วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โตโยต้าเปิดโลกยนตรกรรมล้ำสมัย กระหึ่มงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2017

โตโยต้าเปิดโลกยนตรกรรมล้ำสมัย กระหึ่มงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2017

  • Share:

งานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2017 ที่ประเทศญี่ปุ่น อันเป็น 1 ใน 5 งานมอเตอร์โชว์ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก โดยเพิ่งจัดเสร็จไปเมื่อต้นเดือน พ.ย.นี้ (จัดระหว่าง 27 ต.ค.–5 พ.ย.2560)

ค่ายโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทย ในฐานะพี่ใหญ่ค่ายรถยนต์ของญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นเจ้าถิ่น จึงได้ทุ่มสรรพกำลังในการรังสรรค์บูธของโตโยต้าในงานนี้ให้กระหึ่มสุดบะละฮึ่ม

พร้อมเปิดตัวแคมเปญ “Start Your Impossible” แสดงวิสัยทัศน์ระดับโลกของโตโยต้า ซึ่งจะสอดรับกับการที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพการจัดมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติในอีก 3 ปีข้างหน้า นั่นคือ “โอลิมปิก 2020”

สำหรับแคมเปญนี้จะเป็นการตอกย้ำนวัตกรรมและเทคโนโลยีของ โตโยต้าจะมุ่งเน้น “การขับเคลื่อนเพื่อทุกคน” มาพร้อมความมุ่งมั่นที่จะสร้าง “สังคมที่ดียิ่งขึ้น” เพื่อเป็นผู้นำด้านยานยนต์แห่งโลกอนาคต

ดังนั้น ในบูธของโตโยต้าที่งานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2017 จึงนำเสนอยนตรกรรมที่สะท้อนคำว่า “Start Your Impossible” พร้อมตั้งใจสร้างความสุขในการคมนาคม

ประเดิมด้วยการนำเสนอ “โตโยต้า คอนเซปต์-ไอ ซีรีส์” รถต้นแบบแห่งอนาคตในยุคแห่งการเดินทางที่ใช้ระบบจักรกลอัจฉริยะ (เอไอ) ทำให้รถเข้าใจผู้ขับขี่ และทำให้ผู้ขับขี่และรถเป็นเพื่อนคู่ใจกัน

มีด้วยกัน 3 รูปแบบ 3 เวอร์ชั่นที่เสมือนหนึ่งพาหนะเดินทางทั่วไป

ทั้งยังมี “คอนเซปต์-ไอ ไรด์” มาพร้อมรูปทรงกะทัดรัดให้ความคล่องตัวในการเดินทาง

ประตูปีกนกเปิดได้กว้างและมีที่นั่งไฟฟ้าที่เลื่อนไปที่ประตูทางเข้า ซึ่งแม้แต่ผู้ใช้วีลแชร์ที่รู้สึกไม่สะดวกใจในการเคลื่อนย้ายระหว่างวีลแชร์กับรถ ก็ยังสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้น ได้ออกแบบการเปิดปิดประตูเพื่อช่วยเคลื่อนย้ายผู้ใช้วีลแชร์ และออกแบบที่นั่งให้เก็บวีลแชร์ไว้ด้านหลังได้อย่างง่ายดาย

ขณะเดียวกัน ยังมี “คอนเซปต์-ไอ วอล์ก” ใช้งานง่าย โดยไม่จำกัดอายุ หรือเพศ หรือเสื้อผ้าของผู้ขับขี่ โดยพร้อมจะพาเดินทางไปตามถนนหนทางคนเดินได้อย่างสะดวกคล่องตัว

รถต้นแบบอีกคันที่น่าสนใจ คือ “ไฟน์-คอมฟอร์ต ไรด์” ยานยนต์พลังงานเซลล์เชื้อเพลิง ที่แสดงให้เห็นถึงการเดินทางในสังคมคาร์บอนต่ำด้วยการใช้พลังงานไฮโดรเจนและพลังงานที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้แบบล้ำหน้า มีโครงร่างที่ปรับเปลี่ยนได้สำหรับยานยนต์พลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะ และมีแหล่งไฟฟ้าขนาดใหญ่จากพลังงานไฮโดรเจน

รถต้นแบบ “คราวน์ คอนเซปต์” ได้รับการพัฒนาทั้งด้านสมรรถนะการขับขี่และเทคโนโลยีการเชื่อมต่อบนรถยนต์ โดยผสานตำนานของ “โตโยต้า คราวน์” ที่ก่อกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ.2498 เข้ากับนวัตกรรมระดับสูง

พร้อมกันนี้ยังถือโอกาสเปิดตัว “โตโยต้า ทีเจ ครูซเซอร์ ใหม่” รถตู้ข้ามสายพันธุ์ผสมกับรถเอสยูวีสำหรับคนชีวิตไม่หยุดนิ่ง

จากที่ได้มาเบิ่งบูธโตโยต้าในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2017

หลับตาก็รู้ว่าโลกยานยนต์ในอนาคตยังคงมีโตโยต้าอยู่ในแถวหน้าสุด!!!

อัลคาโปน

motorwars@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้