วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


พร้อมสู่อนาคต

ในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2017 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 27 ต.ค.–5 พ.ย.ที่ผ่านมา อันเป็น 1 ใน 5 งานมอเตอร์โชว์ที่ยิ่งใหญ่ของโลก

ทั้ง ฮอนด้า และ ยามาฮ่า สองบิ๊กเบิ้มค่ายรถจักรยานยนต์เจ้าถิ่นทุ่มเต็มเหนี่ยวกับงานนี้

โดยบูธฮอนด้านำเสนอภายใต้แนวคิด “เพิ่มศักยภาพในการเดินทางและการใช้ชีวิตของผู้คน”

มีไฮไลต์เพียบตั้งแต่รถจักรยานยนต์ต้นแบบ “ฮอนด้า ไรด์ดิ้ง แอสซิสต์–อี” พัฒนามาจากเทคโนโลยีควบคุมการทรงตัวอันเป็นเอกลักษณ์ของฮอนด้า ทรงตัวได้เอง และลดความเสี่ยงที่ทำให้รถล้ม แม้ขณะขับขี่ด้วยความเร็วต่ำหรือหยุด

พร้อมเปิดตัวครั้งแรกในโลก “ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ ไฮบริด” รถจักรยานยนต์ออโตเมติก หรือ เอที ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังลูกผสม ประสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์สันดาปภายในและมอเตอร์ไฟฟ้า

และ “ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ อิเล็กทริค” หรืออีวี ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าแบบ 100 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้ ยังได้เปิดตัวโมเดลใหม่เวอร์ชั่นพิเศษในระดับเวิลด์พรีเมียร์ สำหรับต้นแบบ “ฮอนด้า ซูเปอร์ คับ ซี 110” ในวาระฉลองความสำเร็จของยอดการผลิตสะสมให้กับตระกูลซูเปอร์ คับ ครบ 100 ล้านคัน เมื่อเดือน ต.ค.ปีนี้

สำหรับยามาฮ่าจัดบูธภายใต้แนวคิด “ยามาฮ่าโรงรถแห่งอนาคต : เสียงกังวานแห่งอนาคต”

มีไฮไลต์เพียบตั้งแต่จักรยานพลังงานไฟฟ้า สกู๊ตเตอร์ รถขับเคลื่อนแบบ Leaning Multi Wheelers (LMW) และรถต้นแบบอื่นๆที่แสดงให้เห็นถึงสุดยอดเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของยามาฮ่า

อาทิ นิเคน (รถต้นแบบเรฟเฟอเรนซ์วิฮีเคิล) ที่นับเป็นมิติใหม่ของการปฏิวัติวงการรถจักรยานยนต์, ทริทาวน์ (รถต้นแบบเรฟเฟอเรนซ์วิฮีเคิล) พาหนะขนาดเล็กที่มีล้อหน้าคู่ ซึ่งผู้ขับขี่จะยืนขณะขับขี่ ออกแบบให้ผู้ขับขี่ยืนได้อย่างสมดุลและควบคุมสะดวก

และรถต้นแบบครอสฮับคอนเซปต์ (รถต้นแบบเรฟเฟอเรนซ์วิฮีเคิล) สามารถบรรทุกรถจักรยานยนต์ได้ถึง 2 คัน ที่ตอนท้ายของรถ

สุดยอด!!!

เกสตาโป

gestapone@thairath.co.th

ในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2017 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 27 ต.ค.–5 พ.ย.ที่ผ่านมา อันเป็น 1 ใน 5 งานมอเตอร์โชว์ที่ยิ่งใหญ่ของโลก... 11 พ.ย. 2560 10:54 11 พ.ย. 2560 14:23 ไทยรัฐ