วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

1ปีไม่มีเจ้าของ เด็กดอยโชคดี ได้เงิน1แสน เจอในกระเป๋ากางเกงเก่า

ครบ 1 ปี 2 เด็กน้อยนักเรียนบนดอยที่แม่ระมาด จ.ตาก พบเงินสด 1 แสน ในกระะเป๋ากางเกงเก่าที่มีผู้นำมาบริจาค ไม่มีผู้มาแสดงตัวรับเงิน จึงตกเป็นของเด็กตามกฎหมาย เด็กๆ ดีใจ บอกว่าจะเก็บเป็นทุนการศึกษา...

เมื่อเวลา 15.00 น วันที่ 10 พ.ย. 60 ที่โรงเรียนบ้านขุนห้วยแม่ท้อ ต.สามหมื่น อ.แม่ระมาด จ.ตาก นายอโณทัย ไทยวรรณศรี ผอ.สพป.ตาก เขต 2 นายสมฤกษ์ ทิมขาว ผู้อำนวยการโรงเรียน และตัวแทน อ.แม่ระมาด ได้ทำพิธีมอบเงินจำนวน 100,000 บาท ให้กับ ด.ช.คำนนท์ แก่งวิจิตร อายุ 10 ขวบ และด.ช.นวพนธ์ โสภาเสรีสุข อายุ 10 ขวบ 2 นักเรียนโรงเรียนขุนห้วยแม่ท้อ 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อปลายปี 2559 ที่ผ่านมา ได้มีการนำเสนอข่าวที่มีเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านขุนห้วยแม่ท้อ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก เขต 2 ในพื้นที่ ต.สามหมื่น อ.แม่ระมาด จ.ตาก ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่ห่างไกลบนดอยสูง เก็บเงินในกระเป๋ากางเกงยีนส์เก่าจำนวน 100,000 บาท ที่มีผู้ใจบุญเป็นคาราวานออฟโรดนำมาบริจาคให้ช่วงหน้าหนาว ได้ฝากคุณครูและทางโรงเรียนประกาศตามหาผู้เป็นเจ้าของ ขณะนี้ครบ 1 ปี ไม่มีผู้มาแสดงตัวเป็นเจ้าของเงิน ทางโรงเรียนจึงได้ประชุมกับคณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองและคณะครู เพื่อทำการมอบเงินจำนวนดังกล่าวให้กับเด็กนักเรียนทั้ง 2 คน

ด.ช.คำนนท์ แก่งวิจิตร และด.ช.นวพนธ์ โสภาเสรีสุข นักเรียนที่เก็บเงินได้ เล่าให้ฟังว่า ตอนนั้นทั้ง 2 คนอยู่ชั้น ป.1 รู้สึกดีใจที่เห็นเงิน และตกใจด้วย เงินเยอะมาก แล้วก็คิดว่าจะทำยังไงดีกับเงินนี้เลยปรึกษากันว่าเราเอาเงินไปคืนคุณครูเพื่อหาเจ้าของเงินดีกว่า เพราะว่าพ่อกับแม่และคุณครูเคยสอนว่า หากเราเจออะไรก็ตามที่ไม่ใช่ของของเรา ก็ให้เอาไปคืนให้เจ้าของ

"พอถึงตอนนี้ไม่มีเจ้าของเงินมารับคืน รู้ว่าตัวเองจะได้เงินจำนวนนี้ก็ดีใจมาก พวกผมจะเอาเงินที่ได้ไปใช้เรียนหนังสือต่อไปครับ".

ครบ 1 ปี 2 เด็กน้อยนักเรียนบนดอยที่แม่ระมาด จ.ตาก พบเงินสด 1 แสน ในกระะเป๋ากางเกงเก่าที่มีผู้นำมาบริจาค ไม่มีผู้มาแสดงตัวรับเงิน จึงตกเป็นของเด็กตามกฎหมาย เด็กๆ ดีใจ บอกว่าจะเก็บเป็นทุนการศึกษา... 10 พ.ย. 2560 17:11 10 พ.ย. 2560 17:41 ไทยรัฐ