วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก!! ตำนานผีหมดอนาคต โดนแบน 7 เดือนถีบยอดหน้าแฟนบอล (คลิป)

เรียกว่าแทบจะหมดอนาคตก็ว่าได้สำหรับ ปาทริซ เอวรา อดีตตำนานแข้งของ "ผีแดง"​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังโดนโทษแบน 7 เดือนในข้อหาถีบยอดหน้าแฟนบอลของตัวเอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 พ.ย. สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ตัดสินลงโทษแบน ปาทริซ เอวรา แบ็กซ้ายมากประสบการณ์ของโอลิมปิก มาร์กเซย์ นานถึง 7 เดือนหลังมีพฤติกรรมก่อความรุนแรงก่อนเกมยูโรป้าลีกนัดล่าสุด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางสัปดาห์ที่แล้วเกมยูโรปาลีกนัดที่ วิตอเรีย เด กิมาไรส์ เปิดบ้านเอาชนะ โอลิมปิก มาร์กเซย์ 1-0 โดยก่อนเกมจะเริ่ม อดีตแข้งของผีแดงรายนี้ไม่พอใจที่โดนแฟนบอลตัวเองตะโกนด่า ก่อนจะตบะแตกถีบยอดหน้าจนกลายเป็นประเด็นฉาวมาจนถึงทุกวันนี้

ล่าสุดทางยูฟ่าตัดสินใจนลงโทษแบนดาวเตะวัย 36 ปีเป็นเวลานานถึง 7 เดือนพร้อมกับปรับเงินอีก 10,000 ยูโรหรือประมาณ 385,000 บาท นอกจากนี้ทาง โอลิมปิก มาร์กเซย์ ก็ได้ยกเลิกสัญญาแข้งรายนี้ทันทีด้วย 

นอกจากเอวราที่โดนลงโทษแล้วทางยูฟ่ายังได้ปรับ วิตอเรีย 5,000 ยูโรในข้อหาแฟนบอลลงไปสนาม ส่วนทางมาร์กเซย์ โดนปรับ 25,000 ยูโรในข้อหาแฟนบอลก่อความวุ่นวาย

ทั้งนี้เป็นที่คาดว่า เอวรา จะหมดอนาคตในวงการลูกหนังจากเหตุการณ์ดังกล่าว และอาจทำให้เขาต้องปิดฉากอาชีพการค้าแข้งด้วยความอัปยศในช่วงปลายอาชีพ

โอลิมปิกมาร์กเซย์แถลงการณ์ยกเลิกสัญญากับเอวราอย่างเป็นทางการ

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าว

เรียกว่าแทบจะหมดอนาคตก็ว่าได้สำหรับ ปาทริซ เอวรา อดีตตำนานแข้งของ "ผีแดง"​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังโดนโทษแบน 7 เดือนในข้อหาถีบยอดหน้าแฟนบอลของตัวเอง... 11 พ.ย. 2560 00:24 11 พ.ย. 2560 05:45 ไทยรัฐ