วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรผูกคอหนีคดี ปืนยาวจี้2เซเว่น เขียนจม.สารภาพ!

ขอโทษตร.2ท้องที่ คาดหาใช้หน้ีพนัน

คนร้ายก่อคดีควงปืนยาวชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ 2 แห่ง ที่แท้เป็นคนงานส่งอะไหล่ยนต์มือสอง สำนึกผิดชิงผูกคอตายในโกดังย่านบางเขนแล้ว เขียนจดหมายรับสารภาพ ปืนและกระสุนซื้อมาเอง ส่วน จยย.เป็นของนายจ้างเจ้าของโกดัง ที่ทำไปเพราะขาดสติ ด้านนายจ้างบอก คนตายไม่สุงสิงกับใคร รู้แต่ว่ามีหนี้สินจากการพนันเท่านั้น

จากเหตุอุกอาจคนร้ายสวมหมวกกันน็อกสีขาว ควงปืนยาวก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อริมถนนกำแพงเพชร 6 ซอยย่อย 5 แยก 1 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ ได้เงินสดไป 1,000 บาท จากนั้นไปก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อที่ซอยพหลโยธิน 62 ได้เงินไป 7,000 บาท กับบุหรี่ 1 ซอง ในพื้นที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ก่อนขี่รถ จยย. ฮอนด้า PTX สีน้ำเงิน ทะเบียน 2 กง 6133 กรุงเทพมหานคร หลบหนี เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 7 พ.ย. ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ท้ายที่สุดตำรวจไม่เหนื่อย โจรปืนยาวสำนึกผิด ผูกคอตายเอง โดยเมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 10 พ.ย. ร.ต.ท.ภูวเดช วณิชโยบล รอง สว. (สอบสวน) สน. ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายภายในโกดัง ชัยรัตน์ อะไหล่ยนต์ เลขที่ 208/31 หมู่ 4 ซอย วิภาวดี 70 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง แพทย์เวร รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบศพนายณัฐพงษ์ หรือกอล์ฟ โสสุทธิ์ อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 35 หมู่ 2 ต.สระจรเข้ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา สภาพไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงยีนส์ขาสั้น ใช้สายไฟผูกคอกับโครงเหล็ก หลังคาโกดัง คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง ใกล้กันพบจดหมายเขียนข้อความยอมรับผิดที่ก่อเหตุ รวมทั้งขอโทษตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง และ สภ.คูคต โดยยืนยันในจดหมายว่า ปืนกระบอกที่ก่อเหตุนั้นซื้อมาเอง เช่นเดียวกับกระสุน ส่วนรถ จยย.แอบขโมยมาก่อเหตุเช่นกัน อีกทั้งยังสั่งเสียญาติมิตร เพื่อนฝูง ยอมรับว่าที่ลงมือก่อเหตุเพราะขาดสติ ขอโทษทุกคนด้วย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบรถ จยย.ที่ใช้ก่อเหตุจอดทิ้งไว้ในโกดังดังกล่าว ซึ่งเป็นรถ จยย.ของนายจ้างผู้ตาย

สอบสวนนายชัยรัตน์ เทียมขุนทด อายุ 34 ปี เจ้าของอู่ ให้การว่า ผู้ตายเป็นคนไม่สุงสิงกับใคร ทำงานอยู่ที่โกดังจุดเกิดเหตุได้ประมาณ 1 ปี ทำหน้าที่เป็นคนรับส่งอะไหล่รถมือสองของที่อู่ และไม่ทราบว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ทั้ง 2 แห่ง แต่ทราบมาก่อนหน้านี้ว่า ผู้ตายติดเล่น การพนัน มีหนี้สิน มีคนมาทวงเงินที่อู่ จนกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายมีปัญหามีหนี้สินเพราะติดพนัน คิดไม่ตกลงมือก่อเหตุแล้วรู้สึกผิด หรือกลัวถูกจับจึงฆ่าตัวตาย จากนี้จะได้ส่งศพไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงที่สถาบัน นิติเวช รพ.ตร. พร้อมประสานญาติมารับศพไปทำ พิธีบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

เขียนจดหมายรับสารภาพ ปืนและกระสุนซื้อมาเอง ส่วน จยย.เป็นของนายจ้างเจ้าของโกดัง ที่ทำไปเพราะขาดสติ ด้านนายจ้างบอก คนตายไม่สุงสิงกับใคร รู้แต่ว่ามีหนี้สินจากการพนันเท่านั้น 10 พ.ย. 2560 23:50 11 พ.ย. 2560 01:40 ไทยรัฐ