วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองคอน จ่อ รับ ตูน ยิ่งใหญ่ จิมมี่ มอบเงินด้วยตัวเอง ยอดพุ่งกว่า 166 ล.

ผู้ว่าฯเมืองคอนเตรียมรับ”ตูน” อย่างยิ่งใหญ่ ขอพี่น้องชาวนครศรีธรรมราช ร่วมบริจาคเงิน-ขณะ“จิมมี่”เศรษฐีใจบุญ มอบด้วยมือตนเองเงิน16 ล้านบาทให้”ตูน” หลังวิ่งถึงวัดมหาธาตุวรมหาวิหาร  ขณะที่ยอดเงินบริจาคล่าสุด พุ่งกว่า 166 ล้าน!  

เมื่อ 10 พ.ย. นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช เผยกับผู้สื่อข่าว กำหนดการวิ่งของตูน บอดี้สแลมพรุ่งนี้ (11พย.) จะวิ่งออกจาก อ.ระโนด จ.สงขลา เข้าเขตพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ไปตามพื้นที่ต่างๆไปตามถนนสายทางหลวง 408 นครศรีธรรมราช-สงขลา และกำหนดจะวิ่งมาถึงวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมืองนครศรีธรรมราช ประมาณเที่ยงของวันที่ 12 พ.ย.นี้ ซึ่งทางจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เตรียมรับคณะของ”ตูน”อย่างยิ่งใหญ่ โดยจัดเวทีต้อนรับบริเวณลานโพธิ์วัดพระมหาธาตุมหาวิหาร โดยจะมีการขึ้นป้ายข้อความต้อนรับ ”ตูน” ไปทั่วเมืองนครศรีธรรมราช

สำหรับคุณจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญชาวนครศรีธรรมราช ที่ได้มีการนำตั๋วแลกเงิน จำนวน 16 ล้านบาทถ้วน มามอบผ่านทางตนแล้วนั้น ซึ่งในวันที่ 12 พ.ย. ตัวคุณจิมมี่ก็จะเดินทางมามอบตั๋วแลกเงินจำนวน 16ล้านบาท ด้วยมือของคุณจิมมี่เอง เพื่อมอบให้คุณตูนบนเวทีอีกด้วย เพื่อเป็นตัวแทนของชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชทั้งจังหวัด นอกจากนั้น จะเปิดโอกาสให้ชาวนครศรีธรรมราชร่วมกันบริจาคบนเวที จึงขอเชิญชวนชาวศรีธรรมราช และหน่วยงานต่างๆ ร่วมต้อนรับคณะ ”ตูน บอดี้สแลม” เมื่อวิ่งผ่านพื้นที่ใดก็ขอให้การต้อนรับกันอย่างอบอุ่น และร่วมบริจาคให้สมกับชื่อเสียงของชาวนครศรีธรรมราชในครั้งนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันบุคลากรทั้งแพทย์ พยาบาล และข้าราชการลูกจ้างของ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้ร่วมกันรับบริจาคเงินรวมกันในนาม ”รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช” เพื่อมอบให้”ตูน บอดี้สแลม” ในวันที่วิ่งผ่านหน้า รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ในวันที่ 12 พ.ย.นี้ เพื่อแสดงความมีน้ำใจในความเสียสละของ”ตูนบอดี้สแลม”ที่ทำเพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ ขณะที่ยอดบริจาคล่าสุดพุ่งสูงกว่า 166 ล้านบาท แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงาน คืบหน้ากิจกรรมโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล  ของนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง ซึ่งกิจกรรมต่อเนื่องเป็นวันที่ 10 แล้วโดยในวันนี้ ตูนและทีมงาน ได้หยุดพัก ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง (ณิศา รีสอร์ท) ในท้องที่อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่างจังหวัดสงขลา กับจังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อนจะมีการเดินทางต่อในวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา ตูน และทีมงาน ได้วิ่งเข้าเขตพื้นที่ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะวิ่งย้อนกลับเข้ามาในพื้นที่อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา อันเป็นการวิ่ง ในเซลที่ 5 ตามแผนการวิ่ง โดยมาสิ้นสุดที่ บริเวณร้านหน้าฟาร์ม อ.ระโนด จ.สงขลา ก่อนเดินทางเข้าที่พัก

ตลอด 9 วันที่ผ่านมา ตูนได้วิ่งตามเส้นทางที่กำหนดไว้ แต่มีความล่าช้า เนื่องจากการต้อนรับของประชาชนที่มีตลอดเส้นทาง และร่างกายที่อ้อนล่า สำหรับบรรยากาศในที่พักวันนี้ คณะของตูนไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปในที่พัก ทีมงานของตูน เผยว่า"ตูน บอดี้แสลม"ได้ทำกายภาพ ให้แพทย์ตรวจร่างกาย ก่อนเข้าพักผ่อนส่วนตัว ทั้งนี้ ทีมแพทย์ ระบุว่า ร่างกายของตูน มีความพร้อมในการวิ่งต่อในวันพรุ่งนี้ โดยในการตรวจร่างกาย กายทำกายภาพ ทีมงานของตูนได้ขอความร่วมมือสื่อและประชาชน ให้งดการถ่ายภาพนักร้องดัง

สำหรับเส้นทางการวิ่งในวันพรุ่งนี้ 11 พ.ย.60 มีกำหมดวิ่งออกเป็น 5 ช่วง เริ่มจาก ร้านค้าหน้าฟาร์มอ.ระโนด -ปตท.หัวไทร อ.หัวไทร

ช่วงที่2 จาก ปตท.หัวไทร-ศูนย์ราชการหัวไทร ช่วงที่3 ศูนย์ราชการอำเภอหัวไทร – ร้านน้องโอปากคลอง
ช่วงที่4 ร้านน้องโอปากคลอง-กรีนปาร์ค และช่วงที่ 5 กรีนปาร์ค-ที่พักริมทาง วัดสระไคร ทั้งนี้ จะมีกิจกรรมการบริจาค ที่ รร.วัดสระเพลง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช สำหรับเวลาจะมีการประสานงานกับผู้เกี่ยวข้องเพื่อกำหนดอีกครั้ง

ทั้งนี้ กำหนดการวิ่ง มีความล่าช้า จากแผนการวิ่งเดิม ซึ่งกำหนดวิ่งถึงวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมืองนครศรีธรรมราช ในวันพรุ่งนี้ ช่วงค่ำ แต่กำหนดมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม โดยการมอบเงินให้แก่ ตูน ของนายจิมมี่ ชวาลา นักธุรกิจชื่อดังใน จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 16 ล้านบาท จะมีการมอบหลังจากที่ตูนวิ่งมาถึง วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร

ผู้ว่าฯเมืองคอนเตรียมรับ”ตูน” อย่างยิ่งใหญ่ ขอพี่น้องชาวนครศรีธรรมราช ร่วมบริจาคเงิน-ขณะ“จิมมี่”เศรษฐีใจบุญ มอบด้วยมือตนเองเงิน16 ล้านบาทให้”ตูน” หลังวิ่งถึงวัดมหาธาตุวรมหาวิหาร ขณะที่ยอดเงินบริจาคล่าสุด พุ่งกว่า 166 ล้าน! 10 พ.ย. 2560 21:47 10 พ.ย. 2560 22:12 ไทยรัฐ