วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อตั้งข้อหาพระแชตซื้อกามเด็กหนุ่ม พบใช้บริการ 2 พี่น้องนาน 6 ปี

ตำรวจ จ่อ ตั้งข้อกล่าวหาพระแชทหลุดซื้อกามเด็กหนุ่ม กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี พบใช้บริการหลายครั้งเริ่มปี 2554 หรือเด็กยังอยู่ ป.6 และ ม.1

วันที่ 11 พ.ย.60 พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เมืองน่าน เปิดเผยกรณีมีภาพแชตหลุดพระวัดดังเมืองน่านแชตซื้อบริการทางเพศเด็กหนุ่มว่า เด็กผู้เสียหายซึ่งเป็นพี่น้องกัน อายุ 19 ปี และ 15 ปี ให้การว่า พระ 3 รูปที่ปรากฏในภาพแชตหลุดนั้น ได้ซื้อบริการทางเพศจริง ได้รู้จักกับทางผ่านทางเฟซบุ๊กและพูดคุยกันเรื่อยมา จนนัดหมายพบปะครั้งแรกเมื่อปี 2554 กับพระวัดดัง ใน อ.เวียงสา ขณะนั้นเรียนอยู่ ม.1 อายุประมาณ 13 ปี ถูกเรียกให้ไปหาที่วัดและมีความสัมพันธ์จนสำเร็จความใคร่ และมีนัดอีกราว 4-5 ครั้ง และครั้งล่าสุดเมื่อ 2 ปีก่อน

เด็กผู้เสียหาย กล่าวต่อว่า จากนั้นพระที่เรียกใช้บริการได้สนใจน้องชายและเรียกให้ไปหาและมีความสัมพันธ์จนสำเร็จความใคร่ โดยครั้งแรกน้องชายเรียนอยู่ชั้น ป.6 อายุ 12 ปี และครั้งล่าสุดกลางปีนี้ รวมให้บริการ 4-5 ครั้ง และพระเจ้าอาวาสวัดใน อ.ภูเพียง เรียกใช้บริการ 2 ครั้งเมื่อปลายปี 2559 และ วัดในอำเภอเมือง เรียกใช้บริการน้องชาย 2 ครั้งที่วัดในช่วงกลางปีนี้

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนไม่เข้าข่ายการค้ามนุษย์ แต่ก็เป็นการกระทำความผิดในขณะที่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี จะมีความผิดฐานกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไม่ว่าเด็กจะยินยอมหรือไม่ ก็ถือเป็นความผิดทางกฎหมาย เบื้องต้นพอจะทราบแล้วว่า เป็นพระวัดใดบ้าง หลังจากนี้จะออกหมายเรียกเพื่อมารับข้อกล่าวหา และนำส่งตัวลาสิกขาเพื่อดำเนินคดี แต่หากออกหมายเรียกแล้วยังไม่มาพบ จำนวน 3 ครั้ง ก็จะนำหมายเรียกนั้นไปขอหมายศาลเพื่อจับกุมตัวแต่ไป

ด้าน พ.ต.ท.สมเกียรติ รวมเงิน เจ้าหน้าที่ที่ทำสำนวนคดี เปิดเผยว่า การสอบสวนนั้น มีความละเอียดอ่อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเรื่องดังกล่าวเกี่ยวข้องกับพระสงฆ์และเด็ก ได้รายงาน ผกก.สภ.เมืองน่าน และลงบันทึกประจำวันไว้ รอให้ทางผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 มาเซ็นรับทราบ ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ได้วางกำลัง เฝ้าการเคลื่อนไหว ของวัดทั้ง 3 วันแล้ว ตลอด 24 ชั่วโมง และส่งเจ้าหน้าที่ไปเฝ้าระวังบ้านของเด็กทั้ง 2 คน เพื่อป้องกันการก่อเหตุที่ไม่คาดคิด

ตำรวจ จ่อ ตั้งข้อกล่าวหาพระแชทหลุดซื้อกามเด็กหนุ่ม กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี พบใช้บริการหลายครั้งเริ่มปี 2554 หรือเด็กยังอยู่ ป.6 และ ม.1 11 พ.ย. 2560 12:35 11 พ.ย. 2560 14:05 ไทยรัฐ