วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารพราน เครียด ปืนอาก้าจ่อปลายคาง หวังปลิดชีพตัวเองในฐาน อาการสาหัส

ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 49 ตั้งฐานปฏิบัติการอยู่บ้านไอร์กาแซ นราธิวาส ใช้อาวุธปืนอาก้ายิงตัวเองหวังฆ่าตัวตายในห้องนอน ฐานปฏิบัติการ กระสุนเข้าปลายคางทะลุท้ายทอย อาการสาหัส เพื่อนนำส่งโรงพยาบาลศรีสาคร สาเหตุเกิดจากความเครียด


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 พ.ย. 60 พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ ผกก.สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุอาสาสมัครทหารพรานอนิรุทธ ผกาวรรณ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4906 กรมทหารพรานที่ 49 ซึ่งตั้งฐานปฏิบัติการอยู่บ้านไอร์กาแซ ม.6 ต.ศรีสาคร ใช้อาวุธปืนอาก้ายิงตัวเองเพื่อฆ่าตัวตายภายในห้องนอนในฐานปฏิบัติการ โดยกระสุนถูกที่บริเวณปลายคางทะลุท้ายทอย 1 นัด อาการสาหัส เพื่อนทหารได้รีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลศรีสาคร แต่เนื่องจากอาการสาหัสหลังแพทย์ปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ได้ส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

ต่อมา พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ ผกก.สภ.ระแงะ ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่สื่อสาร กองร้อยทหารพรานที่ 4906 ได้รับแจ้งในเบื้องต้นว่า อาสาสมัครทหารพรานอนิรุทธ อาจจะเกิดความเครียดจากปัญหาบางอย่าง เนื่องจากในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา อาสาสมัครทหารพรานอนิรุทธ ไม่ค่อยร่าเริง และไม่ค่อยพูดคุยกับเพื่อนทหาร จู่ๆ ก็มาก่อเหตุใช้อาวุธปืนอาก้ายิงตัวเองเพื่อฆ่าตัวตาย แต่ไม่สำเร็จ เพื่อนๆ จึงได้รีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลดังกล่าว

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ ผกก.สภ.ศรีสาคร จะทำการประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส เพื่อเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่เสี่ยง เจ้าหน้าที่เกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัย.

ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 49 ตั้งฐานปฏิบัติการอยู่บ้านไอร์กาแซ นราธิวาส ใช้อาวุธปืนอาก้ายิงตัวเองหวังฆ่าตัวตายในห้องนอน ฐานปฏิบัติการ กระสุนเข้าปลายคางทะลุท้ายทอย อาการสาหัส เพื่อนนำส่งโรงพยาบาลศรีสาคร สาเหตุเกิดจากความเครียด 10 พ.ย. 2560 19:07 10 พ.ย. 2560 20:55 ไทยรัฐ