วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มาเน’ เผยคำพูดกล่อม ‘เกอิตา’ ย้ายซบหงส์แดง

ซาดิโอ มาเน ตัวรุกของลิเวอร์พูล เผยสิ่งที่เขาพูดกับ นาบี เกอิตา ว่าที่แข้งใหม่ของหงส์แดง จนตกลงย้ายมาสู่ถิ่นแอนฟิลด์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 พ.ย. ว่า ซาดิโอ มาเน กองหน้ากึ่งปีกของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เผยมีการพูดคุยกับ นาบี เกอิตา กองกลางทีมชาติกินีของ แอร์เบ ไลป์ซิก สโมสรในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี ก่อนที่แข้งรายนี้จะตกลงย้ายมาร่วมทัพหงส์แดง

อดีตแชมป์ยุโรป 5 สมัย ตกลงคว้าตัว เกอิตา มาร่วมทีมในราคา 48 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นสถิติใหม่ของสโมสร โดยนักเตะย้ายมาร่วมทีมอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ก.ค. ปีหน้า

มาเน ที่เคยร่วมงานกับ เกอิตา มาแล้วที่ เรด บูลล์ ซัลซ์บวร์ก กล่าวว่า “เขาเป็นนักเตะที่พิเศษจริงๆ และเป็นเหมือนครอบครัวของผม เราสนิทกันที่ซัลซ์บวร์ก และมีการติดต่อกันเรื่อยมา ผมเอ็นจอยกับการดูเขาเล่น และตั้งตารอที่จะช่วยเหลืออีกครั้งเมื่อเขาย้ายมาในปีหน้า เขาถามผมเกี่ยวกับลิเวอร์พูล และผมบอกว่าเขาว่านี่เป็นสโมสรที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก และเต็มไปด้วยนักเตะที่มีพรสวรรค์ มีผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม และมีความทะเยอะทะยานมากมาย เมืองและผู้คนก็ดีจริงๆ และเขาจะรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเลยแหละ”

ซาดิโอ มาเน ตัวรุกของลิเวอร์พูล เผยสิ่งที่เขาพูดกับ นาบี เกอิตา ว่าที่แข้งใหม่ของหงส์แดง จนตกลงย้ายมาสู่ถิ่นแอนฟิลด์... 10 พ.ย. 2560 17:41 10 พ.ย. 2560 18:01 ไทยรัฐ