วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดสยอง! แก๊สระเบิดไฟลุกท่วมในร้านหม้อไฟไต้หวัน ลูกค้าหนีอลหม่าน (คลิป)

สุดสยอง! แก๊สระเบิดไฟลุกท่วมในร้านหม้อไฟไต้หวัน ลูกค้าหนีอลหม่าน (คลิป)

  • Share:

เกิดเหตุระเบิดไฟลุกภายในร้านหม้อไฟ บนเกาะไต้หวัน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย รวมทั้งเด็กหญิงวัยเพียง 3 ขวบ โดยภาพเหตุการณ์ถูกกล้องวงจรปิดบันทึกเอาไว้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดไฟลุกท่วมภายในร้านหม้อไฟ ‘ปู้ เหล่า กัว’ ในเขตจางฮั่ว บนเกาะไต้หวัน จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คน รวมถึงเด็กหญิงวัย 3 ขวบ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 พ.ย. หลังจากมีแก๊สรั่วออกมาจากถัง ทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการต้องวิ่งหนีกันอลหม่าน

ร้านที่เกิดเหตุ

ภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นว่า พนักงานของร้านหม้อไฟคนหนึ่งกำลังพยายามเปลี่ยนถังแก๊สสำหรับหัวพ่นไฟบนโต๊ะ ในขณะที่ลูกค้าหลายคนเริ่มรู้สึกถึงกลิ่นของแก๊สที่รั่วออกมา และรีบลุกออกไปจากโต๊ะอย่างรวดเร็ว ไม่กี่วินาทีก่อนที่แก๊สจะระเบิดลุกเป็นไฟ โดยที่พนักงานซึ่งกำลังเปลี่ยนถังแก๊สรีบวิ่งหนีจากที่เกิดเหตุ เช่นเดียวกับครอบครัวหนึ่งซึ่งนั่งอยู่ที่โต๊ะใกล้ๆ ซึ่งภาพแสดงให้เห็นว่าผู้เป็นพ่ออุ้มลูกปีนข้ามโต๊ะหนี

หลังเกิดเหตุ รถดับเพลิง 11 คันถูกส่งมาควบคุมสถานการณ์พร้อมกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 30 คน และรถพยาบาลอีก 4 คัน โดยชายคนดังกล่าวทราบชื่อคือนายหยาง อายุ 37 ปี บาดเจ็บเป็นแผลไฟไหม้ 26% ของร่างกายซึ่งรวมถึงใบหน้า, ลำตัว, มือ และเท้า ขณะที่ลูกสาววัย 3 ขวบของเขาถูกไฟไหม้ 10% ของร่างกาย ส่วนพนักงานที่เปลี่ยนถังแก๊ส เป็นแผลไฟไหม้ระดับ 2 ครอบคลุม 24% ของร่างกาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้