วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เดิน-วิ่งศิริราช

เดิน-วิ่งศิริราช

โดย ฟ้าคำราม
11 พ.ย. 2560 05:01 น.
  • Share:

ในขณะที่ตูน บอดี้สแลม หรือ พี่ตูนของใครหลายคน กำลังวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” นำ เงินบริจาคที่ได้จากพี่น้องใจบุญ ในจังหวัดต่างๆตลอดเส้นทางตั้งแต่ใต้สุดของประเทศ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ไปอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เหนือสุดของไทย อยู่ในเวลานี้

เพื่อไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ผ่านทางมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า
เวลาเดียวกัน โรงพยาบาลศิริราช ได้เตรียมที่จะจัดงานเดิน-วิ่ง 101 ปี อายุรศาสตร์ศิริราช ด้วยเช่นกัน

โดยความเป็นมาของภาควิชาอายุรศาสตร์ ถือเป็นภาควิชาที่มีความเก่าแก่และมีขนาดองค์กรที่ใหญ่ที่สุดในคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านบุคลากร จำนวนสาขาวิชา และยังสามารถผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ ความสามารถ มีคุณธรรม จริยธรรม มีความเป็นเลิศในการให้บริการทางการแพทย์ และการค้นคว้าวิจัย

สำหรับในด้านบริการรักษาผู้ป่วย แม้จะมีหอผู้ป่วยให้บริการเป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่เพียงพอ

ทั้งนี้ ทราบกันดีว่าคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กำลังดำเนินงานก่อสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา ซึ่งเป็นอาคารที่ให้บริการทางการแพทย์ครบวงจร รวมถึงหอผู้ป่วยอายุรศาสตร์ ซึ่งเป็นการเพิ่มศักยภาพการดูแลผู้ป่วยทางอายุรศาสตร์ได้มากขึ้นด้วย

จึงได้มีการจัดงานเดิน-วิ่ง การกุศล ภายใต้ชื่อ “101 Medicine Run” ซึ่งถือเป็นกิจกรรมการสร้างเสริมสุขภาพ เพื่อจะนำรายได้ทั้งหมด หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ สำหรับอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช

งานเดิน-วิ่งครั้งนี้ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 ก.พ.2561 แบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1. วิ่งมินิมาราธอน 2. วิ่งฟันรัน และ 3. วิ่งทีมศิษย์เก่า

เส้นทางจะเริ่มต้นที่โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ผ่านสะพานอรุณอมรินทร์ไปทางภัตตาคารเจ้าพระยา วิ่งย้อนขึ้นถนนคู่ขนานลอยฟ้ายกระดับบรมราชชนนี เลี้ยวซ้ายไปตามเส้นทางยกระดับผ่านห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ถึงจุดเช็กระยะทางของแต่ละระยะ กลับตัววิ่งกลับเส้นทางเดิม และสิ้นสุดเข้าเส้นชัยที่หน้าโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์

เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปแล้ว ทางออนไลน์ที่ www.101medicinerun.com  จนกว่าจะเต็มทุกประเภท รวม 3,000 คน ค่าสมัครคนละ 500 บาท ทุกคนจะได้รับเสื้อและเหรียญที่ระลึก “101 Medicine Run”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ทีมงานวิ่ง 101 ปี อายุรศาสตร์ศิริราช ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-18.00 น. หรือโทรศัพท์คอลเซ็นเตอร์ 0-2111-2201

ถือเป็นอีกช่องทางที่ผู้สนใจสามารถร่วมกันทำความดีได้ทั้งสุขภาพของตนเอง

และยังช่วยสังคมได้อีกด้วย...

ฟ้าคำราม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้