วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคตรงู! เหลือม6ม. เลื้อยตัดหน้า จยย.-ตร.ช่วยจับ คนส่องทะเบียนเสี่ยงโชค

สาวสวนยางเมืองคอน ขี่จักรยานยนต์จ๊ะเอ๋งูเหลือมยักษ์ 6 เมตร ตกใจทิ้งรถวิ่งกลับบ้านแจ้งตำรวจ ต้องใช้เจ้าหน้าที่กว่า 5 คนในการจับขึ้นรถ ไปปล่อยป่าที่ห่างไกลจากแหล่งชุมชน ขณะที่ชาวบ้านแอบจดเลขทะเบียนรถตำรวจไปลุ้นโชคงวดที่จะถึง

วันที่ 11 พ.ย.60 น.ส.เพชรภรณ์ พุดซ้อน อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 12 บ้านโคกเหม้า ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โทรศัพท์มาที่ศูนย์วิทยุ สภ.ทุ่งใหญ่ ขอความช่วยเหลือจากตำรวจประสานหน่วยกู้ภัย ให้มาช่วยจับงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยลงไปนอนอยู่ในแหล่งน้ำธรรมชาติ หลังรับแจ้ง พ.ต.ท.ดร.ก่อเกียรติ ทองนุ่น สวป.นำกำลังตำรวจสายตรวจรถยนต์ 191 และมูลนิธิศรัทธาสามัคคีจุดท่ายาง ไปยังที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบ พบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนซุกอยู่ในแหล่งน้ำธรรมชาติของหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญการจับงู ประจำศูนย์มูลนิธิฯ นำอุปกรณ์จับงูหย่อนลงไปคล้องที่คองู โดยมีกำลังตำรวจช่วยฉุดดึงอยู่ด้านบน จากนั้นช่วยกันลากตัวงูขึ้นจากแหล่งน้ำด้วยความทุลักทุเล เนื่องจากงูมีขนาดใหญ่มากและดิ้นม้วนตัวไปมาต้องใช้กำลังคนช่วยกันถึง 5 คน ในการจับขึ้นมา

ทั้งนี้ ความยาวของงูร่วม 6 เมตร หนักราว 70 กก. คาดว่างูเหลือมตัวนี้น่าจะกินไก่และปลามาก่อน เนื่องจากลำตัวพบว่าท้องป่องเลื้อยไปมาไม่คล่องตัว เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันจับขึ้นรถยนต์ 191 นำไปปล่อยคืนสู่ป่าที่ห่างไกลจากแหล่งชุมชนของชาวบ้าน

น.ส.เพชรภรณ์ พุดซ้อน สาวสวนยาง เล่าให้ฟังด้วยอาการที่ยังตื่นตกใจกลัวว่า ตอนใกล้รุ่งหลังจากกรีดยางเสร็จก็ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ระหว่างทางมาเจองูเหลือมขนาดใหญ่กำลังเลื้อยผ่านหน้าก่อนจะมุดลงแหล่งน้ำข้างทาง ด้วยความตกใจกลัวถึงกับจอดรถทิ้งไว้ข้างทางก่อนจะวิ่งหน้าตาตื่นกลับไปบ้านที่อยู่ไม่ไกลกับจุดพบงู บอกคนในบ้านให้โทรศัพท์แจ้งตำรวจประสานกู้ภัยมาช่วยจับงูตัวดังกล่าวนำไปปล่อยคืนสู่ป่า

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านจำนวนมากที่ไปมุงดูการจับงูในครั้งนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ช่วยกันจับยกตัวงูขึ้นไว้บนท้ายกระบะรถยนต์ 191 ของตำรวจ หลายคนบอกต่อกันว่าให้ดูที่เลขทะเบียนรถของเจ้าหน้าที่ที่นำงูขึ้นไปไว้ บางคนเอาโทรศัพท์มาถ่ายป้ายทะเบียน เพื่อนำไปแทงหวยในงวดที่จะถึงนี้ ซึ่งเลขป้ายทะเบียนรถ 191 คือ 6 กฆ 624 กรุงเทพมหานคร.

สาวสวนยางเมืองคอน ขี่รถจักรยานยนต์จ๊ะเอ๋งูเหลือมยักษ์ 6 เมตร ตกใจทิ้งรถวิ่งกลับบ้านแจ้งตำรวจ ต้องใช้เจ้าหน้าที่กว่า 5 คนในการจับขึ้นรถ ไปปล่อยป่าที่ห่างไกลจากแหล่งชุมชน ขณะที่ชาวบ้านแอบจดเลขทะเบียนรถตำรวจไปลุ้นโชคงวดที่จะถึง 11 พ.ย. 2560 10:22 11 พ.ย. 2560 13:57 ไทยรัฐ