วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นิติเวช' ยันผลดีเอ็นเอกระดูกที่พบในเพชรบุรี ตรงกับ ‘น้องน้ำ’

'นิติเวช' ยันผลดีเอ็นเอกระดูกที่พบในเพชรบุรี ตรงกับ ‘น้องน้ำ’

  • Share:

แพทย์ รพ.ตำรวจยันผลตรวจดีเอ็นเอมวลกระดูกที่พบในไร่ อ.เมืองเพชรบุรี ตรงกับ “น้องน้ำ” แต่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการตายที่ชัดเจนได้ ด้านผู้เป็นแม่น้ำตาร่วง กล่าวขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ บอกไม่กังวลโทรศัพท์ลึกลับขู่ให้ล้มคดี มั่นใจการทำงานตร.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 พ.ย.60 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รรท.รองผบ.ตร. ในฐานะโฆษก ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.นพ.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ พ.ต.อ.ภวัต ประทีปวิศรุต รรท. ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นางจันทิรา ศรีศักดิ์ มารดาของนางสาวจริยา ศรีศักดิ์ หรือ น้องน้ำ อายุ 16 ปี ที่ถูกนายจ้างฆ่าฝังดิน เดินทางมารับฟังการแถลงผลการชันสูตรมวลกระดูกที่สถาบันนิติเวชวิทยา

พล.ต.ท.นพ.วิฑูรย์ กล่าวว่า ผลการตรวจดีเอ็นเอจากมวลกระดูกของน้องน้ำ ยืนยันว่าดีเอ็นเอตรงกันกับนางจันทิรา ศรีศักดิ์ มารดาจริง โดยสภาพเป็นโครงกระดูกทำให้ยังไม่สามารถระบุการเสียชีวิตที่ชัดเจนได้ จากการตรวจสอบกระดูกอย่างละเอียดถี่ถ้วนไม่พบรอยแตกร้าว สำหรับเคสนี้ สถาบันนิติเวชวิทยา ได้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว แต่ก็ยอมรับว่าเป็นเคสที่มีความยากเนื่องจากเสียชีวิตนานกว่า 5 ปี

นางจันทิรา ศรีศักดิ์ มารดาของน้องน้ำ กล่าวทั้งน้ำตา ว่า ขอขอบคุณทีมแพทย์ ตำรวจ และมูลนิธิปวีณาฯ ที่ช่วยเหลือมาโดยตลอด ตนเชื่อในกระบวนการทำงานของตำรวจ จากนี้จะนำกระดูกไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ส่วนกรณีที่มีโทรศัพท์ข่มขู่ผ่านทางญาติ เพื่อให้ล้มคดีนั้น ตนไม่มีความกังวลหรือหวั่นไหว เชื่อมั่นว่าตำรวจจะสามารถคุ้มครองความปลอดภัยได้ จะสู้จนถึงที่สุด เพื่อนำตัวผู้ต้องหาที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินคดีให้ได้ทั้งหมด

ด้านโฆษก ตร. กล่าวว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล เตรียมสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีกหลายปาก โดยจะมีความชัดเจนภายในสัปดาห์หน้า ส่วนกรณีที่มีโทรศัพท์โทรเข้ามาข่มขู่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบตัวบุคคล หากพบว่าผู้ที่ข่มขู่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหา ก็จะมีการขอเพิกถอนการประกันตัว และดำเนินการกับบุคคลที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้