วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยื้อ! กู้ภัยปั้มหัวใจช่วยด.ช.13 ปี ขี่จยย.ชนกลางลำรถกระบะ ดับ1เจ็บ1

สุดยื้อ!เจ้าหน้าที่กู้ภัย ปั้มหัวใจช่วยเด็กชายวัย 13 ปี หลังขี่จยย.พุ่งชนกลางลำรถกระบะที่กำลังรอกลับรถ เสียชีวิต ขณะเพื่อนนั่งซ้อนท้ายบาดเจ็บ เหตุเกิด ถนนสุขุมวิท อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 พ.ย. 60 ร.ต.อ.ธนัช ศรีประมาณ รองสารวัตร สอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ จยย.ชน กระบะ มีผู้ได้รับบาดอาการเจ็บสาหัส บริเวณ ถนนสุขุมวิท กม.171 ขาเข้าพัทยา ปากทางเข้าโรงเรียนเลิศปัญญา ม. 4 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งได้รุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ทีมแพทย์โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ

ที่เกิดเหตุบริเวณกลางถนน ท่ามกลางสายฝน เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังปั้มหัวใจช่วยเหลือ ด.ช.พรพิพัฒน์ พุ่มพวง อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนชุมชนบ้านบางเสร่ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ก่อนช่วยเหลือนำส่งยังโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยมี ด.ช. เกรียงไกร โสภิพงษ์ อายุ 14 ปี เพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บที่นั่งซ้อนท้ายมา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ใกล้กัน พบ จยย ฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงิน-ขาว ในสภาพด้านหน้าพังยับเยินพลิกคว่ำอยู่กลางถนน ห่างไป 10 เมตร พบรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็ก สีทอง ทะเบียน ผข 5456 ชลบุรี ในสภาพ บันไดข้างรถฝั่งคนนั่งข้างคนขับพังเสียหาย โดยมี พันจ่าเอก อุตส่าห์ พรหมมา อายุ 46 ปี คนขับยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบถาม พันจ่าเอก อุตส่าห์ พรหมมา คนขับรถกระบะ เล่าว่าขณะกำลังจะเลี้ยวยูเทิรน์เพื่อจะเข้าไปรับลูกที่โรงเรียนเลิศปัญญา ขณะนั้นตนได้มองแล้วว่า จยย ของผู้ตายอยู่ไกลประมาณ 100 เมตร ขณะนั้นฝนตกลงมาพอดี จึงได้ขับข้ามถนนไป ก่อนที่ผู้ตายและเพื่อนที่ ขี่ จยยมาตามถนนโดยความเร็วจะชนเข้าข้างรถอย่างแรงจนทำให้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทั้งถ่ายภาพที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนจะเชิญตัวคนขับรถกระบะไปสอบสวน เพื่อ หาสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สุดยื้อ!เจ้าหน้าที่กู้ภัย ปั้มหัวใจช่วยเด็กชายวัย 13 ปี หลังขี่จยย.พุ่งชนกลางลำรถกระบะที่กำลังรอกลับรถ เสียชีวิต ขณะเพื่อนนั่งซ้อนท้ายบาดเจ็บ เหตุเกิด ถนนสุขุมวิท อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 10 พ.ย. 2560 21:59 10 พ.ย. 2560 22:04 ไทยรัฐ