วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ตูน บอดี้สแลม’ พัก 1 วัน ยอดเงินบริจาคพุ่ง 167 ล้านบาท

‘ตูน บอดี้สแลม’ พัก 1 วัน ยอดเงินบริจาคพุ่ง 167 ล้านบาท

  • Share:

“ตูน บอดี้สแลม” พักผ่อนสบายๆในวันหยุดที่รีสอร์ตใน อ.ระโนด จ.สงขลา หลังนำทีมออกวิ่ง “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ตั้งแต่จุดสตาร์ตวันแรกสุดแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา ตลอด 9 วันรวมระยะทางกว่า 400 กม. ก่อนพักชาร์จพลังเอาไว้วิ่งต่อเช้ามืดวันที่ 11 พ.ย.มุ่งหน้าเข้า จ.นครศรีธรรมราช หลายจังหวัดร่วมกิจกรรมนำเงินบริจาคเตรียมไว้ให้นักร้องหนุ่มนำไปสมทบเข้าโครงการ ล่าสุดยอดทะลุเกิน 167 ล้านบาทแล้ว

ผ่านไป 9 วันแล้ว โครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องชื่อดัง หลังออกสตาร์ตจากสุดเขตแดนใต้สุดของประเทศไทย อ.เบตง จ.ยะลา ไปยังเหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม. ตั้งเป้าเงินบริจาค 700 ล้านบาท ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา นักร้องหนุ่มวิ่งมาถึง อ.ระโนด จ.สงขลา แล้ว ทำระยะทางได้กว่า 400 กม. มียอดเงินบริจาคกว่า 150 ล้านบาท

ต่อมาช่วงเช้าวันที่ 10 พ.ย. ผู้สื่อข่าวไปสังเกตการณ์บริเวณหน้าณิศารีสอร์ท ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงสาย 408 (สงขลา-นครศรีธรรมราช) หมู่ 2 ต.ระวะ อ.ระโนด จ.สงขลา เป็นที่พักของ “ตูน บอดี้สแลม” และคณะ บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา เนื่องจากวันนี้ “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานจะหยุดพักเอาแรง 1 วัน หลังออกวิ่งติดต่อกันตั้งแต่เช้ามืดเย็นค่ำถึง 9 วันเต็ม ทำให้มีอาการเหนื่อยล้า อีกทั้งให้แพทย์ตรวจร่างกายเพื่อเช็กอาการเจ็บหลังที่ตูนเคยเจ็บช่วงออกวิ่งวันแรกๆ สาเหตุจากต้องก้มๆเงยๆ ถ่ายเซลฟี่กับชาวบ้านตลอดทางจนกล้ามเนื้อและเอ็นอักเสบ ล่าสุดอาการหายเป็นปกติแล้ว

ขณะเดียวกันมีชาวบ้านทราบข่าวว่า คณะของตูนพักอยู่ในรีสอร์ตดังกล่าวทยอยเดินทางมาจำนวนมาก แต่พนักงานรีสอร์ตปิดประตูไม่ให้ผู้สื่อข่าวหรือชาวบ้านเข้าไปด้านใน อ้างทีมงานของนักร้องหนุ่มต้องการพักผ่อนให้มากที่สุด ไม่อยากให้ใครรบกวน สร้างความผิดหวังเล็กน้อยให้กับประชาชน แต่ทุกคนก็เข้าใจ และจะรอถึงเช้าวันรุ่งขึ้นวันที่ 11 พ.ย. เพื่อมาออกวิ่งกับ “ตูน บอดี้สแลม” อีกครั้งจากหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.ระโนด เข้าพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ผ่าน อ.หัวไทร อ.เชียรใหญ่ และ อ.เมืองนครศรีธรรมราช

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จังหวัดนครศรีธรรมราชเตรียมรับคณะวิ่งการกุศลของ “ตูน บอดี้สแลม” ที่จะวิ่งมาถึงวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เที่ยงวันที่ 12 พ.ย. โดยมีนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีเจ้าของห้างผ้า “จิมมี่” ที่นำตั๋วแลกเงินจำนวน 16 ล้านบาทถ้วนบริจาคเข้าโครงการของตูนและนำมามอบผ่านตนไว้ก่อนแล้วก็จะเดินทางมามอบตั๋วแลกเงินด้วยตัวเองในนามตัวแทนชาวนครศรีธรรมราชทั้งจังหวัด นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ชาวบ้านและหน่วยงานต่างๆร่วมกันบริจาคเข้าโครงการด้วย

ที่ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี นำเงินสดส่วนตัวจำนวน 5,100 บาท เป็นธนบัตรใบละ 20 บาท มอบให้ชมรมนักข่าวสุราษฎร์ธานี นำไปร่วมโครงการ “ชวนชาวเมืองคนดี ร้อยสายธารแห่งแรงศรัทธาด้วยแบงก์ยี่สิบยาวที่สุดในประเทศไทย” เพื่อนำไปมอบให้กับ “ตูน บอดี้สแลม” บริเวณจุดพักหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี วันที่ 15 พ.ย. โดยมีหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนร่วมกันนำเงินบริจาคยืนต่อแถวกันเป็นเส้นแนวยาวบนถนนตลาดใหม่ให้มีความยาวมากที่สุด เพื่อต้อนรับตูนและทีมงานทั้งหมด

ที่บริเวณหน้าสวนศูนย์ราชการ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เวลา 14.30 น.วันที่ 10 พ.ย. นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ร่วมกับนางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก นำมวลชนกว่า 500 คน เป็นตัวแทนชาว จ.นราธิวาส ร่วมวิ่งรับบริจาคเงินเข้าร่วมโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของ “ตูน บอดี้สแลม” เนื่องจากชาว จ.นราธิวาส อยากมีส่วนร่วมกิจกรรม แต่เส้นทางวิ่งของนักร้องไม่ได้ผ่าน จ.นราธิวาส เลยนัดรวมพลกันรับบริจาคนำเงินไปสมทบโครงการของตูน ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ได้เงินบริจาคจำนวน 289,310 บาท

ด้านพระครูวิริวรธรรมาภินันท์ หรือหลวงตาแดง เจ้าอาวาสวัดมะนาว ต.ทับตีเหล็ก อ.เมืองสุพรรณบุรี เป็นพระที่ “ตูน บอดี้สแลม” และครอบครัวเคารพนับถือ และมักเดินทางไปทำบุญที่วัดแห่งนี้ เปิดเผยว่า ทางวัดร่วมกับชมรมศิษย์หลวงพ่อโบ้ย อดีตเกจิวัดวัดมะนาว เปิดรับบริจาคเงินร่วมโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของตูน โดยจะร่วมกันให้กำลังใจตูนบริเวณถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-กรุงเทพฯ หน้าร้านบิ๊กโสภาเจริญ ในวันที่ตูนและทีมงานวิ่งผ่านมาถึง คาดว่าประมาณวันที่ 3-5 ธ.ค. ขออวยพรให้ตูนสุขภาพแข็งแรงเพื่อภารกิจอันยิ่งใหญ่สำเร็จ ได้เงินบริจาคมากๆทะลุเป้าหมายที่วางไว้

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าตลอดทั้งวันมีผู้ร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ผ่านช่องทางต่างๆจนถึงเวลา 18.30 น. วันที่ 10 พ.ย. มียอดบริจาคทั้งสิ้น 167,279,018 บาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้