วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 ผวจ.ชล-นนท์ เข้าทำเนียบฯรายงานตัว ประเดิมงานแรกลงใต้ช่วยน้ำท่วม

2 ผู้ว่าฯ ชลบุรี-นนทบุรี เข้ารายงานตัว ปลัด สปน.แล้ว พร้อมประเดิมงานแรกลงพื้นที่ภาคใต้แก้ปัญหาน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 10 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากที่กระทรวงมหาดไทยให้ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และนายภาณุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี มาปฏิบัติหน้าที่ช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรีนั้น เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านทั้ง 2 คนได้มารายงานตามคำสั่งพิเศษ ที่ให้มาปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว 3 เดือน โดยมีการมอบหมายงานให้ไปดูในงานพื้นที่ตรวจราชการที่ไม่ใช่พื้นที่เดิมที่เคยอยู่มา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการส่งเสริมเรื่องการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างพอเพียง และพื้นที่ที่มีความจำเป็นเร่งด่วน อย่างพื้นที่ภาคใต้ที่ขณะนี้ประสบภาวะภัยพิบัติ เราจึงต้องเข้าไปแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วนโดยใช้ความรู้ความสามารถที่ทำงาน นอกจากนี้ยังมอบหมายให้ไปดูเรื่องหลักเกณฑ์ประเมินท้องถิ่นดีเด่นด้วย

เมื่อถามว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 2 คน มีความกังวลหรือไม่ นางพัชราภรณ์ กล่าวว่า เท่าที่พูดคุยก็ไม่มีอะไร ทั้ง 2 คนยิ้มแย้มแจ่มใส เราเป็นข้าราชการระดับนี้ มีภาระหน้าที่ต่อประเทศชาติ ผ่านอะไรมาเยอะต้องทำได้ทุกบทบาท ซึ่งทั้ง 2 คนพร้อมปฏิบัติงานทันทีหลังจากรายงานตัว

2 ผู้ว่าฯ ชลบุรี-นนทบุรี เข้ารายงานตัว ปลัด สปน.แล้ว พร้อมประเดิมงานแรกลงพื้นที่ภาคใต้แก้ปัญหาน้ำท่วม 10 พ.ย. 2560 15:09 10 พ.ย. 2560 15:48 ไทยรัฐ