วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิด 10 เพลงฮิตบอยสเก๊าท์ 'ต๊ะ ดิ๊พ โจ' ร่วมสร้างตำนานวัยรุ่นยุค 90 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมบทเพลงที่เคยโด่งดังเมื่อยุค 90 ของวงบอยสเก๊าท์ ซึ่งสมาชิกในวงประกอบไปด้วย ต๊ะ ฌานิศ หรือ วินรวีร์ ใหญ่เสมอ โจ ธเนศ หรือ ธนัท ฉิมท้วม และ ทรงพล หรือ ธนพงศ์ คล้ายพงศ์พันธ์ โดยบทเพลงที่ฮิตในอดีตมีดังนี้ 

1. อย่ามาห้าม ที่ขับร้องโดยโจ จากอัลบั้ม ไว้ลายไม่ใช่เล่น พ.ศ. 2536 หรือ 1993 ประโยคฮิตติดหูคือ "ก่อนเธอจะลา ให้เธอจงเข้าใจ โปรดอย่ามาห้ามกัน อย่ามาห้ามฉัน ร้องไห้และเสียใจ ปล่อยให้ร้องไปดีกว่า อย่ามาห้ามฉัน เมื่อทางออก คือน้ำตา มันถึงเวลา แตกร้าว" 

2. ขอคืน จากอัลบั้ม ไว้ลายไม่ใช่เล่น พ.ศ. 2536 โดยมีประโยคฮิตติดหูอย่าง "กำลังใจ อาจจะสร้างใหม่ ไม่นานมันคงจะกลับมา วันเวลา ที่มันหายไป ขอคืนได้ไหมเวลา ได้หรือเปล่า ขอคืน เอาไปเริ่มใหม่ กับใครสักคน ที่ไม่ใจร้าย ขอคืน เพราะมันเสียดาย ส่วนความรักนั้น ฉันคงให้ทาน ขอคืน ขอคืน"

3. ปอด ปอด จากอัลบั้ม ไว้ลายไม่ใช่เล่น พ.ศ. 2536 ท่อนฮุกที่หลายคนน่าจะคุ้นเคย "เจอะเธอ กี่ครั้ง ก็ยังปอดปอด คิดแล้วมันปอดปอด ต้องถอยทุกครั้ง เลยเจอะกี่ครั้ง ไม่วายปอดปอด คิดว่าคงจะจอด งานนี้ แน่แน่เลย"

4. คิขุอาโนเนะ จากอัลบั้ม ไว้ลายไม่ใช่เล่น พ.ศ. 2536 ประโยคติดหูคือ "กุ๊กกิ๊ก วัยหวาน ซ้ำยังอาโนเนะ ดูเซ๊ะ ดูเซ๊ะ โอ๊ยยังงี้ไม่เอาอะ เป็นเธอ แบบเธอ ที่ไม่ใช่เป็นเขา พูดตัว พูดเค้า โอ๊ยไม่เอาแล้วเธอ"

5. รักเท่านั้น...ให้เธอได้ จากอัลบั้ม แก๊งใจง่าย พ.ศ. 2538 ประโยคฮิตคือ "มีรอยยิ้ม ให้เธอ เมื่อรู้เธอมีทางที่ดีกว่า หากในใจจะช้ำเพราะคำลา เพื่อเธอแล้ว ฉันพร้อมจะทำ ก็คงมีแต่รักเท่านั้นรักเท่านั้น ให้เธอได้ ก็คงมีแต่รักของฉันรักของฉัน ให้เธอได้ มีเพียงเท่านี้ ที่ให้เธอ"

6. แก๊งใจง่าย จากอัลบั้ม แก๊งใจง่าย พ.ศ. 2538 ท่อนสะดุดหูคือ "อยากลองไหม อยากเป็นไหม อยากร่วมแก๊งใจง่ายไหม ไม่ต้องเสียค่าอะไร เชิญได้ตลอด อยากลองไหม ตกลงไหม ก็ลองซะ ก็เป็นซะ ชอบคนไหนก็ชอบไป แต่ข้อแม้ ต้องจำไว้ รักได้คนเดียว"

7. ไม่ขอให้คิดถึง จากอัลบั้ม แก๊งใจง่าย พ.ศ. 2538 ประโยคฮิตคือ "ไม่ขอให้คิดถึง ไม่ขอให้เธอสนใจ เหมือนฉันที่มันห่วงใย และคิดถึงเธอ ขอแค่รู้เอาไว้ วันใดที่เธอน้ำตาเอ่อ ยังมีคนเจ็บกว่าเธอ อยู่ตรงนี้" 

8. คำว่ารัก จากอัลบั้ม แก๊งใจง่าย พ.ศ. 2538 ประโยคฮิตคือ "คำว่ารัก จากเธอ ความหมายคืออะไร อธิบายให้ที คำว่ารักจากเธอ ความหมายคงไม่มี อย่างที่เธอทำกับฉัน เธอ..บอกฉัน ว่ารักจริงไม่มีวันเปลี่ยน รักหมดใจก็เลยเชื่อใจ เพียงไม่นาน แล้วเธอเองเป็นคนทำลาย นี่หรือความหมายที่เธอ บอกรัก"

9. คงไม่ว่า จากอัลบั้ม แก๊งใจง่าย พ.ศ. 2538 ท่อนฮิตติดหู "เพียงเพราะว่า ฉันมาไม่บอก เลยเจอกับคำตอบ ที่เธอปิดบังไว้ คงไม่ว่า ถ้าหากว่าฉันจะกลับไป กลับไป อย่างไม่ร่ำลา"

10. เก็บตะวัน ของอิทธิ พลางกูร ที่คัฟเวอร์โดยวงบอยสเก๊าท์ ในอัลบั้ม อาร์เอส อันปลั๊ก ดนตรีนอกเวลา เมื่อปี พ.ศ. 2537 ท่อนฮิตติดหู "ธรรมดาเวลาฟ้าครึ้มเมฆหม่น พายุฝนอยู่บนฟากฟ้า คงไม่นานตะวันสาดแสงแรงกล้า ส่องให้ฟ้า...งดงาม"

รวบรวมบทเพลงที่เคยโด่งดังเมื่อยุค 90 ของวงบอยสเก๊าท์ ซึ่งสมาชิกในวงประกอบไปด้วย ต๊ะ ฌานิศ หรือ วินรวีร์ ใหญ่เสมอ โจ ธเนศ หรือ ธนัท ฉิมท้วม และ ทรงพล หรือ ธนพงศ์ คล้ายพงศ์พันธ์ 11 พ.ย. 2560 09:00 11 พ.ย. 2560 11:01 ไทยรัฐ