วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ICT Movement 12/11/60

ICT Movement 12/11/60

  • Share:

สมรภูมิรบแย่งชิงนักช็อป ในวันคนโสดแห่งชาติ 11 เดือน 11 ที่ผ่านมา จบลงไปอย่างช้ำเลือดช้ำหนอง จากการทุ่มสุดตัวของยักษ์ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น อะลีบาบา ลาซาด้า ช็อปปี้ และ อีเลฟเว่น สตรีท ใครช็อปไม่ทัน เชิญลากยาวได้ โปรโมชั่นดีๆยังทะลักต่อเนื่อง...

สัปดาห์ก่อนโน้น ประชาชีชาวกระทรวงดีอี และ กสทช. พบเห็นกลุ่มคนต่างชาติ นำโดย ซิคเว เบรกเก้ ซีอีโอ เทเลนอร์ ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ ดีแทค พาเหรดกันมาพบผู้เป็นใหญ่ ใจความที่ขอเข้าพบ ไม่พ้นการเร่งให้เปิดประมูลคลื่นใหม่ ก่อนสัมปทานดีแทคจะหมดอายุในปีหน้า นอกจากนั้นยังอยากให้ช่วยดันความร่วมมือระหว่าง ดีแทค และ ทีโอที บนคลื่น 2300 เมกะเฮิรตซ์ ให้เป็นจริงเป็นจังกว่านี้---ความต้องการหลัง น่าจะต้องหลับฝันสัก 8 ชาติ...

กระแสยังไม่มา ทรูวิชั่นส์ จึงร่วมมือกับ ฟ็อกซ์ ไทย นำขบวนซอมบี้สาวจากซีรีส์ The Walking Dead Season 8 ไปยังจุดสำคัญทั่วกรุงเทพฯ ให้แฟนๆได้ร่วมกิจกรรมซอมบี้วอล์กกิ้งเดด ซีซั่นแปด ที่จะเริ่มออกอากาศจันทร์ที่ 13 พ.ย.นี้ เปิดวันแรกชมต่อเนื่อง 4 ตอนรวด เวลา 20.00 น. ...

แกร็บ ประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญเพิ่มรอยยิ้มให้ผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่ (Grab Taxi Smiles Campaign) ภายใต้ 3 โครงการหลัก ได้แก่ 1.แท็กซี่มีสุข (Happy Taxi) ที่ให้เบิกถอนเงินสดใช้ได้ทุกวัน ยกเว้นค่าธรรมเนียม และมีประกันสุขภาพ 2.แท็กซี่สานฝัน (Thank you Taxi) ขับดีเด่น ได้รางวัลทริปเที่ยวสิงคโปร์ พร้อมผู้ติดตาม และ 3. แท็กซี่ประทับใจ โหวตแท็กซี่ใจหล่อ ใจงาม ผู้โดยสารแฮปปี้...

โดยนอกจากจะเปิดตัวแคมเปญแล้ว แกร็บ ยังเปิดตัวผู้บริหารใหม่ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการขายน้ำมันรำข้าว ซึ่งตัดสินใจก้าวเข้าสู่วงการสตาร์ตอัพ โดยเข้ามารับตำแหน่งกรรมการบริหาร แกร็บประเทศไทย...

แคนนอน ร่วมกับ เวิลด์คาเมร่า กรุ๊ป เปิดตัว “แคนนอน อิมเมจ สแควร์ บาย เวิลด์คาเมร่า” (Canon Image Square by World Camera) ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์ด้านการถ่ายภาพและพิมพ์ภาพล่าสุดของแคนนอน ที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าไปเรียนรู้การถ่ายภาพและเทคโนโลยีกล้องดิจิทัล เชิญที่ชั้น 5 เวิลด์คาเมร่า เซ็นเตอร์ 3 ปิ่นเกล้า (ตึกเลนส์)...

มีคนติดตามมากกว่า 10 ล้านคนแล้ว ช่องเวิร์คพอยท์ บน ยูทูบ เลยได้ปุ่มเพชร Diamond Play Button (ไดมอนด์ เพลย์ บอทเทิล) มาประดับบารมี เพราะนอกจากมีผู้ติดตามมากเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เป็นอันดับ 1 ในเอเชียแล้ว ยังมีผู้ติดตามมากเป็นอันดับ 116 ของโลกด้วยจ้า...

อุตส่าห์ย่อง แต่ไอ้โม่งก็ยังแอบเห็น ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ไปยื่นใบสมัครเป็นคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ได้เบอร์ 9 ซะด้วย มิอยากจะคุย...

หันรีหันขวางอยู่พักใหญ่ ไอ้โม่งยังเหล่ไปเห็นชื่อ พล.ท.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการ กสทช. เป็น 1 ในผู้ยื่นใบสมัครด้วย แหม...คึกคัก...

เช็กเรตติ้งแล้ว ยัง ข้น แซ่บ ปึ้ก พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดีอี จึงจัดทริปเจริญสัมพันธไมตรี ณ ประเทศจีน ท่ามกลางกระแสร้อนปรับ ครม.แบบเย็นกายสบายใจ เชิ้บๆ...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้