วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จะได้จบ! 'คลอปป์' เปิดใจว่าทำไมเมินผีเลือกหงส์

จะได้จบ! 'คลอปป์' เปิดใจว่าทำไมเมินผีเลือกหงส์

  • Share:

"เยอร์เกน คลอปป์" นายใหญ่เลือดเบียร์ของ "ลิเวอร์พูล" ออกมาย้อนความหลังที่ตัวเขาปัดโอกาสคุมทัพ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ก่อนตัดสินใจเลือกคุม "ลิเวอร์พูล"...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 พ.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมนีของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาย้อนความหลังที่ตัวเขาปฏิเสธโอกาสคุมทัพ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนตัดสินใจเลือกคุม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล

เป็นที่เข้าใจกันว่า ในช่วงที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือชาวสกอตแลนด์กำลังวางมือ ได้มีแคนดิเดตผู้จัดการทีมระดับโลกมากมายหลายคน ซึ่งหนึ่งในนั้นมีชื่อของ เยอร์เกน คลอปป์​ อยู่ในโผด้วย แต่บทสรุปท้ายที่สุดแล้วกลับกลายเป็น เดวิด มอยส์​ ที่แสยะยิ้มรับไม้ต่อจากเฟอร์กีแทน

ล่าสุด คลอปป์ ออกมากล่าวว่า “ทำไมผมต้องเลือก ลิเวอร์พูล น่ะเหรอ? ตอนนั้นผมมีข้อเสนอจากสโมสรแห่งหนึ่งของอังกฤษ (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด) ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ แต่ตอนนั้นผมกลับรู้สึกว่ามันไม่ถูกต้องยังไงไม่รู้ แต่เมื่อ ลิเวอร์พูล ยื่นข้อเสนอเข้ามา ผมก็ไม่สามารถอธิบายว่าทำไมผมจึงตัดสินใจรับงานนี้ แต่ความรู้สึกมันบอกว่าผมสามารถรับงานครั้งนี้ได้”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้