วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โครงเหล็ก ซุ้มเทศบาลบางวัว ร่วงเกือบโดนคน ชาวบ้านวอนเร่งแก้ไข

สุดอันตราย! ชิ้นส่วนโครงเหล็กซุ้มประตู เทศบาลตำบลบางวัว จ.ฉะเชิงเทรา ชำรุด ก่อนมีบางส่วนหลุดร่วงลงมาบนถนน ขณะที่มีรถสัญจรอยู่ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต 

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 10 พ.ย. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุโครงเหล็กซุ้มซึ่งทำคร่อมถนน ของเทศบาลตำบลบางวัว เกิดมีโครงเหล็กที่ประดับอยู่ตกลงมาด้านล่าง บริเวณตลาดบางวัว ถนนจรัญยานนท์ หมู่ 1 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบโครงเหล็ก และไฟเบอร์ขนาดใหญ่ จำนวน 4 ชิ้น ตกลงมากองอยู่บนถนน ก่อนที่ชาวบ้านจะช่วยกันเก็บแอบเข้าข้างทาง ซึ่งยังมีโคมไฟที่ส่องซุ้มประตูหักงอลงมา ทำให้รถบรรทุกที่มีความสูงเฉี่ยวชนจนเป็นหวาดเสียวเกรงว่า จะทำให้ป้ายซุ้มตกลงมาเพิ่มเติม จนเวลาผ่านไป 1 ชั่วโมง ได้มีชาวบ้านไปตามรถกระเช้าจากกองช่างของเทศบาลตำบลบางวัว มีแก้ไขโคมไฟ โดยนำเชือกผูกกับเหล็กที่ยึดโคมไฟเอาไว้ชั่วคราว เพื่อไม่ให้เกิดความอันตรายกับรถที่สัญจรผ่านไปมา ส่วนเรื่องชิ้นส่วนที่จะตกลงมาอีกจะต้องรอการแก้ไขต่อไป ซึ่งชาวบ้านหวั่นจะมีโครงเหล็กร่วงลงมาเพิ่มจึง วอนให้รีบแก้ไขทันทีเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน

สุดอันตราย! ชิ้นส่วนโครงเหล็กซุ้มประตู เทศบาลตำบลบางวัว จ.ฉะเชิงเทรา ชำรุด ก่อนมีบางส่วนหลุดร่วงลงมาบนถนน ขณะที่มีรถสัญจรอยู่ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต 11 พ.ย. 2560 02:57 11 พ.ย. 2560 04:29 ไทยรัฐ