วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โรงงานพัดลม ในซอยประชาอุทิศ 33 ระดมฉีดน้ำกว่า 3 ชม. ไร้เจ็บ

ไฟไหม้โรงงานพัดลม ในซอยประชาอุทิศ 33 ระดมฉีดน้ำนานกว่า 3 ชม. ต้นเพลิงมาจากชั้น 2 ห้องเก็บกล่องกระดาษ และพัดลม ก่อนลุกลามมาชั้นอื่นๆ โชคดีไร้เจ็บ...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 พ.ย. เกิดเหตุเพลิงไหม้บริษัทจีโอ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ในซอยประชาอุทิศ 33 แยก 7 ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นโรงงานผลิตพัดลมตั้งโต๊ะ อาคารสูง 5 ชั้น โดยต้นเพลิงเกิดบริเวณชั้น 2 ซึ่งเก็บกล่องกระดาษ และพัดลมที่ผลิตเสร็จแล้ว จากนั้นเพลิงได้ลุกลามไปที่ชั้น 1,3 และ 4 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม โดยใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมง ซึ่งยังคงมีแสงเพลิงอยู่บริเวณชั้นที่ 3 เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างฉีดน้ำอย่างต่อเนื่อง

จากการตรวจสอบของตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะคนงานกำลังทำงานพบมีแสงเพลิงที่ชั้น 2 จึงช่วยกันใช้ถังดับเพลิงช่วยกันฉีดเพื่อดับไฟ แต่เพลิงลุกลามจึงรีบออกมาและแจ้งเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต สำหรับบริษัทดังกล่าวมีนายเอก หล่อกิติยะกุล เป็นผู้ดูแล ซึ่งสาเหตุของเพลิงไหม้และมูลค่าความเสียหาย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ.

ไฟไหม้โรงงานพัดลม ในซอยประชาอุทิศ 33 ระดมฉีดน้ำนานกว่า 3 ชม. ต้นเพลิงมาจากชั้น 2 ห้องเก็บกล่องกระดาษ และพัดลม ก่อนลุกลามมาชั้นอื่นๆ โชคดีไร้เจ็บ... 10 พ.ย. 2560 20:04 10 พ.ย. 2560 20:09 ไทยรัฐ