วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อินทนนท์คึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก

อินทนนท์คึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก

  • Share:

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอย สัมผัสอากาศหนาว พร้อมชมทะเลหมอก ขณะที่ดอยอินทนนท์อุณหภูมิ 9-13 องศาฯ มีนักท่องเที่ยวทะลุกว่า 2,000 คน ส่วนจุดชมวิวสกายวอล์ก จ.หนองคาย มีทะเลหมอกขึ้นหนาแน่น นักท่องเที่ยวต่างชาติถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก...

วันที่ 11 พ.ย.60 ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง แจ้งว่า สภาพอากาศบริเวณที่ทำการอุทยานฯ จุดชมวิวดอยกิ่วลม พระตำหนักเอื้องเงินและลานกางเต็นท์ อุณหภูมิต่ำสุด 14 องศา ขณะที่นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนดอยกันมากขึ้น คาดว่านักท่องเที่ยวจะหนาแน่นในช่วงเดือนหน้าเป็นต้นไป จนถึงกลางเดือน ม.ค.61

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยาน แจ้งว่า อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เช้านี้ สภาพอากาศยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 9-13 องศาฯ กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 11-14 องศาฯ ที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิ 16-20 องศา มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในวันที่ 10 พ.ย.60 จำนวน 2,740 คน วันนี้สภาพอากาศบนดอยเย็นมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวตั้งแต่เช้าตรู่ และบางส่วนพักอาศัยอยู่บนดอยเพื่อรอไปเที่ยวยอดดอยและจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาเที่ยวดอยอินทนนท์ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จะต้องตรวจสอบที่พักกับอุทยานก่อนเพราะอาจจะเต็ม เพื่อวางแผนการเดินทางในช่วงนั้น

ขณะที่ ภูชี้เดือน ภูชี้ดาว ดอยผาตั้ง และดอยผาหม่น จุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ในพื้นที่ บ้านร่มฟ้าผาหม่น อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย มีนักท่องเที่ยวหลายร้อยคนเดินทางขึ้นไปชมวิวทะเลหมอกกันตั้งแต่เช้าเพราะเป็นช่วงวันหยุด ส่วนใหญ่จะเดินทางไปเป็นหมู่คณะ ครอบครัว มีทั้งนักท่องเที่ยวในพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด จึงทำให้ที่พักรีสอร์ตในพื้นที่ใกล้จุดชมวิวถูกจองเต็มยาวไปถึงช่วงเทศกาลตรุษจีนเลยทีเดียว ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนทางเหนือ โดยเฉพาะที่เชียงราย เพราะมีจุดท่องเที่ยวหลากหลาย อากาศเย็นสบาย เดินทางสะดวก

ส่วนบริเวณ จุดชมวิวสกายวอล์ก วัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง จ.หนองคาย เกิดทะเลหมอกขึ้นหนาแน่น หมอกขาวนวลตา ลอยพลิ้วไปตามสายลม ขณะที่อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 19 องศาฯ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวมารอชมความสวยงามทางธรรมชาติไม่ผิดหวัง ได้ชมทะเลหมอกสมใจ ต่างพากันถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ เมื่อหมอกพัดจางหาย ก็สามารถมองเห็นทัศนียภาพริมแม่น้ำโขงและฝั่งประเทศลาวได้.

จุดชมวิวสกายวอล์ก วัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง จ.หนองคาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้