วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายตรงจากต่างแดน 12/11/60

ต้อนรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ไปร่วมประชุม รมว.กลาโหมอาเซียน ที่ฟิลิปปินส์ โดยมี ธนาธิป อุปัติศฤงค์ ออท. ณ กรุงมะนิลา และ มนต์ทิพย์ ภริยา ให้การต้อนรับ วันก่อน.

สหรัฐอเมริกา ค่อนข้างลงตัวแน่นอน สำหรับ ออท. ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. คนใหม่ วีรชัย พลาศรัย ออท.ผู้แทนถาวรไทยประจำสหประชาชาติ...ส่วนใครจะมาแทนนั้น ยังไม่นิ่ง.....

ถึงคราวเคราะห์ซ้ำ วิชัย มะลิกุล นั่งใช้โทรศัพท์มือถือพิมพ์ข่าวในงานที่วัดไทยกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ถูก กรรมการวัด ทำเกินเหตุ เข้ามาขย้ำไหล่อย่างแรง ทำเอาน่วมเพราะไปกระแทกซ้ำแผลผ่าตัด....แต่ เจ้าตัว อโหสิกรรมยึดตามคำสอนรัชกาลที่ 9 ให้อภัยกัน.....

ขอแสดงความยินดีกับ สุนันท์ ใยบัวเทศ, ดวงเดือน ฮิวส์, อดิศักดิ์ วงศ์วรวิทย์ และ อนุชา ม่วงเจริญ ได้รับเลือกเป็น คณะ กก.บห.ฝ่ายฆราวาสชุดใหม่ ของ วัดวชิรธรรมปทีป นิวยอร์ก...แข็งขันและมีผลงานกันมาตลอดทุกคน.....

สร้างผลงานประทับใจผู้คน จากงานพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่วัดพุทธธรรม ชิคาโก ทำให้มีเสียงเรียกร้อง “กลุ่มรำเพื่อพ่อ” สานต่อวัฒนธรรมไทยต่อไปเป็นงานๆไป.....

สุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ประธานฝ่ายสหรัฐฯ โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ และ ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ ชวนกรรมการร่วมเลี้ยงต้อนรับ ชมพู่-วรรณกนก เปาะอิแตดาโอ๊ะ นายกสมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ (กลุ่มลูกเหรียง) จ.ยะลา ได้รับเลือกจาก สอท.สหรัฐฯ ประจำประเทศไทย ไปดูงานที่สหรัฐฯ และแวะแอลเอ...จัดเลี้ยงกันแบบอบอุ่นที่ร้านชาบูชิ แอลเอ โดยมี หนึ่ง-นภดล วงศ์ชัยวัฒน์ ที่ปรึกษาโครงการฯ ดูแลอย่างดี.....

ออสเตรเลีย ณัฐพล ขันธหิรัญ กสญ. ณ นครซิดนีย์ ไปเป็นประธานปิดภาคเรียนฤดูร้อนภาคภาษาไทยประจำปี 2560 ที่วัดพุทธรังษี วูลลองกอง รัฐนิวเซาท์เวลส์ และ มอบประกาศนียบัตร แก่นักเรียนที่สำเร็จการศึกษา 28 คน วันเสาร์ที่ผ่านมา...งานนี้ถือโอกาสพบปะ ชุมชนชาวไทย และ ผู้ปกครองนักเรียน เพื่อหาทางช่วยเหลือด้านการศึกษาต่อไป.....

สองตายาย ทองบ่อ แก้วสะเทือน ราษฎรอาวุโส จูงมือภรรยาบินกลับไปพักผ่อนที่เมืองไทยและเที่ยวต่างประเทศ เพื่อหาความสุขบั้นปลายชีวิต พร้อมเยี่ยมญาติและเพื่อนเก่า.....

ด้าน จุรินทร์ คุณากุล เจ้าของร้านอาหารไทยคอนเนอร์ เพิร์ธ ช่วงนี้ลูกเมียให้ไปพักผ่อนที่เมืองไทยนานเป็นเดือน.....

เยอรมนี สมาคมสปาไทยเยอรมนี แจ้งข่าวถึง ผู้ประกอบการสปาไทย ที่จะสอบและประเมินความรู้ความสามารถสอบเป็น ผจก.สปา ในสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กำหนดสอบ 24 ธ.ค.2560 13.00-16.00 น. ที่ ม.เกษตรศาสตร์...สอบถามได้ที่ โทร.00662-193-7000 หรือทาง www.thaispa.go.th.....

งานลอยกระทง วิสบาเดิล จัด 18 พ.ย.นี้ ที่ จิตร คาราโอเกะ มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมมากมาย และฟรีคอนเสิร์ต “สุดฟ้า อิสระ”...สอบถาม สมบัติ โทร.0172-174-7247.....

ออสเตรีย กลายเป็นเรื่องใหญ่และข่าวใหญ่ทางสื่อในยุโรป กรณี หญิงไทย ประธานสมาคมเพื่อนไทยในออสเตรีย ถูก นักการเมืองอดีตแฟน ทำร้ายร่างกายเพราะบอกเลิกที่มาหลอกลวงว่าเลิกกับภรรยาเก่าแล้ว จึงเป็นต้นเหตุให้ถูกทำร้ายหนัก เป็นคดีความขึ้นโรงพัก...รัฐมนตรีออสเตรีย มาคอยดูแล หญิงไทย ที่ถูกทำร้าย มีตำรวจมาคุ้มกัน แต่คนใน สอท. ณ กรุงเวียนนา กลับเชิญ นักการเมือง ที่ทำร้าย หญิงไทย ออกงานของสถานทูต.....

สตรีออสเตรีย ยกให้ หญิงไทย เป็นแบบอย่าง ที่กล้าออกมาต่อสู้ ส่งผลให้ หญิงออสเตรีย อีกหลายคน ที่ถูก นักการเมืองลวนลาม กล้าออกมาแจ้งความ จน หัวหน้าพรรคการเมือง ที่ถูกกล่าวหาต้องลาออก .....

ขณะที่ โครงการแม่ไก่ สอนภาษาไทยให้แก่ เด็กไทย และ ชาวออสเตรีย ที่ถูก คนในสถานทูตไทย ไล่นั้น รัฐบาลออสเตรีย ให้ที่สอนใหม่แล้ว...เหมือนตบหน้า สถานทูตไทย จะแก้ตัวกันอย่างไร คนไทยก็รับไม่ได้.....

มิสเตอร์แบล็ก

thaioversea2@gmail.com

11 พ.ย. 2560 10:41 11 พ.ย. 2560 14:17 ไทยรัฐ