วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศึกแย่งตั๋วเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก!!!

ศึกแย่งตั๋วเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก!!!

โดย JUPITER
11 พ.ย. 2560 08:00 น.
  • Share:

ความเข้มข้นของศึกลูกหนังโตโยต้า ไทยลีก 2017 ไม่ใช่การลุ้นแชมป์ หรือการดิ้นรนหนีตกชั้น เพราะได้บทสรุปไปหมดแล้ว ตอนนี้ความลุ้นระทึกอยู่ที่ทีมใดจะได้รองแชมป์ เพื่อสิทธิ์ไปลุยฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2018...

สำหรับทีมที่ยังมีลุ้นอันดับ 2 หรือ รองแชมป์โตโยต้า ไทยลีก หรือ ไทยลีก 1 ฤดูกาลนี้ เหลือเพียง 2 ทีมยักษ์ใหญ่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่มี 66 แต้ม เท่ากัน

แต่ "กิเลนผยอง" มีความได้เปรียบตรงที่เหลือเกมอีก 3 นัด ส่วน "แข้งเทพ" เหลือ 2 นัด ซึ่งทั้งคู่ต้องใส่กันเต็มที่ เพื่อชัยชนะทุกนัด

ในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต้องทำศึกหนักด้วยการบุกไปเยือนรังฝูงกว่างโซ้ง เชียงราย ยูไนเต็ด ยอดทีมจากแดนเหนือ ที่คู่นี้จะเจอกันอีกในนัดชิงฯโตโยต้า ลีกคัพ

ขณะที่ แบงค็อก ยูไนเต็ด เล่นวันเดียวกันในถิ่นตัวเอง เจอศึกหนักยิ่งกว่า เพราะต้องรับการมาเยือนของแชมป์ 5 สมัย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ถ้าทั้งคู่ชนะจะมี 69 แต้มเท่ากัน แต่ "กิเลนผยอง" จะเล่นนัดตกค้างในถิ่นตัวเอง วันพุธที่ 15 พฤศจิกายน พบกับ ไทยฮอนด้า ที่ตกชั้นไปแล้ว ซึ่งไม่น่าจะพลาดกับการเก็บ 3 แต้ม นั่นเท่ากับว่า พวกเขาจะมี 72 แต้ม โอกาสยึดอันดับ 2 สดใส

จากนั้นในวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นนัดที่ 34 นัดสุดท้ายของฤดูกาล "กิเลนผยอง" ได้เล่นในบ้านพบกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ขณะที่ "แข้งเทพ" ต้องออกไปเยือน ราชนาวี เรียกว่าอาจต้องลุ้นกันนาทีต่อนาทีเลยทีเดียว

แต่ในทางกลับกัน ระวัง "ตาอยู่" เชียงราย ยูไนเต็ด คว้าพุงปลาไปกิน เพราะตอนนี้มี 59 แต้ม เหลือเกมอีก 3 นัด (พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, โปลิศ เทโร, ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ) หากเกิดเอาชนะได้ทุกนัด จะมี 68 แต้ม

นั่นเท่ากับว่า "กิเลนผยอง" กับ "แข้งเทพ" แพ้ทุกนัดที่เหลืออยู่ มี 66 แต้มเท่าเดิม ทัพกว่างโซ้งเฮลั่นทันที

ตำแหน่งรองแชมป์ มันหอมหวานจริงๆ เพราะจะได้สิทธิ์ไปลุยศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2018 รอบคัดเลือก นั่นเอง

โค้งสุดท้ายไทยลีก 1 มันน่ารักน่าลุ้นจริงๆ พับผ่าเถอะ    

JUPITER

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้