วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงเมียน้อยตาย ผัวสาหัส บ้านใหญ่ปืนโหด

สืบจนรู้แอบมีบ้านอยู่ด้วยกัน สั่งซื้อปืนจากเน็ต-บุกถึงรังรัก หนีไปโดดเจ้าพระยาแต่ไม่ตาย

เมียหลวงคอลเซ็นเตอร์หึงโหด สืบรู้สามีเป็นเจ้าหน้าที่นิติกรศาลแขวงปทุมวัน ปันใจไป อยู่กับผู้หญิงใหม่ทำงานที่เดียวกัน ถึงขั้นแอบซื้อห้องย่านมีนบุรีอยู่กินกันมานานจนไม่ยอมกลับบ้าน พอรู้เบาะแสรีบสั่งซื้อปืน .38 จากทางอินเตอร์เน็ต ก่อนไปดักรอที่หน้าห้องตั้งแต่เช้ามืด พอฟ้าสว่างเห็นทั้งคู่เปิดประตูควงกันกะหนุงกะหนิงจะออกไปทำงาน เลือดขึ้นหน้าชักปืนเปิดฉากยิงใส่ไม่ยั้ง ผลผู้ชายเจ็บสาหัส ส่วนผู้หญิงใหม่เสียชีวิต หลังก่อเหตุกลัวความผิดเรียกแท็กซี่ไปสะพานพระปิ่นเกล้ากระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยาฆ่าตัวตาย แต่เจ้าหน้าที่ช่วยเอาไว้ได้ สารภาพตั้งใจยิงสามีเพียงคนเดียว ไม่คิดว่าจะพลาดไปโดนคนอื่นด้วย ยอมรับผิดทุกข้อหา

เมียหลวงหึงโหดพกปืนบุกกระหน่ำยิงสามีเจ้าหน้าที่นิติกรศาลแขวงปทุมวันและแฟนสาวคนใหม่ทำงานที่เดียวกัน หลังพบซื้อห้องอยู่กินกันที่ย่านมีนบุรี เปิดฉากกระหน่ำยิงไม่ยั้ง สามีสาหัสส่วนแฟนสาวคนใหม่ไม่รอด ก่อนสำนึกผิดไปกระโดดน้ำหวังฆ่าตัวตายแต่ไม่ตายครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 06.10 น. วันที่ 10 พ.ย. ร.ต.อ.หญิง ปัณฑ์ณัฐ ขันเขต รอง สว. (สอบสวน) สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย ภายในห้องเลขที่ 319/39 ชั้น 5 อาคาร 13 โครงการบ้านเอื้ออาทร ซ.รามอินทรา 117 ถ.ราษฎร์พัฒนา แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สน.มีนบุรี พ.ต.ท.ถาวร สายมะณี รอง ผกก. (สอบสวน) สน.มีนบุรี พ.ต.ท.นิเวชร์ งามลาภ รอง ผกก.สส.สน.มีนบุรี พ.ต.ต.ยุทธนา รัตแพทย์ สว.สส.สน.มีนบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน.สน.มีนบุรี และอาสากู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ไปถึงอาคาร 13 ระหว่างทางขึ้นบันไดชั้น 4 และชั้น 5 พบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 6 ปลอก ตกอยู่ ส่วนบริเวณหน้าห้องที่เกิดเหตุพบคราบเลือดกระจายหยดเป็นทางเข้าไปถึงในห้อง เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ญาติและพลเมืองดีช่วยกันนำส่ง รพ.นวมินทร์ 1 มี นายอดุลย์วิทย์ พิพัฒน์จิระกุญชร อายุ 39 ปี เจ้าหน้านิติกรศาลแขวงปทุมวัน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่แขนทั้ง 2 ข้าง และที่ท้อง 1 นัด อาการสาหัส ส่วน น.ส.วีวัลพัชร หรือผักกาด เจริญวิชญพฤกษ์ อายุ 31 ปี เจ้าหน้าที่ชำนาญการศาลแขวงปทุมวัน ถูกยิงที่ต้นแขนซ้ายขวาและหน้าอกซ้ายรวม 3 นัด เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ด้านนางมวย อ่อนไทสง 57 ปี แม่หญิงสาวผู้ตาย ถูกลูกหลงกระสุนถากคิ้วขวาบาดเจ็บไม่สาหัส ให้การว่า ตนกับสามีใหม่อยู่ภายในห้องร่วมกับ น.ส.ผักกาด ลูกสาวที่เสียชีวิต และนายอดุลย์วิทย์ แฟนหนุ่มเจ้าของห้อง ทุกวันน้องผักกาดจะมากราบลาไปทำงานที่ศาลแขวงพร้อมกับแฟนช่วง 6 โมงเช้าทุกวัน วันนี้ขณะกำลังเปิดประตูออกจากห้องพบภรรยาของนายอดุลย์วิทย์ ที่ยืนรออยู่หน้าห้องพร้อมอาวุธปืนเมื่อเห็นทั้งคู่เปิดประตูออกมา ได้ยิงปืนใส่ลูกสาวและแฟนหนุ่มทันที พร้อมกับพยายามจะบุกเข้ามาด้านใน ตนเลยดันประตูหนีบแขนไว้ ก่อนที่หญิงคนนั้นจะยิงกราดใส่อีกหลายนัดจนถูกลูกสาวกับแฟนแล้วหลบหนีไป ตนจึงร้องตะโกนให้คนแถวนั้นมาช่วย นำตัวลูกสาวกับแฟนส่ง รพ.รักษาตัว ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากความหึงหวง เพราะลูกสาวมาอยู่ที่ห้องกับคนเจ็บได้สักระยะ ไม่เคยเล่าอะไรให้ฟังว่าทำงานอยู่ที่เดียวกัน

สอบสวนชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุให้การว่า ช่วงตีสี่ คนร้ายได้มาดักรอสามี ที่มาอยู่กับเพื่อนสาวคนสนิท พร้อมมารดา ได้ประมาณเดือนเศษ กระทั่งเวลาประมาณ 06.00 น. ฝ่ายชายได้เปิดประตูออกมาพร้อมกับผู้ตาย คนร้ายจึงได้เปิดฉากยิงใส่จนกระสุนหมด หลังลั่นกระสุนโดนคนเจ็บทั้งคู่แล้วได้หลบหนีไปทันที

พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สน.มีนบุรี กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุเป็นภรรยาหลวง ใช้อาวุธปืนบุกไปยังห้องพักภายในแฟลตเอื้ออาทรดังกล่าวแล้วก่อเหตุยิงผู้หญิงอีกคนที่อยู่กับสามีของตนเอง จนหญิงคนดังกล่าวเสียชีวิตภายในห้องพัก พร้อมกันนี้ ภรรยาหลวงยังใช้ปืนยิงสามีจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะหลบหนีไป ส่วนผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลนวมินทร์ 1 ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

หลังเกิดเหตุยิงกันในท้องที่ สน.มีนบุรี ช่วงสายที่บริเวณท่าเรือเจ๊หลิน ใกล้กับท่าเรือท่าช้าง ใต้สะพานพระปิ่นเกล้า พ.ต.ท.อนันท์ วงศ์คำ สวป.สน.ชนะสงคราม ได้รับแจ้งมีเหตุ หญิงสาวกระโดดจากสะพานพระปิ่นเกล้าลงแม่น้ำเจ้าพระยาฆ่าตัวตาย จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ น.ส.กรวรรณ พิพัฒน์จิระกุญชร อายุ 36 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ลอยคออยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ตรวจค้นกระเป๋าของหญิงดังกล่าว พบอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 พร้อมกระสุนปืนในรังเพลิง 6 นัด และกระสุนปืนขนาดเดียวกันอีก 24 นัด อยู่ในกระเป๋า จึงได้คุมตัวมาสอบสวน

น.ส.กรวรรณให้การว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงสามีและเพื่อนสาวของสามี ในท้องที่มีนบุรี หลังก่อเหตุเกิดเกรงกลัวความผิด จึงตัดสินใจนั่งรถแท็กซี่มาที่สะพานพระปิ่นเกล้า ตัดสินใจกระโดดสะพานลงแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อฆ่าตัวตาย แต่มีคนมาช่วยชีวิตเอาไว้ได้ ส่วนอาวุธปืนที่พบสั่งซื้อมาจากทางอินเตอร์เน็ต

หลังทราบเรื่อง พ.ต.ท.ยุทธนา รัตนแพทย์ สว.สส.สน.มีนบุรี พร้อมชุดสืบสวนได้เดินทางไปคุมตัว น.ส.กรวรรณ ผู้ต้องหาจาก สน.ชนะสงคราม มาที่ห้องฝ่ายสืบสวน สน.มีนบุรี ให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจเก็บคราบเขม่าดินปืน ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

โดย น.ส.กรวรรณรับสารภาพทั้งน้ำตาว่าทำงานเป็นพนักงานคอลเซ็นเตอร์บริษัทแห่งหนึ่ง แต่งงานจดทะเบียนกับนายอดุลย์วิทย์ มา 10 ปี ระยะหลังรู้ว่าสามีแอบพาผู้หญิงอื่นไปอยู่ที่ห้องที่เกิดเหตุ ที่ผ่านมาตนได้แยกกันอยู่กับสามี ได้สักพักแล้วเนื่องจากสามีไม่กลับบ้าน จนมาทราบว่าสามีไปคบหากับ น.ส.วิรัลพัชร หรือผักกาด ผู้ตาย นานกว่า 1 เดือนแล้ว รู้สึกไม่พอใจจึงบันดาลโทสะ สั่งซื้ออาวุธปืนและกระสุน เพื่อจะนำมายิงสามี หลังได้ปืนมาแล้วตั้งใจจะยิงสามีเพียงคนเดียว แต่เกิดยิงพลาดไปโดน น.ส.วิรัลพัชรด้วย จึงตัดสินใจหลบหนีเพื่อไปฆ่าตัวตายหนีความผิด ยอมรับว่ารู้สึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น และยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา พร้อมทั้งขอโทษไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย ไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหากับ น.ส.กรวรรณ 4 ข้อหา ประกอบด้วย ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่น พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควร และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยในวันที่ 11 พ.ย. จะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี

หลังก่อเหตุกลัวความผิดเรียกแท็กซี่ไปสะพานพระปิ่นเกล้ากระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยาฆ่าตัวตาย แต่เจ้าหน้าที่ช่วยเอาไว้ได้ สารภาพตั้งใจยิงสามีเพียงคนเดียว ไม่คิดว่าจะพลาดไปโดนคนอื่นด้วย ยอมรับผิดทุกข้อหา 11 พ.ย. 2560 00:42 11 พ.ย. 2560 01:59 ไทยรัฐ