วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตูน' วิ่งถึง อ.หัวไทร เด็กป่วยเนื้องอก-แรงงานพม่า ร่วมให้กำลังใจ

'ตูน' วิ่งถึง อ.หัวไทร เด็กป่วยเนื้องอก-แรงงานพม่า ร่วมให้กำลังใจ

  • Share:

หนูน้อยป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมองนั่งรถเข็น มอบเงินให้กำลังใจตูน ขณะที่แรงงานพม่า แห่ให้กำลังใจตูนท่ามกลางสายฝนริมสองข้างทาง ก่อนจะหยุดพักผ่อน ออกวิ่งต่อช่วงเช้ามืดวันที่ 12 พ.ย. มุ่งหน้าเมืองคอน รับเงิน 16 ล้าน

เมื่อเวลา 08.00 น. หลังจากพักจุดแรกที่ปั๊ม ปตท.หัวไทร “ตูน บอดี้สแลม” และคณะได้ออกวิ่งต่อไปตามถนนสาย 408 สงขลา-นครศรีธรรมราช มุ่งหน้าไปตามถนนสายเลี่ยงตลาดอำเภอหัวไทร ฝนตกลงมาตลอดเวลา โดยมีประชาชนจำนวนมากรอรับและร่วมบริจาคเงินเป็นพวงมาลัยตลอดข้างทางอย่างคึกคัก รวมทั้งมีแรงงานชาวพม่าจำนวนมากถือร่มและสวมเสื้อกันฝนมารอรับตลอดทางอย่างคึกคักเช่นเดียวกัน


ขณะที่ "ตูน" วิ่งมาถึงบริเวณริมถนนหน้า อบต.หัวไทร ได้มีประชาชนจำนวนมากรอบริจาคเงินและต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยจุดนี้ได้มี ด.ช.ธเนศพล ช่วยสม อายุ 10 ปี เป็นโรคเนื้องอกในสมองมาเป็นเวลา 4 เดือนแล้ว ได้นั่งรถเข็นมารอรับตูนที่บริเวณริมถนน เมื่อตูนวิ่งมาถึงได้โผเข้ากอดและหอมแก้มให้กำลังใจ จากนั้น ด.ช.ธเนศพล ได้มอบพวงมาลัยเป็นแบงก์ 20 บาทจำนวนหนึ่ง คล้องคอให้กับตูน พร้อมทั้งขอลายเซ็นตูนอีกด้วย ท่ามกลางบรรยากาศชาวบ้านรุมล้อมบริจาคเงินอย่างคึกคักตลอดเวลา

จากนั้นคณะของตูนก็ได้วิ่งต่อไปยังจุดเส้นชัยที่ 2 บริเวณร้านกาแฟ 168 ริมถนนสาย 408 สงขลา-นครศรีธรรมราช เพื่อหยุดพักผ่อนกินอาหารเช้า โดยมีประชาชนมาร่วมบริจาคเงินจำนวนมากอย่างคึกคักพร้อมทั้งถ่ายรูปและขอลายเซ็นที่บริเวณดังกล่าว

ก่อนที่คณะตูนจะวิ่งต่อไปยังจุดที่ 3 ร้านไดนาโมปากคลองวัดแดง อ.เชียรใหญ่ จุดที่ 3 บริเวณปั๊ม ปตท. สี่แยกบ่อล้อ อ.เชียรใหญ่ และจุดสุดท้ายที่บริเวณริมถนนทางเข้าที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ เพื่อทำการนอนพักผ่อน ก่อนที่จะออกวิ่งต่อในเช้ามืดวันที่ 12 พ.ย.มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช

โดยเฉพาะเวลา 11.00 น. วันที่ 12 พ.ย. จะถึงวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมืองนครศรีธรรมราช ทางนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราชและนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญจะมอบเช็กเงิน 16 ล้านให้กับ "ตูน" โดยจะจัดพิธีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้