วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตูน' วิ่งถึง อ.หัวไทร เด็กป่วยเนื้องอก-แรงงานพม่า ร่วมให้กำลังใจ

หนูน้อยป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมองนั่งรถเข็น มอบเงินให้กำลังใจตูน ขณะที่แรงงานพม่า แห่ให้กำลังใจตูนท่ามกลางสายฝนริมสองข้างทาง ก่อนจะหยุดพักผ่อน ออกวิ่งต่อช่วงเช้ามืดวันที่ 12 พ.ย. มุ่งหน้าเมืองคอน รับเงิน 16 ล้าน

เมื่อเวลา 08.00 น. หลังจากพักจุดแรกที่ปั๊ม ปตท.หัวไทร “ตูน บอดี้สแลม” และคณะได้ออกวิ่งต่อไปตามถนนสาย 408 สงขลา-นครศรีธรรมราช มุ่งหน้าไปตามถนนสายเลี่ยงตลาดอำเภอหัวไทร ฝนตกลงมาตลอดเวลา โดยมีประชาชนจำนวนมากรอรับและร่วมบริจาคเงินเป็นพวงมาลัยตลอดข้างทางอย่างคึกคัก รวมทั้งมีแรงงานชาวพม่าจำนวนมากถือร่มและสวมเสื้อกันฝนมารอรับตลอดทางอย่างคึกคักเช่นเดียวกัน


ขณะที่ "ตูน" วิ่งมาถึงบริเวณริมถนนหน้า อบต.หัวไทร ได้มีประชาชนจำนวนมากรอบริจาคเงินและต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยจุดนี้ได้มี ด.ช.ธเนศพล ช่วยสม อายุ 10 ปี เป็นโรคเนื้องอกในสมองมาเป็นเวลา 4 เดือนแล้ว ได้นั่งรถเข็นมารอรับตูนที่บริเวณริมถนน เมื่อตูนวิ่งมาถึงได้โผเข้ากอดและหอมแก้มให้กำลังใจ จากนั้น ด.ช.ธเนศพล ได้มอบพวงมาลัยเป็นแบงก์ 20 บาทจำนวนหนึ่ง คล้องคอให้กับตูน พร้อมทั้งขอลายเซ็นตูนอีกด้วย ท่ามกลางบรรยากาศชาวบ้านรุมล้อมบริจาคเงินอย่างคึกคักตลอดเวลา

จากนั้นคณะของตูนก็ได้วิ่งต่อไปยังจุดเส้นชัยที่ 2 บริเวณร้านกาแฟ 168 ริมถนนสาย 408 สงขลา-นครศรีธรรมราช เพื่อหยุดพักผ่อนกินอาหารเช้า โดยมีประชาชนมาร่วมบริจาคเงินจำนวนมากอย่างคึกคักพร้อมทั้งถ่ายรูปและขอลายเซ็นที่บริเวณดังกล่าว

ก่อนที่คณะตูนจะวิ่งต่อไปยังจุดที่ 3 ร้านไดนาโมปากคลองวัดแดง อ.เชียรใหญ่ จุดที่ 3 บริเวณปั๊ม ปตท. สี่แยกบ่อล้อ อ.เชียรใหญ่ และจุดสุดท้ายที่บริเวณริมถนนทางเข้าที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ เพื่อทำการนอนพักผ่อน ก่อนที่จะออกวิ่งต่อในเช้ามืดวันที่ 12 พ.ย.มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช

โดยเฉพาะเวลา 11.00 น. วันที่ 12 พ.ย. จะถึงวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมืองนครศรีธรรมราช ทางนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราชและนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญจะมอบเช็กเงิน 16 ล้านให้กับ "ตูน" โดยจะจัดพิธีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่

หนูน้อยป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมองนั่งรถเข็น มอบเงินให้กำลังใจตูน ขณะที่แรงงานพม่า แห่ให้กำลังใจตูนท่ามกลางสายฝนริมสองข้างทาง ก่อนจะหยุดพักผ่อน ออกวิ่งต่อช่วงเช้ามืดวันที่ 12 พ.ย. มุ่งหน้าเมืองคอน รับเงิน 16 ล้าน 11 พ.ย. 2560 13:50 11 พ.ย. 2560 14:42 ไทยรัฐ