วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย่างสด 2 ศพ แท็กซี่ชนเสาตอม่อทางด่วนฯ

ช่วยไม่ทัน คนขับรถ ผู้โดยสาร

แท็กซี่ชนสนั่นตอม่อใต้ทางด่วน ใกล้ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษบางพลัด ย่างสดโชเฟอร์ชาวกาฬสินธุ์ และผู้โดยสารหญิงไม่ทราบชื่ออีก 1 คน พยานเผยพยายามเข้าไปช่วย แต่เปิดประตูไม่ออกทั้ง 4 ด้าน ก่อนมีเสียงระเบิดจนต้องถอยออกมาท่ามกลางเสียงร้องของเหยื่อผู้หญิง เบื้องต้นตำรวจคาดโชเฟอร์หลับในหรือเปลี่ยนเลนกะทันหัน ล่าสุดมีผู้อ้างเป็นลูกเหยื่อสาว เจ้าหน้าที่สอบปากคำนำส่งเปรียบเทียบดีเอ็นเอ

เหตุสยองครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 10 พ.ย. ร.ต.ท.ทินกร วรรณกุล รอง สว.(สอบสวน) สน.บางพลัด รับแจ้งเหตุรถแท็กซี่ชนตอม่อใต้ทางด่วนเกิดเพลิงไหม้ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถ บริเวณถนนเลียบทางขึ้นด่วนศรีรัช วงแหวนรอบนอก ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษบางพลัด แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด รุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.วชิรพยาบาล เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วน และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ บริเวณเสาตอม่อทางด่วนหมายเลข MLP 10-24 แบ่งกลางระหว่างถนนฝั่งมุ่งหน้าเข้าสู่ด่านเก็บเงินและถนนเลียบทางด่วนฝั่งที่จะมุ่งหน้าไปสถานีรถไฟบางบำหรุ พบรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีเขียวเหลือง ทะเบียน 1 มข 852 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าชนอัดก๊อบปี้ติดอยู่กับเสาตอม่อจนตัวถังยุบถึงภายในห้องโดยสาร มีไฟลุกไหม้จากห้องเครื่องลุกลามอย่างรวดเร็วจนรถได้รับความเสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย ช่วยกันฉีดน้ำควบคุมเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงสงบ

หลังการใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดซากรถ พบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ศพแรกอยู่บริเวณที่นั่งคนขับทราบชื่อต่อมาคือ นายทองจันทร์ ปะติคา อายุ 49 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ ถูกไฟไหม้เกรียมเหลือแต่หนังติดกระดูก ศพที่ 2 อยู่ที่เบาะหลังด้านซ้าย ลักษณะเป็นหญิงสาวรูปร่างเล็ก ถูกไฟไหม้จนดำเป็นตอตะโก มีร่องรอยคล้ายเจล และแผ่นซิลิโคน สำหรับศัลยกรรมหน้าอกถูกความร้อนละลายอยู่ที่ลำตัวศพ กับกระดุมกางเกงยีนส์ยี่ห้อแมค ละลายติดอยู่ที่บริเวณท้องของศพอีก 1 เม็ด เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายบุญเรือง ดอกจำปา อายุ 57 ปี อาชีพขับรถรับจ้างทั่วไป เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนำรถกระบะมารับจ้างขนของย้ายบ้านให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณข้างด่านเก็บเงิน ได้ยินเสียงคล้ายรถชนตอม่อดังสนั่น วิ่งออกมาดู พบรถคันดังกล่าวมีไฟลุกไหม้จากห้องเครื่องลุกลามไปถึงพวงมาลัย ได้พยายามใช้น้ำขวดโพลาลิสที่หยิบติดตัวไปราดใส่แต่เอาไม่อยู่ ช่วงนั้นได้ยินเสียงหญิงสาวผู้โดยสารยังร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เนื่องจากประตูรถทั้ง 4 ข้างเปิดไม่ออก จากนั้นมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะๆ จนต้องถอยออกห่างเพื่อรอเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและตำรวจรุดมาให้ความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถช่วยนำคนทั้งคู่ออกมาได้

ด้าน ร.ต.ท.ทินกรกล่าวว่า ขณะนี้สามารถยืนยันตัวบุคคลโชเฟอร์ได้แล้ว เนื่องจากพบบัตรประจำตัวผู้ขับขี่ระบุชื่อ นายทองจันทร์ ปะติคา ตกอยู่ใกล้ๆรถ ประกอบกับโทรศัพท์มือถือของนายทองจันทร์ ไม่ได้รับความเสียหาย ทำให้สามารถติดต่อกลับไปหาญาติที่ จ.กาฬสินธุ์ ได้ แต่ในส่วนของผู้โดยสารเพศหญิง ยังไม่ทราบเป็นใคร หลังจากนี้จะมอบศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ให้หน่วยกู้ภัยนำส่งสถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ รอญาติมาติดต่อขอทำเรื่องตรวจดีเอ็นเอยืนยันตัวบุคคล ก่อนรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ส่วนสาเหตุคาดว่านายทองจันทร์ โชเฟอร์หลับใน หรืออาจตัดสินใจเปลี่ยนช่องทางเดินรถจากหน้าด่านเก็บเงินเข้าสู่ถนนคู่ขนานเลียบทางด่วนกะทันหัน ทำให้รถพุ่งชนตอม่ออย่างจังจนเกิดเหตุการณ์สลดขึ้น

ต่อมาเวลา 12.30 น. วันเดียวกัน พ.ต.ท. วรเดช ชมภูพันธ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางพลัด กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้เข้าให้การกับตำรวจเชื่อว่า หญิงที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเป็นแม่ อายุ 42 ปี พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและสอบถามอัตลักษณ์บุคคล ก่อนส่งตัวไปนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจเพื่อเทียบเคียงอัตลักษณ์บุคคล (DNA) เปรียบเทียบกับศพหญิงที่พบในที่เกิดเหตุ ส่วนชื่อผู้เสียชีวิตยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากต้องรอผลทางวิทยาศาสตร์ผลตรวจอัตลักษณ์บุคคล (DNA) จากสถาบันนิติเวชฯ โรงพยาบาลตำรวจอีกครั้ง เพื่อยืนยันให้ชัดเจนถูกต้องที่สุดต่อไป

พยานเผยพยายามเข้าไปช่วย แต่เปิดประตูไม่ออกทั้ง 4 ด้าน ก่อนมีเสียงระเบิดจนต้องถอยออกมาท่ามกลางเสียงร้องของเหยื่อผู้หญิง 10 พ.ย. 2560 23:57 11 พ.ย. 2560 01:48 ไทยรัฐ