วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สื่อญี่ปุ่นตีข่าว สูญเสีย 2 หมอใหญ่ฝีมือดี เซ่นเหตุรถตู้ชนสิบล้ออยุธยา

สื่อญี่ปุ่นตีข่าว สูญเสีย 2 หมอใหญ่ฝีมือดี เซ่นเหตุรถตู้ชนสิบล้ออยุธยา

  • Share:

สื่อญี่ปุ่นตีข่าว 4 นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นประสบอุบัติเหตุที่อยุธยา พบเป็น 2 นายแพทย์ฝีมือดีพร้อมกับครอบครัว ล่าสุดบริษัทขนย้ายศพได้รับศพออกจากนิติเวชแล้ว

จากกรณีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น 4 ราย และไกด์นำเที่ยวชาวไทย 1 ราย ประสบอุบัติเหตุรถตู้ชนท้ายรถบรรทุกจนเสียชีวิตที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 8 พ.ย.60 นั้น

วันที่ 10 พ.ย.60 เฟซบุ๊ก Thanakorn Jaisuksakuldee เปิดเผยว่า สื่อในประเทศญี่ปุ่นได้รายงานข่าวอุบัติเหตุดังกล่าว โดยระบุว่า ชาวญี่ปุ่นที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ได้แก่ นายนาริโมโตะ คาซึฮิโกะ อายุ 65 ปี ประธานอำนวยการโรงพยาบาลนาริโมโตะเลดี จ.โอซากา ได้เดินทางมากับลูกสาวคือ นาริโมโตะ ฮารุกะ อายุ 30 ปี และครอบครัวของ นายโคเมอิมะ โยชิโอะ อายุ 68 ปี แพทย์ประจำโรงพยาบาลทาเคดะ จ.เกียวโต เดินทางมาพร้อมกับภรรยา คือ โคเมอิมะ คุมิโกะ อายุ 59 ปี โดยในตอนแรกครอบครัวของคุณหมอมีแพลนไปเที่ยวที่อเมริกา แต่ตัดสินใจเดินทางมาพักผ่อนที่ประเทศไทย

โดยล่าสุด เวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สถานทูตประเทศญี่ปุ่นประจำประเทศไทย พร้อมด้วยพนักงานบริษัท Asiaone TECK FUNERAL (THF) ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งศพออกนอกประเทศ ได้เดินทางมาที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อติดต่อรับศพนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นที่ประสบอุบัติเหตุรถตู้โดยสารชนกับรถสิบล้อ ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 5 ราย รวมทั้งนายวิเชียร เครื่องใต้ น้องชายนางปิยทิพย์ เครื่องใต้ อายุ 52 ปี ไกด์ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์เดียวกันก็เดินทางมารับศพพี่สาวของตนเองด้วย

จากการสอบถาม นายวิเชียร เครื่องใต้ กล่าวว่า เวลานี้ทางพนักงานสอบสวนบอกกับตนว่า ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับใคร ต้องรอสอบปากคำคนขับรถก่อน หลังจากออกจากโรงพยาบาลแล้ว ส่วนศพของพี่สาวจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.นครพนม ส่วนศพของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นทั้ง 4 ศพนั้น พนักงานบริษัท Asiaone TECK FUNERAL (THF) บอกเพียงว่าจะนำไปเก็บที่บริษัทก่อน ส่วนเรื่องที่จะนำผู้เสียชีวิตทั้งหมดกลับประเทศหรือไม่นั้น ต้องรอเอกสารและรอทางญาติของผู้เสียชีวิตและสถานทูตญี่ปุ่นปรึกษากันอีกที

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Thanakorn Jaisuksakuldee

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้