วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมาคมภริยา ทร.ลุยอยุธยานำของแจกผู้ประสบภัยน้ำท่วม-บริการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่

สมาคมภริยา ทร.ลุยอยุธยานำของแจกผู้ประสบภัยน้ำท่วม-บริการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่

  • Share:

กองทัพเรือ ร่วมกับสมาคมภริยาทหารเรือ นำถุงยังชีพ นำ้ดื่ม และเวชภัณฑ์ มอบให้กับผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการรักษาประชาชน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 พ.ย.60 นางเกสรา ประทุมสุวรรณ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ ร่วมกับ พล.ร.ต.เชาวลิต จาดฤทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักจิตวิทยา กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ในฐานะผู้แทนหัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือน ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ พร้อมคณะ ลงพื้นที่อำเภอเสนา อำเภอบางบาล และอำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อมอบเครื่องอุปโภคบริโภค เวชภัณฑ์ น้ำดื่ม และสิ่งของต่างๆ ที่จำเป็น ให้กับผู้ประสบอุทกภัยที่ขาดแคลนในการดำรงชีพ รวมทั้งได้จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการรักษาประชาชนที่ประสบอุทกภัย

โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ ได้รับการสนับสนุนถุงยังชีพ นำ้ดื่ม เวชภัณฑ์ หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ และอื่นๆ จากธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กรมแพทย์ทหารเรือ กรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ และหน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือ โดยเป็นการบูรณาการร่วมกันทั้งหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกระทรวงกลาโหม และพลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ ในการเข้าให้ความช่วยเหลือประชาชน และระงับเหตุการณ์ต่างๆ ให้คลี่คลายได้ทันท่วงที ทั้งในพื้นที่รับผิดชอบ หรือตามพื้นที่ต่าง ๆ จะประสาน รวมทั้งเป็นการทำให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นในการให้ความช่วยเหลือและบรรเทาสาธารณภัยที่เกิดขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้