วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาเซราติ สยายปีก

ยังคงเดินหน้ารุกเข้มตลาดรถพรีเมียมลักชัวรี่ในบ้านเรา สำหรับยนตรกรรมแบรนด์ “มาเซราติ” เจ้าของโลโก้ “ตรีศูล” หรือ “สามง่าม” ของเจ้าสมุทรโพไซดอน

โดยภายหลังจากที่ “กลุ่มมาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย)” หรือ “เอ็มจีซี–เอเชีย” ที่มี “ดร.จุ๋ย” สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ เป็นบิ๊กบอส คว้าสิทธิ์การเป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถหรู “มาเซราติ” จากอิตาลีอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยตั้งแต่เมื่อต้นปีนี้

จึงได้จัดตั้ง “มาเซราติ ประเทศไทย” ในนามบริษัทดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค จำกัด มีขุนพลมือขวาของ ดร.จุ๋ย คือ “ปิยะเทพ ศิวากาศ” มารับหน้าที่เป็นผู้จัดการทั่วไป รับผิดชอบในการวางแผนลุยการตลาดและการขายรถมาเซราติให้กระหึ่มในไทย

ได้มีการเปิดตัวเป็นทางการ ด้วยการจัดบูธสุดกระหึ่มที่งานบางกอกมอเตอร์โชว์ เมื่อปลายเดือน มี.ค. ถึงต้นเดือน เม.ย.ปีนี้

ปรากฏว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

ล่าสุด มาเซราติ ประเทศไทย ได้เดินหน้าสยายปีกรุกตลาดพรีเมียมลักชัวรี่เต็มรูปแบบ ด้วยการทุ่มลงทุน 150 ล้านบาท ผุดโชว์รูมใหญ่ของมาเซราติที่ย่านสุขุมวิท ณ เอ-สแควร์ บริเวณซอยสุขุมวิท 26

“ปิยะเทพ” ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย กล่าวว่า การทุ่มหนักเพื่อสร้างโชว์รูมและศูนย์บริการขนาดใหญ่แห่งนี้ ก็เพื่อเป็นการเสริมศักยภาพในการเป็นผู้นำธุรกิจสินค้าระดับพรีเมียมลักชัวรี่ เซ็ก–เมนต์ และรองรับการเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืนในอนาคต

สำหรับโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการมาตรฐานสากลแห่งนี้ ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดที่เน้นความหรูหรา และผสมผสานวัสดุและอุปกรณ์ตกแต่งหลากหลายรูปแบบ เพื่อทำให้โชว์รูมให้ความรู้สึกอบอุ่น และมีสไตล์ในแบบอิตาเลียน

พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์ อะไหล่ และเครื่องมือที่ทันสมัยตลอดจนบุคลากรที่มีประสบการณ์ และได้ผ่านการฝึกอบรมจากมาเซราติ ประเทศอิตาลี

นอกเหนือจากนั้น เพื่อสร้างความมั่นใจสูงสุดให้กับลูกค้า ด้วยการมอบโปรแกรมการรับประกัน และฟรีค่าบำรุงรักษาตลอดระยะเวลา 3 ปี หรือ 60,000 กม.

ขณะเดียวกัน ในช่วงงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 หรือมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 ซึ่งจะกระหึ่มตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.นี้ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี มาเซราติได้ร่วมออกบูธสุดยิ่งใหญ่

โดยได้เตรียมจัดแสดงรถมาเซราติ เลอวานเต้ เอส เพื่อมาเสริมไลน์ผลิตภัณฑ์

สำหรับมาเซราติ เลอวานเต้ เอส มาพร้อมกับเครื่องเบนซิน วี 6 ขนาด 3.0 ลิตร ที่ให้กำลังแรงม้าสูงถึง 430 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 5.2 วินาที ซึ่งจะทำให้ผู้ขับได้รับความรู้สึกที่แตกต่างจากการขับขี่รถสไตล์เอสยูวี

นอกจากเครื่องยนต์สมรรถนะสูงแล้ว ยังมีเสียงของเครื่องยนต์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมาเซราติ

“สำหรับเป้าหมายการทำตลาดมาเซราติในไทยนั้น ตั้งใจจะเพิ่มยอดจองในปีหน้าให้เพิ่มเป็น 100% ของยอดจองในปีนี้”.

อัลคาโปน

motorwars@thairath.co.th

ยังคงเดินหน้ารุกเข้มตลาดรถพรีเมียมลักชัวรี่ในบ้านเรา สำหรับยนตรกรรมแบรนด์ “มาเซราติ” เจ้าของโลโก้ “ตรีศูล” หรือ “สามง่าม” ของเจ้าสมุทรโพไซดอน... 11 พ.ย. 2560 10:50 11 พ.ย. 2560 14:18 ไทยรัฐ