วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าชายต้องสงสัย 2 คน ฉกถุงเงิน 6 ล้าน ใส่มอเตอร์ไซค์ วงจรปิดจับภาพได้

ตำรวจบางใหญ่ สอบปากคำพยานอย่างละเอียด ไล่ล่าตัวคนร้ายฉกถุงเงิน 6 ล้าน วงจรปิดจับภาพชายต้องสงสัย 2 คน สวมเสื้อคลุม วางถุงเงินบนรถจักรยานยนต์ ก่อนหลบหนี...

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. มีความคืบหน้ากรณีคนร้ายฉกถุงเงินจำนวน 6 ล้านบาท จากรถขนเงินบริษัท บริงค์ส (Brinks) ซึ่งจอดภายในลานกว้าง ก่อนเข้าลานจอดรถห้างเซ็นทรัล เวสต์เกต สาขาบางใหญ่ ถนนกาญจนาภิเษก ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อคืนวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพยาน ทั้งแม่บ้าน รปภ. ช่างแอร์ รวมทั้งพนักงานของบริษัททรู ของห้างดังกล่าวมาสอบปากคำอย่างละเอียด

จากการสอบสวนแม่บ้าน กล่าวว่า จุดที่จอดรถขนเงินเป็นจุดที่จอดรถส่งน้ำแข็ง ซึ่งแปลกใจว่ามาจอดตรงนี้ทำไม ทุกครั้งจะต้องมีพนักงานขนเงินและคนขับรถมาด้วยกัน 3 คน แต่ครั้งนี้เห็นมีแค่ 2 คน มีนายนำชัย จีหนู เจ้าหน้าที่ขนเงิน และนายสมยศ คำอุ่น ซึ่งทำหน้าที่พนักงานขับรถ โดยขณะนายสมยศ และนายนำชัย เดินลงมาจากห้าง ตนได้เดินตามมา และแปลกใจว่ายังเดินไม่ทันถึงรถ แต่นายสมยศกลับพูดขึ้นว่ารถเปิดประตูทิ้งไว้ ทั้งๆ ที่มืดและไกล พร้อมบอกว่าเงินหายไป 2 ถุง และตนยืนยันว่ารถยังติดเครื่องยนต์อยู่ ส่วนนายนำชัย นั่งเล่นไลน์เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ขณะที่ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รรท.ผบช.ภ.1 ได้ให้เจ้าหน้าที่บริษัทขนเงินนำกุญแจทดสอบไขเปิด-ปิดประตูรถขนเงิน ซึ่งสามารถเปิด-ปิดได้ตามปกติ โดยในวันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เก็บลวดขาตัวหนีบกระดาษที่ตกอยู่พื้นตรงประตูเปิดช่องเก็บเงิน และยังพบตัวหนีบแบบเดียวกันอยู่ภายในรถขนเงินอีกด้วย

นอกจากนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุฉกถุงใส่เงิน ใช้รถจักรยานยนต์แบบหญิง เป็นชาย 2 คน โดยคนขับขี่สวมเสื้อคลุมกางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ส่วนคนซ้อนใส่เสื้อคลุมกางเกงขายาวเหมือนกัน แต่สวมหมวกแก็ปปิดบังใบหน้า มีการนำถุงใส่เงินวางไว้ที่พื้นวางเท้า ก่อนขับหลบหนีไปทางถนนรัตนาธิเบศร์.

ตำรวจบางใหญ่ สอบปากคำพยานอย่างละเอียด ไล่ล่าตัวคนร้ายฉกถุงเงิน 6 ล้าน วงจรปิดจับภาพชายต้องสงสัย 2 คน สวมเสื้อคลุม วางถุงเงินบนรถจักรยานยนต์ ก่อนหลบหนี... 10 พ.ย. 2560 19:36 10 พ.ย. 2560 19:45 ไทยรัฐ