วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 หนุ่มลูกพี่ลูกน้อง เถียงกันเรื่องไม่เป็นเรื่อง ยิงหัวดับอนาถ ที่ยะลา

2 หนุ่มลูกพี่ลูกน้อง เถียงกันเรื่องไม่เป็นเรื่อง ยิงหัวดับอนาถ ที่ยะลา

  • Share:

เรื่องไม่เป็นเรื่อง! ยะลา หนุ่มลูกพี่ลูกน้องชาวเมืองคอน เถียงกันดังลั่น สุดท้ายจับด้วยชีวิต ใช้ปืน .38 จ่อยิงศรีษะอีกฝ่ายดับอนาถ ก่อนหลบหรี แต่ไม่รอดถูกตร.ตามรวบไว้ได้ 

เมื่อเวลา 18.45 น.วันที่ 11 พ.ย. ร.ต.อ.ไพโรจน์ แก้วห่อทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ธารโต จ.ยะลา รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านศรีนคร หมู่ 3 ต.คีรีเขต ต่อมาพร้อม นายสมบูรณ์ พรหมณี ปลัดอาวุโสอำเภอธารโต และเจ้าหน้าที่กู้ภัยคอกช้าง นำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ ในสวนยางพารา บนภูเขา ต้องเดินเท้าเข้าไปราว 5 กม. พบศพนายอุทัย จันทร์ดี อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83/2 หมู่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ถูกยิงกับอาวุธปืนขนาด .38 ที่ศีรษะ 1 นัด กระสุนทะลุท้ายทอย นอนตายจมกองเลือดอยู่บนพื้นข้างขนำ ส่วนมือปืนทราบชื่อ นายจรินทร์ หมื่นจอม อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94/6 หมู่ 5 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช หลังก่อเหตุได้พาอาวุธปืนหลบหนี แต่ถูกติดตามจับกุมตัวได้พร้อมของกลางในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า นายอุทัย ผู้ตาย กับนายจรินทร์ มือปืน เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ทั้งคู่ได้มารับจ้างถางป่าภายในสวนยางพาราที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสวนของนายประทีป ทองคำ นายก อบต.คีรีเขต โดยพักอยู่ภายในขนำที่เกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุ เพื่อนชาวสวนข้างเคียงได้ยินทั้งคู่กำลังทะเลาะโต้เถียงกันดังลั่น แต่จับใจความไม่ได้ว่า เรื่องใด จู่ ๆ นายจรินทร์ มือปืน ได้ชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิงศีรษะนายอุทัย จนล้มลงตายคาที่ แล้วหลบหนีไปจนถูกจับกุมได้ สอบสวนเบื้องต้น นายจรินทร์รับสารภาพ เถียงกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่ด้วยความที่ต่างคนต่างไม่ยอมกัน จึงเป็นเหตุให้เกิดบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนจ่อยิงญาติเสียชีวิตในที่สุด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้