วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพสุดท้าย โจ บอยสเก๊าท์ ขณะแสดงคอนเสิร์ตก่อนวูบล้มเสียชีวิต (คลิป)

เป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงเมื่อนักร้องหนุ่ม โจ บอยสเก๊าท์ ธนัท ฉิมท้วม (ชื่อเดิม ธเนศ) เสียชีวิตกะทันหันขณะเล่นคอนเสิร์ต โดยอยู่ๆ ก็เกิดฟุบลงกลางเวที จนเพื่อนๆ ต้องช่วยกันหามส่ง รพ.ลาดพร้าว ทั้งนี้ แพทย์วินิจฉัยว่า อดีตนักร้องดัง มีอาการหัวใจวายเฉียบพลัน

ซึ่งภาพสุดท้ายของ โจ บอยสเก๊าท์ คือการเล่นคอนเสิร์ตที่ผับดัง Color Bar โดยเจ้าตัวแสดงอย่างเต็มที่ โดย ต๊ะ บอยสเก๊าท์ ที่ร่วมแสดงในคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของ โจ ในฐานะวงบอยแบนด์ บอย สเก๊าท์ ได้เปิดเผยว่า เริ่มเล่นตอนเวลา 23.30 น. ระหว่างที่กำลังร้องเพลงไปได้สักพัก โจ มีอาการไปนั่งพักเป็นระยะ ซึ่งปกติถ้าเวลาอยู่บนเวทีเราจะไม่ทำแบบนั้น แต่ก็ยังไม่ได้เอะใจอะไร

จนมาถึงเพลงที่ 14 เพลง "ขอคืน" ซึ่งเป็นเพลงสุดท้ายในวันนี้ จู่ๆ โจ ก็ล้มลง ทุกคนยังคิดว่าเล่นมุก ยังมีการแซวกันตามปกติ จนตนเริ่มผิดสังเกต จับดูพบว่า โจ ตัวเย็น ตาเหลือก กัดกราม น้ำลายฟูมปาก และหายใจเบา วินาทีนั้นทุกคนตกใจ ทำทุกอย่างที่พอจะช่วยได้เต็มที่ โทรแจ้งมูลนิธิ จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยพาไปโรงพยาบาล แพทย์ช่วยปั๊มหัวใจนานกว่า 30 นาที ก็ไม่เป็นผล โจ เสียชีวิตแล้ว

ซึ่งภาพการแสดงคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายครั้งนี้จะติดตรึงในใจทุกคนไปตราบนานเท่านาน เพราะ โจ บอยสเก๊าท์ ได้ทำหน้าที่ของศิลปินจนวาระสุดท้ายของชีวิต.

สุดสะเทือนใจกับภาพสุดท้ายแห่งชีวิตของ โจ บอยสเก๊าท์ ที่ทำหน้าที่ศิลปินอย่างเต็มที่จนลมหายใจสุดท้าย 11 พ.ย. 2560 08:02 11 พ.ย. 2560 11:03 ไทยรัฐ