วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารพล.ร.9 ฉีดสารอีเอ็ม บ่อขยะแก่งเสี้ยน ผวจ.สั่งปิด แต่กลิ่นยังคลุ้ง

ทหารพล.ร.9 ฉีดสารอีเอ็ม บ่อขยะแก่งเสี้ยน ผวจ.สั่งปิด แต่กลิ่นยังคลุ้ง

  • Share:

ผบ.พล.9 ส่งทหาร ร่วมชาวบ้านฉีดน้ำยาอีเอ็มลดกลิ่นเหม็นบ่อขยะแก่งเสี้ยน หลังถูก ผวจ.กาญจนบุรีสั่งปิด แต่ยังเหม็นอยู่ ก่อนประสานผู้ประกอบการ ช่วยขนขยะไปทิ้งในที่แห่งใหม่ ที่ให้ทหารช่วยดูแล...  

จากการที่จังหวัดกาญจนบุรีร่วมกับ บก.ควบคุม พล.ร.9 สั่งปิดบ่อขยะในพื้นที่หมู่ 2 ต.แก่งเสี้ยน ไปแล้ว ต่อมาเวลา 17.00 น. วันที่ 10 พ.ย.60 พล.ต.สนิธชนก สังขจันทร์ ผบ.พล.ร.9 /ผบ.บก.ควบคุม พล.ร.9 ได้รับการร้องขอจากชาวบ้านหมู่ 4 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ว่า กลิ่นเหม็นจากบ่อขยะ หมู่ 2 ต.แก่งเสี้ยน ยังมีผลกระทบที่รุนแรงต่อชาวบ้านและชุมชนใกล้เคียง

ดังนั้น พล.ต.สนิธชนก จึงสั่งการให้ พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ร.29/ผบ.ควบคุม ร.29 และ พ.ท.สุรเดช เมฆานุวงศ์ ผบ.ร.29 พัน.2/ผบ.ร้อย.รส.ร.29 พัน.2 นำกำลังพล รส.อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ลงพื้นที่บ่อขยะ หมู่ 2 ร่วมกับผู้นำหมู่บ้านและประชาชนในพื้นที่ ฉีดน้ำยาสารอีเอ็มที่บริเวณบ่อขยะที่มี อปท.หลายแห่งนำขยะมาทิ้งในพื้นที่ประมาณ 8 ไร่ ตั้งอยู่หมู่ 2 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อกำจัดกลิ่นเหม็นและย่อยสลายขยะที่ส่งกลิ่นเหม็น เป็นการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ในขั้นต้น 

พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ร.29/ผบ.ควบคุม ร.29 เปิดเผยว่า หลังจากผวจ.กาญจนบุรี ได้สั่งปิดบ่อขยะในพื้นที่หมู่ 2 ต.แก่งเสี้ยน แล้ว เพื่อเป็นช่วยเหลือบรรเทาผลกระทบจากกลิ่นเหม็นที่ส่งกลิ่นรบกวนชาวบ้านและชุมชนใกล้เคียง ทางพล.ต.สนิธชนก สังขจันทร์ ผบ.พล.ร.9 /ผบ.บก.ควบคุม พล.ร.9 จึงสั่งการให้ บก.ควบคุม ร.29 ลงพื้นที่บ่อขยะร่วมกับผู้นำหมู่บ้านและประชาชนในพื้นที่ ร่วมฉีดน้ำยาสารอีเอ็มเพื่อลดกลิ่นเหม็น ซึ่งชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนมีความพึงพอใจเป็นอย่างมาก ที่เจ้าหน้าที่ทหารลงพื้นที่ช่วยเหลือในครั้งนี้

ทางด้าน นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี เปิดเผยถึงการบริหารจัดการบ่อขยะในพื้นที่หมู่ 2 ต.แก่งเสี้ยน ที่สั่งปิดว่า เมื่อปิดบ่อขยะแล้วให้ไปทิ้งที่บ่อขยะในพื้นที่ อบต.แก่งเสี้ยน ที่เนินเขาทอง หมู่ 5 แทน ซึ่งทางจังหวัดกาญจนบุรีได้ประสานความร่วมมือกับผู้ประกอบที่ดำเนินการจัดการขยะที่ อบต.แก่งเสี้ยน ขอสนับสนุนในการช่วยขนย้ายขยะที่หมู่ 2 ไปกำจัดที่บ่อขยะในพื้นที่หมู่ 5 ที่อยู่ในการดูแลของทหารต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้