วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอก-มะนาว ควงบู๊สนั่นจอ มันส์ฟอร์มยักษ์ ‘ทิวลิปทอง’

ขึ้นชื่อว่าผู้จัดรุ่นใหญ่สุดเก๋า “ฉลอง ภักดีวิจิตร” มีหรือจะธรรมดา! ถึงคิวขึ้นแท่นบู๊อลังการงานโกอินเตอร์ในละคร“ทิวลิปทอง” ช่อง 7 สี ยกกองไปถ่ายทำที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ชมกังหันและดอกทิวลิปสวยเต็มทุ่ง จับคู่ความบู๊พระเอก “เอก-รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง” รับบท ภูมิ อดีตทีมสังหาร กับ “มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์” รับบท พั้นช์ มันส์เข้มข้น!

เรื่องย่อ...พรรณมณี หรือ พั้นช์ เด็กสาวที่เก่งศิลปะการต่อสู้ใฝ่ฝันไปเนเธอร์แลนด์ตามหา พีท น้องชาย แต่ดันเกิดเหตุระทึกขวัญมีกลุ่มคนร้ายสังหาร ด็อกเตอร์อีธาน นักวิทยาศาสตร์ดังผู้ชำนาญด้านอาวุธชีวภาพ ก่อนตาย อีธาน ซ่อนกุญแจไว้ในกระเป๋า พั้นช์ พร้อมทิ้งปริศนาถึงสิ่งที่เรียกว่า “ทิวลิปทอง” ทำให้ชีวิตของ พั้นช์ วุ่นวายนับแต่นั้น กลุ่มคนร้ายหันมาตามล่าตัวเธอ ด้าน ลิซ่า ชไนเดอร์ ลูกสาวของ อีธาน เป็นนักออกแบบเครื่องประดับและอัญมณีติดต่อกับตำรวจไทยสืบการหายตัวของพ่อ จึงได้รู้จักกับ ผู้กองจักรี ทั้งหมดรู้สึกว่า อีธาน หายไปอย่างมีเงื่อนงำและสงสัยในตัว พั้นช์ จึงได้ตามหาตัวเธอ พวกเขาเชื่อว่าคดีนี้เกี่ยวกับการทดลองผลิตอาวุธชีวภาพที่ อีธาน ชำนาญ ลิซ่า เตรียมกลับไทยสืบเรื่องของพ่อจึงปรึกษา มิสเตอร์โยฮัน เพื่อนสนิทพ่อ แต่ดันถูกคนร้ายบุกมาฉุด โชคดี ภูมิ พ่อครัวร้านอาหารไทยเบื้องหลังเป็นอดีตทีมล่าสังหารของกองทัพช่วยไว้ทัน มิสเตอร์โยฮัน ซาบซึ้งที่ ภูมิ ช่วย ลิซ่า ไว้ ลิซ่า ชวน ภูมิ และ มาเรีย เดินทางมาเมืองไทยด้วย ด้านความสวยของ ลิซ่า เริ่มทำให้ จักรี หวั่นไหว ลิซ่า เชื่อว่าพ่อตายเกี่ยวกับ ทิวลิปทอง แต่สงสัยว่าทำไมคนร้ายถึงต้องการแค่ทิวลิปทอง

ด้าน ภูมิ ได้เจอกับ พั้นช์ โดยบังเอิญ ภูมิ จึงพา พั้นช์ ไปงานแสดงเครื่องเพชรทิวลิปทองมาเพื่อล่อให้คนร้ายติดกับ ภูมิ ได้เจอคนร้ายที่ชื่อ ทอมมี่ มาบุกปล้นก็จำได้ว่าคือคนที่เคยฆ่าอดีตคนรักของเขาจึงตามไล่ล่ากัน แต่ ทอมมี่ หนีไปได้ ภูมิ และ จักรี ร่วมมือกันไขปริศนาทิวลิปทองทำให้ความสัมพันธ์ของ จักรี และ ลิซ่า รวมถึง ภูมิ และ พั้นช์ เองก็รู้สึกดีต่อกันมากขึ้น ต่อมา จักรี และ ภูมิ ได้ตามสืบจนรู้ความจริงว่าพวกของ ทอมมี่อีธาน และ เก้ายอด ต่างทำงานให้ โยฮัน ที่เบื้องหลังของ โยฮัน คือพวกหัวรุนแรงต้องการใช้อาวุธชีวภาพล้างแค้นประเทศที่เคยก่อสงครามในบ้านเกิดตน ทุกคนจึงต้องการเดินทางไปเนเธอร์แลนด์เพื่อสืบเบาะแสของ โยฮัน จนสุดท้ายโยฮัน จบชีวิตลง แต่เรื่องราวยังไม่จบแค่นั้น เมื่อพวกของ ทอมมี่ และ เก้ายอด ยังมีชีวิตอยู่และคิดพัฒนาอาวุธชีวภาพจาก “ทิวลิปทอง” ก่อแผนการชั่วร้ายต่อ! การตามล่าครั้งนี้จะจบลงเช่นไร

ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ ดอม เหตระกูล, ตาฬิกา จินดาเจี่ย, ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์, กนกกร ใจชื่น, คริส คุณานุกรณ์, พงศนารถ วินศิริ, กรุง ศรีวิไล, กรกฏ ธนภัทร, ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์, ฐษชัย ชนะอรรถกาล, คีตภัตร อันติมานนท์, กมลวรรณ ศรีวิไล, อาฉี เสียงหล่อ, มาริสา แอนนิต้า ฯลฯ อย่าพลาดทุกคืนวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

ติดตามอ่านนิยาย “ทิวลิปทอง” ได้ที่นี่

ขึ้นชื่อว่าผู้จัดรุ่นใหญ่สุดเก๋า “ฉลอง ภักดีวิจิตร” มีหรือจะธรรมดา! ถึงคิวขึ้นแท่นบู๊อลังการงานโกอินเตอร์ในละคร“ทิวลิปทอง” ช่อง 7 สี ยกกองไปถ่ายทำที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ 11 พ.ย. 2560 14:10 11 พ.ย. 2560 14:11 ไทยรัฐ