วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ต๊ะ บอยสเก๊าท์' ร่ำไห้ 'โจ' เป็นคนน่ารัก ชอบเทคแคร์ ยัน ไร้โรคประจำตัว

'ต๊ะ บอยสเก๊าท์' ร่ำไห้ 'โจ' เป็นคนน่ารัก ชอบเทคแคร์ ยัน ไร้โรคประจำตัว

  • Share:

ปิดตำนานวงบอยสเก๊าท์! "ต๊ะ" กล่าวทั้งน้ำตา ตลอด 26 ปีที่คบกันมา "พี่โจ" ที่เสียชีวิต เป็นคนน่ารักชอบเทคแคร์ ดูแลทุกคน ยัน เป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว แพทย์ระบุ กล้ามเนื้อหัวใจไม่ทำงาน น้ำตาลในเลือดสูง 300 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตร

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 11 พ.ย. เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งเหตุมีผู้หมดสติ ภายในร้านคัลเลอร์บาร์ ซอยลาดพร้าว 94 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. จึงรีบรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสถานบันเทิง มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริเวณบนเวทีพบร่างชาย 1 คน นอนหมดสติ ทราบชื่อ คือ นายธนัท ฉิมท้วม (ชื่อเดิม ธเนศ) หรือโจ อดีตนักร้องชื่อดัง วงบอยสเก๊าท์ นอนหมดสติอยู่ โดยมีนายวินรวีร์ ใหญ่เสมอ หรือต๊ะ บอย สเก๊าท์ ประคองศีรษะไว้ นอกจากนี้ยังมีนายทรงพล คล้ายพงศ์พันธ์ หรือดิ๊พ บอย สเก๊าท์ และเพื่อนศิลปินกำลังยืนคอยช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งช่วยเหลือเป็นการด่วน ก่อนนำตัวส่ง รพ.ลาดพร้าว ซึ่งแพทย์ให้การช่วยเหลือด้วยการกระตุ้นหัวใจด้วยไฟฟ้า นานกว่า 30 นาที แต่ก็ไม่เป็นผล นายธนัทหรือโจ บอยสเก๊าท์ ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งตัวมาพิมพ์ลายนิ้วมือที่ สน.โชคชัย โดยมี ร.ต.อ.เอกฤทธิ์ รูปสะอาด รองสว.(สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งความลงบันทึกประจำวัน

นายวินรวีร์ หรือต๊ะ บอยสเก๊าท์ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาว่า วันนี้ตน พี่โจ และดิ๊บ ได้ไปร้องเพลงที่ คัลเลอร์บาร์ ย่านทาวน์อินทาวน์ โดยเดินทางมาถึงที่ร้าน ตั้งแต่เวลา 23.00 น. และเริ่มเล่นตอนเวลา 23.30 น. ระหว่างที่กำลังร้องเพลงไปได้สักพัก เห็นพี่โจไปนั่งพักเป็นระยะ ซึ่งปกติถ้าเวลาอยู่บนเวทีเราจะไม่ทำแบบนั้น แต่ก็ยังไม่ได้เอะใจอะไร จนมาถึงเพลงที่ 14 เพลง "ขอคืน" ซึ่งเป็นเพลงสุดท้ายของการร้องเพลงในวันนี้ ซึ่งตอนนั้นเรากำลังพูดคุยเพื่อนำเข้าสู่เพลง แต่จู่ๆ พี่โจ ก็ล้มลงไปตอนนั้นเราคิดว่าพี่โจเล่นมุก ยังแซวกันเองอยู่เลย จนเราเริ่มผิดสังเกตจึงไปจับตัวพี่โจ พบว่า ตาเหลือก กัดกราม น้ำลายฟูมปาก และหายใจเบา และตัวเย็นลง ตนรู้สึกตกใจมากจึงรีบใช้มืองัดปากพี่โจ เพื่อให้หยุดกัดกราม ตอนนั้นมันไม่มีใครที่รู้เรื่องแบบนี้ และไม่มีใครที่จะสามารถช่วยเราได้ ตอนนั้นทุกคนที่พอจะช่วยได้ก็พยายามช่วยกันเต็มที่ โทรแจ้งมูลนิธิ โทรแจ้งตำรวจ จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยพาไปโรงพยาบาล แพทย์ก็ช่วยปั๊มหัวใจนานกว่า 30 นาที แต่ไม่เป็นผลพี่โจเสียชีวิตดังกล่าว

นายวินรวีร์ กล่าวทั้งน้ำตาต่อว่า พี่โจเป็นคนน่ารัก และเทคแคร์ ดูแลทุกคน เวลาจะเล่นละครหรือไปร้องเพลงที่ไหนพี่โจจะยกมือไหว้ทุกคน และทุกครั้ง ส่วนสภาพร่างกายของพี่โจนั้น เท่าที่ทราบ คือ พี่โจไม่มีโรคประจำตัวอะไรเลย และยังพูดคุยใช้ชีวิตตามปกติมาตลอด ก่อนหน้าจะขึ้นร้องเพลงตอนเวลา 16.00 น. ตนและพี่โจยังเดินทางมาซาวนด์เช็กก่อนขึ้นร้องเพลง ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้านไปเปลี่ยนเสื้อผ้า และกลับมาเจอกันที่ร้าน ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีใครคิดว่า มันจะเกิดขึ้น ทุกคนรู้สึกตกใจและเสียใจเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ดังกล่าว

"เรารู้จักกันมา 25-26 ปี จากภาพยนตร์ที่เราเล่นด้วยกัน คือ เรื่อง “อนึ่ง คิดถึงพอสังเขป” จากนั้นเราก็เป็นเพื่อนกันเรื่อยมา หลังจากนั้น 2-3 ปี อาร์เอส มีโปรเจกต์ ทำนักร้อง 3 คน ซึ่งตอนนั้นพี่โจเป็นศิลปินอยู่แล้ว เราจึงลองไปออดิชั่นดู ซึ่งขณะนั้นเฮียก็เรียกเราเข้าไปทีละคน แล้วถามว่าให้เลือกอีกสองคน จะเลือกใคร ซึ่งเราทั้ง 3 คน ก็ตอบเหมือนกัน จึงทำให้เราเป็นวงบอยสเก๊าท์ จนถึงตอนนี้ สำหรับพี่โจนั้น เป็นคนดี เป็นมากยิ่งกว่าเพื่อน เป็นคนที่ใส่ใจคนอื่น ตลอดทั้ง 26 ปี ที่คบกันมา สิ่งที่เราประทับใจมากที่สุด คือความเป็นเพื่อน พี่โจสามารถอยู่กับเราได้ทุกที่จริงๆ" ต๊ะ บอยสเก๊าท์ กล่าว น้ำตาคลอ

เบื้องต้น จากการตรวจสอบประวัติด้านการรักษาของ นายธนัท ไม่พบว่า มีโรคประจำตัว ซึ่งแพทย์ได้ระบุสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ว่า กล้ามเนื้อหัวใจไม่ทำงาน โดยผลการตรวจเลือดพบว่า มีน้ำตาลในเลือดสูงถึง 300 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตร ซึ่งคนปกติจะต้องมีน้ำตาลในเลือดไม่เกิน 100 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตร หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนนำศพส่งที่นิติเวช รพ.ตร. เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ทั้งนี้ญาติจะนำศพของนายธนัท หรือ โจ บอยสเก๊าท์ ตั้งสวดอภิธรรมศพที่วัดสายไหม ส่วนกำหนดการต่างๆ ต้องรอคุยกับทางวัดให้เรียบร้อยก่อนถึงจะระบุวันและเวลาได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้