วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกเทศมนตรี แจง เครื่องสูบน้ำ ระบบท่อชำรุด ทำน้ำเสียไหลลง'กว๊านพะเยา'

นายกเทศมนตรี แจง เครื่องสูบน้ำ ระบบท่อชำรุด ทำน้ำเสียไหลลง'กว๊านพะเยา'

  • Share:

นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา ชี้แจง เหตุน้ำเสียไหลลงสู่กว๊านพะเยา เกิดจากเครื่องสูบน้ำ และระบบท่อที่ใช้มานานกว่า 20 ปี ชำรุด ไม่สามารถสูบน้ำเพื่อบำบัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้น้ำเสียไหลทะลักลงสู่กว๊านพะเยา เร่งแก้ไข คาด 3-4 วัน ดีขึ้น

วันที่ 10 พย.60 นางสาวจุฬาสินี โรจนคุณกำจร นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา ต้องออกมาชี้แจง กรณีที่น้ำเสีย ไหลทะลักเข้าสู่กว๊านพะเยา โดยที่ไม่มีการบำบัดนั้น เกิดขึ้นเนื่องจากสาเหตุที่เครื่องสูบน้ำ และท่อลำเลียงน้ำ ที่จะเข้าสู่บ่อบำบัด เกิดการชำรุดไม่มีประสิทธิภาพ จึงทำให้น้ำเสียไหลลงสู่กว๊านพะเยาโดยตรง

ซึ่งขณะนี้ได้เร่งทำการที่จะสูบน้ำเสียที่มีอยู่จำนวนมาก เข้าทำการบำบัด คาดว่า จะทำให้น้ำเสียที่ลงสู่กว๊านพะเยา ลดลง เพราะที่ผ่านมานั้น ปริมาณน้ำกว๊านพะเยา มีอยู่เป็นจำนวนมาก และไม่สามารถที่จะระบายน้ำที่ผ่านการบำบัดได้ จึงทำให้มี ทั้งน้ำดี น้ำเสีย ไหลลงลงสู่กว๊านพะเยา ซึ่งเมื่อ 3-4 วัน ที่ผ่านมา ทางเทศบาลเมืองพะเยา ได้ทำการสูบน้ำแต่พบว่า ปริมาณน้ำเสีย ซึ่งมีเป็นจำนวนมากนั้น ได้ไหลทะลักลงสู่กว๊านพะเยาโดยตรงประกอบกับท่อลำเลียงน้ำเสียที่ใช้มานานกว่า 20 ปี บางจุดมีการชำรุดจึงทำให้การสูบน้ำไม่มีประสิทธิภาพ เท่าที่ควร ซึ่งขณะนี้ได้ให้กองช่างเร่งที่จะทำการสูบน้ำเสีย และแก้ไขปัญหาการที่น้ำเสียไหลทะลักนำเข้าไปบำบัด คาดว่า จะทำให้น้ำเสียที่ไหลลงสู่กว๊านพะเยา จะลดลงภายใน 3-4 วันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้