วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เมืองจันท์ ซิวโก๊ะผี อดีตแชมป์วิบาก ใช้วิชาซิ่งตั้งแก๊งวิ่งราว

ตำรวจสืบสวนเมืองจันท์ ตามรวบโก๊ะผี นักซิ่งอดีตแชมป์จยย.วิบาก พร้อมพวก ใช้รถออกตระเวนวิ่งราวทรัพย์ ทำงานเป็นทีม นำของกลางและยานพาหนะขึ้นรถยนต์หลบหนี ประวัติโชกโชน ก่อเหตุในหลายพื้นที่ เฉพาะจันทบุรี ได้ทองไปหนักกว่า 35 บาท...

เวลา 12.30 น. วันที่ 10 พ.ย.60 ที่บริเวณถนนศรีรองเมือง หน้าตลาดสวนมะม่วง ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จ.จันทบุรี พ.ต.อ.ธนเสฏฐ์ อาจวารินทร์ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี พ.ต.ท.ธัญพัทธ์ บุญสุข รอง ผกก.(สืบสวน) พ.ต.ท.สิรวิชญ์ มหัทธนวิศิษฎ์ สว.(สืบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ ภ.จ.จันทบุรี ตำรวจสืบสวน ควบคุมตัว นายณัฐภัทร หรือ โก๊ะผี สุขสันต์วัฒนา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 350/2 ม.4 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายณัฐพล หรือเขี้ยว หรือ บอย ทองแย้ม อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196 ม.7 ต.วังทอง อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ และนายบัณทิต หรือต๋อง ศรีสุวรรณ์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 572 ม.4 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาในคดี ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ

ของกลางมีสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 3 บาท 1 เส้น โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีเทาแดง ทะเบียน 1 กจ 7569 ชลบุรี รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สปาร์ค สีแดง ทะเบียน 2 กฉ 2998 ชลบุรี ยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุ รถยนต์กระบะ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ขว 804 ชลบุรี และรถกระบะ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บย 1246 นครสวรรค์ ยานพาหนะที่ใช้บรรทุกรถจักรยานยนต์ที่นำมาใช้ก่อเหตุและหลบหนี มาแถลงผลการจับกุม พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดที่ลงมือก่อเหตุจำนวน 9 จุด ตลอดจนเส้นทางที่ให้หลบหนี

พ.ต.ท.ธัญพัทธ์ บุญสุข รอง ผกก.(สืบสวน) เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมี นายณัฐภัทร หรือ โก๊ะผี อดีตนักแข่งรถจักรยานยนต์วิบาก ระดับแชมป์ภาคตะวันออก เป็นหัวหน้าแก๊ง พร้อมกับพวก ได้ใช้รถจักรยานยนต์ตระเวนก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ทั้งกระชากสร้อยและทรัพย์สินมีค่าจากผู้เสียหาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองจันทบุรี ในรอบปีนี้ถึง 9 ครั้งติดต่อกัน ได้สร้อยคอทองคำน้ำหนักรวม 35 บาท และพระเลี่ยมทองอีกจำนวนหนึ่ง โดยกระทำอย่างอุกอาจ ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย พฤติกรรมทำงานเป็นทีม เมื่อพบเป้าหมาย นายณัฐภัทร หรือ โก๊ะผี จะเป็นผู้ขับขี่รถประกบเหยื่อและลงมือกระชากสร้อย ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามคุมเชิง และกันไม่ให้เหยื่อ หรือพลเมืองดี เข้าช่วยเหลือ จากนั้นจะนำทรัพย์สินและรถจักรยานยนต์ขึ้นรถกระบะที่จอดรอไว้ หลบหนีไปกบดานที่ จ.ชลบุรี หลังจากเรื่องซาลงจึงนัดหมายกันมาก่อเหตุในลักษณะเดิม

กระทั่ง ตำรวจชุดสืบสวนได้แกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนี จนสามารถติดตามไปจับกุมตัว นายณัฐพล หรือ เขี้ยว และนายบัณทิต หรือ ต๋อง ผู้ต้องหา ได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.4 ต.เกาะขวาง อ.เมืองจันทบุรี พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำ 1 เส้น รถจักรยานยนต์ยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุ 2 คัน จากการสืบสวนขยายผลจนทราบที่กบดานของ นายณัฐภัทร หรือ โก๊ะผี จึงได้นำหมายศาล จ.จันทบุรี ที่ 351/2560 เข้าจับกุมตัว นายณัฐภัทร หรือ โก๊ะผี ผู้ต้องหาได้ที่ร้านพีการยาง เลขที่ 44/62 ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นร้านของผู้ต้องหา จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าร่วมกันกระทำการวิ่งราวทรัพย์ในลักษณะดังกล่าวจริง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ผู้อื่นโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นการจับกุม หลังทำแผนฯ พนักงานสอบสวนได้คุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จ.จันทบุรี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พบว่า นายณัฐภัทร หรือ โก๊ะผี หัวหน้าแก๊ง มีความสามารถด้านการขับขี่รถจักรยานยนต์วิบาก ในพื้นที่ภาคตะวันออก จนแข่งขันได้ถ้วยรางวัลมารายการแต่เงินรางวัลไม่พอใช้ เคยก่อเหตุและถูกจับกุมในคดีวิ่งราวทรัพย์มาแล้วถึง 3 ครั้ง ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี จ.จันทบุรี ล่าสุด ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ได้ประสานมาว่า นายณัฐภัทร ได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา เมื่อวันที่ 13-14 ก.ย. 60 จำนวน 3 ครั้ง ได้ของกลางสร้อยคอทองคำรวม 11 บาท แล้วหลบหนีไป

ส่วน นายณัฐพล หรือ เขี้ยว เคยถูกจับกุมในคดีวิ่งราวทรัพย์มาแล้ว 5 ครั้ง ในพื้นที่ สภ.บางละมุง และพ้นโทษออกมาจากเรือนจำหนองปลาไหล จ.ชลบุรี เมื่อปลายปี 2558 นายบัณทิต หรือ ต๋อง ถูกจับกุมในข้อหาเดียวกันมาแล้ว จำนวน 2 ครั้ง พื้นที่ สภ.พัทยา รวมไปถึงเสพยา และพ้นโทษจากเรือนจำหนองปลาไหล เมื่อปลายปี 2558 เช่นเดียวกัน แต่ไม่เข็ดหลาบ หวนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก โดยนายโก๊ะผี หัวหน้าแก๊งอ้างว่าต้องการหาเงินไปใช้หนี้ และใช้จ่ายหมุนเวียนในร้านยางที่เปิดกิจการอยู่ที่ จ.ชลบุรี.

ตำรวจสืบสวนเมืองจันท์ ตามรวบโก๊ะผี นักซิ่งอดีตแชมป์จยย.วิบาก พร้อมพวก ใช้รถออกตระเวนวิ่งราวทรัพย์ ทำงานเป็นทีม นำของกลางและยานพาหนะขึ้นรถยนต์หลบหนี ประวัติโชกโชน ก่อเหตุในหลายพื้นที่ เฉพาะจันทบุรี ได้ทองไปหนักกว่า 35 บาท... 10 พ.ย. 2560 16:49 10 พ.ย. 2560 17:14 ไทยรัฐ