วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กวาง รับตรงๆ คบกับ โจอี้ บอย ต้องปรับตัวเยอะมาก (คลิป)

กวาง รับตรงๆ คบกับ โจอี้ บอย ต้องปรับตัวเยอะมาก (คลิป)

  • Share:

ทำเอาแฟนๆ ของคู่หวาน โจอี้ บอย และ กวาง วรรณปิยะ ออมสินนพกุล หรือ กวาง เดอะเฟซไทยแลนด์ ออกอาการฟินสุดๆ เมื่อ กวาง ลงภาพโจอี้ บอย มาเซอร์ไพรส์วันเกิดของกวางในระหว่างไปเที่ยวประเทศออสเตรเลียด้วยกัน ได้เจอ กวาง มาร่วมงาน “ลาซาด้า ออนไลน์ เฟสติวัล 2017” ณ เซ็นเตอร์พอยท์ สตูดิโอ ไทยแลนด์ สุขุมวิท 105 เลยถามถึงทริปหวานๆ ว่าเป็นยังไงบ้าง

ถามถึงทริปไปเที่ยวออสเตรเลีย?
“อ๋อ ก็สนุกดีค่ะ ถามว่าไปกับใครบ้าง ก็ไปกับพี่โจ้แหละค่ะ (หัวเราะ) แต่ว่าเขาไปทำงาน เราก็เลยถือโอกาสไปเที่ยวด้วย แต่ก็ไปกับพี่แก๊งๆ ก้านคอคลับเขาแหละค่ะ ไปมาทั้งหมด 2 อาทิตย์ค่ะ ถามว่าได้ช็อปปิ้งไหมไม่ช็อปเลยค่ะ เน้นกินอย่างเดียว (หัวเราะ) กินวันนึงประมาณ 5 มื้อค่ะ เป็นความสุขเนอะ ก็ไปเที่ยวตะลอนหาอะไรอร่อยกินกันค่ะ ถามว่าเป็นทริปต่างประเทศที่ไปด้วยกันทริปแรกไหม เปล่าค่ะ ไม่ใช่ทริปแรก”

พอได้อยู่ใกล้กัน 2 อาทิตย์เป็นไงบ้าง?
“ก็สนุกดีนะคะ เรื่องของเรื่องคือเราไม่ได้ไปกัน 2 คนไง พอไปกันหลายๆ คนมันก็เป็นฟีลเหมือนไปกับเพื่อน เฮฮา ไปไหนไปกันค่ะ สนุกดี”

ทริปนี้พี่โจ้ก็เซอร์ไพรส์วันเกิดด้วย?
“อ๋อ ใช่ค่ะ เขาก็ให้น้องๆ หาเค้กมาให้ และมีร้องเพลงเซอร์ไพรส์วันเกิดหลังเวทีค่ะ ตอนแรกไม่คิดว่าเขาจะร้องด้วยซ้ำ เพราะปกติคือเราก็ไม่ได้คาดหวังอะไรอยู่แล้วว่าจะต้องมีของขวัญเซอร์ไพรส์ให้ แต่ว่าเขาทำให้ขนาดนั้นก็ดีใจแล้วค่ะ ถามว่าร้องเพลงเวอร์ชั่นแร็ปรึเปล่า เวอร์ชั่นปกติค่ะ ไม่มีแร็ป (หัวเราะ) แต่ก็อยากได้ยินอยู่เหมือนกันนะว่าแร็ปแฮปปี้เบิร์ธเดย์จะเป็นยังไง”

เขามีของขวัญพิเศษไหม?
“อ๋อ ยังไม่มีอะไรเลยค่ะ ถามว่ากลับมาไทยแล้วคาดหวังเรื่องของขวัญไหม ยังไม่ได้ขอเลยค่ะ และไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะให้ด้วย อย่างที่กวางบอก กวางไม่ได้คบหวือหวาไง กวางคบชิลๆ สบายๆ ถ้าพี่ดูกวางอยู่ กวางก็ไม่ค่อยได้ลงรูปอะไรมากมายอยู่แล้ว ถามว่าปกติเขาให้ของขวัญหรือเราต้องรีเควสต์ไหม แล้วแต่โอกาสค่ะ เขาก็มีถามเหมือนกันว่าอยากได้อะไรไหม เดี๋ยวพาไปซื้อนะ แต่ส่วนตัวหนูก็ทำงานอยู่แล้ว หนูพอมีสตางค์ อยากได้อะไรก็ซื้อ (หัวเราะ) หนูไม่ค่อยรีเควสต์”

ทริปนี้พี่โจ้เลี้ยงหมดเลยไหม?
“เราก็มีค่าช็อปปิ้งของเราที่จะต้องออกเองบ้างอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ”

แต่ปกติเขาก็อาสาจะดูแลเอง?
“(หัวเราะ) เขาก็ดูแลดีค่ะ”

คบกันมาได้สักระยะแล้วเป็นไงบ้าง?
“จริงๆ มันก็เป็นความรักที่ทำให้กวางดูเป็นผู้ใหญ่ โตขึ้นในอีกแง่นึง เพราะอย่างตอนเด็กๆ เราก็จะคบเด็ก ก็จะมีความเป็นเด็กสูงไง แต่พอเราโตขึ้น ทุกอย่างมันต้องใช้เหตุผล ต้องเข้าใจว่าเขาไปทำงาน ต้องแยกแยะอะไรให้มันถูกน่ะ กวางก็ต้องปรับตัวเยอะเหมือนกัน เขาก็ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่มากแล้วค่ะ”

แสดงว่าก่อนหน้านี้ก็อาจเคยมีปัญหาว่าเขาทำงานเยอะแล้วไม่มีเวลาให้?
“น่าจะเป็นเพราะต่างฝ่ายต่างทำงานมากกว่า อย่างกวางถ่ายละคร พี่ๆ ก็รู้ว่าคิวละครถ่ายเช้ายันดึก บางทีกวางเหนื่อยๆ ก็ไม่คุย ไม่โทรหาค่ะ เป็นปกติอยู่แล้ว ก็ปรับค่อนข้างเยอะเหมือนกันนะ เพราะแต่ก่อนกวางจะงอแง ฉันต้องได้ แต่เดี๋ยวนี้ก็ดีขึ้นแล้วค่ะ ต้องเข้าใจ”

ส่วนตัวเราเองคิดว่าพี่โจ้ปรับเพื่อเราเยอะไหม?
“อันนี้ไม่ได้คิดเองนะ (หัวเราะ) เท่าที่ฟังคนอื่นเขาพูดมา เขาบอกว่ายังไม่เคยเห็นเขาทำแบบนี้ให้ใคร เราก็ดีใจ (เขาดูโอเค ยอมเพื่อเรา?) ใช่ค่ะ ก็ดีใจ (ยิ้มเขิน)”

เหมือนเขาปาร์ตี้น้อยลงด้วยไหม?
“ก็น่าจะด้วยอายุด้วยแหละ (หัวเราะ) ก็น่าจะพอละมั้ง ถามว่าเรามีรีเควสต์ให้เขาปาร์ตี้น้อยลงไหม โอ๊ย...ไม่มีค่ะ ถ้าเขาอยากเที่ยวก็ให้เขาไปเลย สบายๆ คืออย่างกวางถ้ามีคนมาบังคับกวาง กวางก็ไม่ค่อยชอบเหมือนกันค่ะ”

แสดงว่าเขาตั้งใจทำเพื่อเรา?
“(หัวเราะ) ไม่รู้ๆ มันน่าจะเป็นเพราะว่ามันเป็นสัญชาตญาณรึเปล่า มันเป็นเซ้นส์น่ะว่าถ้าเรามีแฟนแล้วก็น้อยลงดีกว่าไหม น่าจะเป็นอย่างนั้นมากกว่า (เขาก็พยายามพิสูจน์ตัวเองด้วยส่วนนึง?) ก็น่าจะค่ะ”

มีคุยเรื่องอนาคตข้างหน้าร่วมกันไหม?
“โห ยังเลยค่ะ ถ้ามาพูดเรื่องอนาคตกับกวางตอนนี้ก็ขอทำงานก่อนแล้วกัน อยากให้พ่อแม่สบายก่อน”

ผ่านแล้วเนอะสำหรับเรา?
“ตอนนี้ก็โอเคค่ะ (หัวเราะ) ผ่านค่ะผ่าน”

ที่บ้านว่าไงบ้าง?
“แม่ก็เป็นห่วงเหมือนกัน แม่ถามเรื่อยๆ เลยว่าพี่โจ้เขาดูแลดีไหม แต่ว่าเราก็ไม่อยากให้เขาเป็นห่วง ก็ดูแลดีอยู่แล้ว ถามว่าที่บ้านมีกังวลไหมเพราะพี่โจ้มีข่าวเยอะ โห...ตอนแรกนี่มีคนมาเป่าหูตลอดเวลา เขาบอกว่าเฮ้ย ระวังไว้นะ อย่าไปยุ่งมาก แต่ว่ากวางไม่ชอบตัดสินคนจากคำพูดคนอื่นไง คืออยากรู้จักจริงๆ ว่าเขาเป็นยังไงแล้วค่อยตัดสินดีกว่า เขาเป็นคนจิตใจดี น่ารัก เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ค่ะ ที่บ้านฟังแล้วก็โอเค เพราะว่าอย่างที่บอกว่าเราก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกันมากมายถึงขั้นต้องให้ผู้ใหญ่เขาเป็นห่วงเยอะค่ะ มันก็อาจจะตามประสาแฟนกันที่อาจจะมีง้องแง้ง ทะเลาะกันนิดๆ หน่อยๆ”

จะมีโอกาสเห็นรูปคู่ในไอจีอีกไหม?
“ไอจีกวางก็เพิ่งลงไปรูปนึง ก็แล้วแต่โอกาสพิเศษแล้วกันเนอะ ส่วนมากไอจีก็ลงรูปงาน ลงรูปไปเที่ยว ถามว่าถ่ายรูปไว้เยอะไหม เยอะแน่นอน (หัวเราะ) ถามว่ายังเขินหรือกังวลอะไรถึงไม่ค่อยลงรูปคู่ คือไม่รู้เป็นโรคจิตรึเปล่านะ กลัวคนมาโฟกัสเยอะมากไป พอคนมาคาดหวังกับความสัมพันธ์ของเราเยอะ บางทีเราก็รู้สึกกดดันไปด้วย อันนี้น่าจะเป็นเหตุผลของกวางที่ไม่ค่อยลงรูปคู่สักเท่าไร กลัวโดนคาดหวังเยอะ แล้วถ้าสมมติเราทำให้ทุกคนผิดหวังแล้วมันจะทำให้เรื่องมันไม่ดีค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้