วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดิ๊พ เผยคำพูดเป็นลาง ก่อน โจ บอยสเก๊าท์ หัวใจวายเสียชีวิตคาเวที

ดิ๊พ บอยสเก๊าท์ ยังช็อกหลังเสียเพื่อนไปอย่างกะทันหัน รับไม่เคยรู้มาก่อนว่าอีกฝ่ายมีโรคประจำตัว เผยก่อนโจสิ้นยังแซวเพื่อนขำๆ เรื่องหัวใจวาย

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดในระหว่างที่วงบอยแบนด์ยุค 90 อย่าง บอยสเก๊าท์ กำลังขึ้นเล่นคอนเสิร์ต แล้วจู่ๆ ก็มี 1 ในสมาชิกอย่างหนุ่ม โจ หมดสติล้มลงบนเวที ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้ต่อสายตรงไปสอบถามกับ 1 ในสมาชิกอย่าง ดิ๊พ บอยสเก๊าท์ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นอย่างไร ซึ่งหนุ่มดิ๊พเปิดใจถึงการสูญเสียเพื่อนรักไปอย่างกะทันหันด้วยน้ำเสียงที่เศร้าว่า

"ช่วงนี้พวกเรากลับมารวมตัวกันเล่นคอนเสิร์ตอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายแยกย้ายกันไปทำงานของแต่ละคน ช่วงนี้เรามีคิวงานยาวกันพอสมควร และเมื่อคืนนี้เราก็ได้ไปเล่นคอนเสิร์ตแถวทาวน์อินทาวน์กัน

ซึ่งบอกตามตรงว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับโจ น่าจะเป็นเพราะเบาหวานขึ้น ถึงทำให้เป็นแบบนี้ เพราะตอนที่หมอตรวจบอกขึ้นถึง 300 ซึ่งพวกเราไม่รู้กันมาก่อนถึงเรื่องสุขภาพของโจ แต่เราก็นัดกันเตะฟุตบอลบ่อยๆ นะ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ เรากำลังจะร้องเพลงสุดท้ายคือ ขอคืน แต่ในระหว่างนั้น มีแฟนคลับผู้หญิงคนนึงขึ้นมาบนเวทีมาไล่กอดพวกเรา 3 คนเริ่มที่ โจ และเค้าก็เอาหน้าอกถูที่ตัวโจ

ผมยังพูดแซวเล่นว่า น้องอย่าทำแบบนี้ เดี๋ยวเพื่อนพี่หัวใจวาย พูดไม่ทันขาดคำ ผู้หญิงคนนั้นผละออกมาจะกอดต๊ะ โจก็ล้มลงไป แล้วต๊ะก็แซวต่อว่า แหม ยังเล่นไม่ได้ค่าตัว ลงทุนมากไปนะ

แล้วเราก็คุยเล่นกันต่อ ผ่านไปเกือบ 1 นาที ต๊ะเห็นว่าโจยังไม่ลุกขึ้นก็เข้าไปดู เค้าชัก มีน้ำลายฟูมปาก และฉี่รดกางเกง แล้วต๊ะก็เรียกให้คนมาช่วยกันปั๊มหัวใจ ซึ่งผมไม่กล้าเข้าไปช่วยเพราะไม่มีความรู้การปฐมพยาบาล กลัวจะไปทำให้เพื่อนตาย ก็เลยขอยืนอยู่ใกล้ๆ

กว่ารถพยาบาลจะมาถึงก็ใช่เวลาอยู่เกือบครึ่งชั่วโมง ระหว่างที่โจขึ้นรถไปทุกคนก็พยายามช่วยเค้าเต็มที่ พอไปถึงโรงพยาบาล หมอก็บอกว่าหัวใจเค้ายังเต้นอยู่นะ แต่เต้นเพราะยา ต้องฉีดยาทุกๆ 10 นาที

ซึ่งหมอก็แนะนำว่า มันก็เป็นการยื้ออีกแบบนึง แต่ก็ไม่ได้มีผลดีอะไร เพราะเราไม่รู้ว่าเค้าหยุดหายใจไปนานแค่ไหน สุดท้ายเราก็เลยตัดสินใจกันหลายคน แล้วปล่อยโจไปเพื่อไม่ให้เค้าทรมาน"

ดิ๊พ บอยสเก๊าท์ ยังช็อกหลังเสียเพื่อนไปอย่างกะทันหัน รับไม่เคยรู้มาก่อนว่าอีกฝ่ายมีโรคประจำตัว เผยก่อนโจสิ้นยังแซวเพื่อนขำๆ เรื่องหัวใจวาย 11 พ.ย. 2560 13:06 11 พ.ย. 2560 14:19 ไทยรัฐ