วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับโจรคู่หูแก๊งคีมเหล็ก ตัดกุญแจงัดบ้านเขตเทศบาลเมืองเพชร ของกลางอื้อ

จับโจรคู่หูแก๊งคีมเหล็ก ตัดกุญแจงัดบ้านเขตเทศบาลเมืองเพชร ของกลางอื้อ

  • Share:

ตำรวจเมืองเพชรรวบ 2 วายร้าย ใช้คีมตัดกุญแจบ้านเข้าไปลักทรัพย์กว่า 20 หลัง ยึดของกลางอื้อทั้งพระเครื่อง พระพุทธรูป โน้ตบุ๊ก ประวัติแสบ ก่อเหตุมาแล้วหลายท้องที่...   

เวลา 12.00 น. วันที่ 10 พ.ย. พ.ต.อ.วิศาล พันธุ์มณี รรท.ผบก.ภ.เพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะสกุล รองผบก.ภ.เพชรบุรี พ.ต.อ.ศิลปชัย มีช่วย ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี ร่วมกันสอบสวน นายจีรพันธ์ ส่งแก้ว หรือ บอย อายุ 29 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 200/349 ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ และนายดารัส จันทร์ฉาย หรือเค อายุ 29 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 83/2 หมู่ 4 ตำบลท่าแร้งออก อำเภอบ้านแหลม จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี พร้อมด้วยของกลางเป็นพระพุทธรูป พระเครื่อง สร้อยคอ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก คีมตัดเหล็ก และอาวุธปืนปลอม สืบเนื่องจากที่มีประชาชนในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี บริเวณตลาดสด 18 เมตร มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี หลังมีคนร้ายลงมือก่อเหตุงัดบ้านและเข้าไปลักทรัพย์ ทรัพย์สินของประชาชน กว่า 20 หลังคาเรือน ทำให้ได้รับความเดือดร้อนและหวาดระแวง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนจนกระทั่งทราบตัวผู้ก่อเหตุดังกล่าวและจับกุมตัวมาสอบสวน

เบื้องต้นพบว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ราย มีประวัติเคยก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม เมื่อปี พ.ศ.2550 และมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอีกหลายรายการ โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี โดยเลือกบ้านที่ไม่มีคนอยู่หรือล็อกบ้าน ก่อนนำคีมตัดเหล็กที่เตรียมมาตัดกุญแจเข้าไปลักทรัพย์ นำไปขาย เอาเงินไปใช้จ่ายส่วนตัวและเที่ยวเตร่.


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้