วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สืบสวนภาค 6 จับตัวหัวหน้าซุ้มมือปืนรับจ้างภาคใต้ หนีหมายจับ 14 ปีเต็ม

สืบสวนภาค 6 จับตัวหัวหน้าซุ้มมือปืนรับจ้างภาคใต้ หนีหมายจับ 14 ปีเต็ม

  • Share:

14 ปี สุดท้ายหนีไม่รอด สืบสวนภาค 6 รวบตัวหัวหน้าซุ้มมือปืน ภาคใต้ ผู้ต้องหาตามหมายจับปฏิทินโจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ คดีฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง จับได้ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ หลังซ่อนตัวทำงานก่อสร้าง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 พ.ย. พ.ต.ท.ธนกร ทิพย์ศิริ สว.กก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ.6 พร้อมกับพวกจับกุมตัว นายสมศักดิ์ หรือหมี ปานเปลี่ยน อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 70 หมู่ 1 ต.ดินอุดม อ.ลำทับ จ.กระบี่ หัวหน้าซุ้มมือปืนและมือปืนรับจ้าง ซึ่งเป็นบุคคลเป้าหมายอันดับสองที่อยู่ในปฏิทินหมายจับมือปืน พ.ศ.2559 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายจับศาลจังหวัดตรัง 83/2546 ลง 28 ม.ค.2546 คดีพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ในพื้นที่ สภ.วังวิเศษ จ.ตรัง ได้ที่บริเวณแคมป์คนงาน ภายในสถานที่ก่อสร้างมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ทุ่งกะโล่ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนปากคำและบันทึกการจับกุมที่กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธร ภาค 6

โดยก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.ภาณุ บูรณศิริ ผบก.บก.สส.ภ.6 ได้รับรายงานว่า นายสุรศักดิ์ มือปืนรับจ้างและเป็นหัวหน้าซุ้มมือปืนในเขตภาคใต้ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรังซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนีมายาวนานถึง 14 ปี ได้มาแต่งงานอยู่กินกับหญิงคนหนึ่งใน จ.พิจิตร จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.ธนกร ทิพย์ศิริ สว.กก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ.6 กับพวกออกสืบสวนติดตามจับกุม ต่อมาตำรวจสืบทราบว่านายสุรศักดิ์พร้อมกับครอบครัวของภรรยาได้ไปทำงานรับจ้างก่อสร้างอยู่ที่ จ.อุตรดิตถ์ ก่อนลงพื้นที่หาข่าวจนทราบว่าทำงานรับจ้างอยู่ภายในสถานที่ก่อสร้างมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ จึงนำกำลังไปจับกุมตัวมาเพื่อส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.วิเศษ จ.ตรัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้