วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปทุมฯ คนร้ายใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์เหยื่อ 2 รายติด ตร.รวบได้1 หนีไป 1

ปทุมฯ คนร้ายใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์เหยื่อ 2 รายติด ตร.รวบได้1 หนีไป 1

  • Share:

ปทุมธานี 2 คนร้าย ประกบรถจยย.ตระเวนอาละวาด ใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์เหยื่อ ก่อเหตุ 2 รายติด ตร.สกัดรวบได้ 1 หนีไปได้ 1 ตั้งข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ หรือโดยร่วมกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป  เร่งล่าตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 พ.ต.อ.สมิทธิ สารอด ผกก.สภ.คูคต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน คุมตัวนาย เอ (นามสมมุติ)  อายุ 19 ปี บ้านอยู่ ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี คนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ ผู้เสียหาย 2 รายรวด มาสอบสวน ที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี โดยสามารถจับกุมได้ที่ หมู่บ้าน ออลสวีท ซ.8 ถนนสายไหม ซอยสายไหม 54/1 แขวง.สายไหม เขต.สายไหม กทม. พร้อมด้วยของกลาง รถจยย. คาวาซากิ รุ่นเคเอสอาร์ สีดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน ,อาวุธปืนไทยประดิษฐ ขนาด 7.65 มม.แบบคิงคอบร้าแบบ 3 รู จำนวน 1 กระบอก, หัวเข็มขัดเหล็กดัดแปลงทำเป็นมีพกสั้น จำนวน 1 เล่ม และเงินสดจำนวนหนึ่ง

โดยพฤติกรรมของคนร้ายได้ก่อเหตุ ครั้งแรก เมื่อเวลา 12.20 น.บริเวณถนนข้างหมู่บ้านซื่อตรง หมู่ที่ 2 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี คนร้าย จำนวน 2 คน ขับรถจยย.ประกบเหยื่อแล้วใช้อาวุธปืน จี้ข่มขู่ ชิงทรัพย์ผู้เสียหาย ซึ่งเป็น 2 คน สามี ภรรยา ได้เงินสดไป จำนวน 370 บาท จากนั้นได้ลงมือก่อเหตุอีกครั้งเมื่อเวลา 14.00 น. คนร้ายลักษณะเดียวกันก่อเหตุกับผู้เสียหายภายในซอย งามจิตรสุขสี หมู่ 7 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ทรัพย์สินที่ได้ไปเป็นเงินสด จำนวน 1,200 บาท และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง หลบหนีไป กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจึงได้วิทยุสกัดจับ กระทั่งทราบว่า รถที่ก่อเหตุหลบหนีไปทางเส้นทาง คลองสี่ จังหวะนั้น พ.ต.ต.กชกร ไทรศาศวัต สวป.สภ.คูคต พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ ได้ตั้งด่านสกัดจับ และพบลักษณะรูปพรรณของคนร้าย จึงได้เรียกให้จอดแต่คนร้ายกลับพยายามขับรถหลบหนี จึงได้ขับรถไล่ล่าคนร้ายเข้าไปเขตสายไหม กทม. กระทั่งคนร้ายเข้าไปภายในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นทางตัน จึงสามารถจับกุมไว้ได้ 1 ราย เป็นคนซ้อนท้าย ส่วนอีก 1 ราย ได้วิ่งหนีข้ามรั้วของหมู่บ้านไปได้ ซึ่งได้พยายามติดตามค้นหาแต่ก็ไร้วี่แวว จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาที่สามารถจับกุมได้ 1 คน มาสอบสวนเพื่อขยายผล

ทางด้าน พ.ต.อ.สมิทธิ สารอด ผกก. สภ.คูคต เปิดเผยว่า ได้สอบสวนผู้ต้องหาเบื้องต้นรับสารภาพว่า ได้ขับรถจยย.ไปพร้อมกับเพื่อน ชื่อ นายดี อายุ 20 ปี เมื่อเจอเหยื่อขับมาในที่เปลี่ยวก็จะขี่รถประกบแล้วใช้อาวุธปืนจี้เพื่อให้นำทรัพย์สินมาให้ โดยนายเอ เป็นคนซ้อนท้าย ส่วนนายดี เป็นคนขับ ซึ่งทั้งสองคนไม่ได้ทำงาน ส่วนเงินที่ได้มาก็จะนำไปแบ่งกัน และใช้จ่าย ใช้เที่ยวเตร่ เมื่อเงินหมดก็จะออกตระเวณก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว และทราบว่า นายเอ ผู้ต้องหาพร้อมเพื่อนก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว หลายพื้นที่ ย่านปทุมธานี และเขตกทม. กระทั่งได้เข้ามาก่อเหตุในเขต.คูคต 2 รายติด แต่ทางด้าน สวป.ได้ตั้งจุดสกัดอยู่จึงสามารถตามจับคนร้ายได้ทันควัน

พบ อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด 7.65 มม. 1กระบอกแบบคิงคอบร้า แบบ 3 รู และพบหัวเข็มขัดลักษะเป็นมีด 1เส้น จึงควบคุมตัวพร้อมด้วยหลักฐาน ส่ง รตอ.ประธาน วักชัยภูมิ ร้อยเวรสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ หรือโดยร่วมกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยที่ไม่ได้รับอนุญาติให้มีอาวุธปืนติดตัว และพาอาวุธปืน ,มีด ไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยมีมีเหตุอันสมควร” และหากท่านใดเคยถูกก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว สามารถเข้ามาตรวจสอบดูรูปพรรณของคนร้ายและตรวจสอบข้อมูล ได้ที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้