วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร. 191 โกอินเตอร์ ทีวีช่อง 6 ญี่ปุ่น ประสานถ่ายสารคดี เผยแพร่ในประเทศ

ตร. 191 โกอินเตอร์ ทีวีช่อง 6 ญี่ปุ่น ประสานถ่ายสารคดี เผยแพร่ในประเทศ

  • Share:

ญี่ปุ่นประสานตำรวจไทย ถ่ายทำภาพยนตร์สารคดี แนะนำการปฏิบัติงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 รับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อนำเผยแพร่ ให้นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ต้องการเดินทางมาไทยได้รับชม สร้างความมั่นใจในชีวิตและทรัพย์สิน 

กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษได้รับการประสานงานร่วมมือกับ บริษัทไทยมิกกาซ่าผู้ผลิต และถ่ายทำภาพยนตร์สารคดีในประเทศไทย ให้กับบริษัทโตเกียวบรอดคาสติ้งซิสเต็มทางช่อง 6 ประเทศญี่ปุ่น จัดทำรายการเกี่ยวกับ การแนะนำการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ของประเทศไทยที่คอยให้ความช่วยเหลือดูแลประชาชนและคอยตรวจตราดูแลความปลอดภัยรวมถึงการรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อทำการเผยแพร่ให้แก่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น ที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย รวมถึงชาวญี่ปุ่นที่กำลังจะเดินทางเข้ามาทำงานและอาศัยอยู่ในประเทศไทยได้ทราบ

ในการนี้ พันตำรวจโทเศรษฐหาญ เศรษฐภากรณ์ สารวัตรอำนวยการกองกำกับการศูนย์รวมข่าวกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษได้รับมอบหมายจาก ผู้กำกับการกองกำกับการศูนย์รวมข่าว ซึ่งได้รับมอบหมายจาก ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ให้เป็นผู้นำทีมงาน ถ่ายทำเข้าถ่ายทำ ศูนย์รับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย 191 และรวมถึง การถ่ายทำการปล่อยแถวการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่กองกำกับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ

หากมี การแจ้งเหตุจริง ก็จะนำสื่อมวลชนเข้าข่ายทำการปฏิบัติหน้าที่ ของเจ้าหน้าที่สายตรวจของกองกำกับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ได้ทราบรวมถึงสร้างความมั่นใจ ในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นที่จะมาอาศัยหรือทำงานในประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้