วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นอภ.บ้านแหลม ยันไม่เคยให้มีเล่นพนันในงานเกษตรของดี พร้อมโต้ปมรับเงิน

นอภ.บ้านแหลม โวยมีผู้แอบอ้างอนุญาตให้จัดมีเล่นการพนันบัญชี ข. งานเกษตรของดีบ้านแหลม พร้อมเรียกรับเงินค่าเคลียร์ 3 หมื่น ยันไม่เคยอนุญาต หากดื้อจัดจับดำเนินคดี

...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 10 พ.ย.60 ที่ว่าการอำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี นายศรีธรรม ราชแก้ว นายอำเภอบ้านแหลม เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีบุคคลชื่อย่อว่า ต. อ้างตัวอยู่เมืองคนดี สุราษฎร์ธานี โพสต์ป้ายข้อความลงในเฟซบุ๊กระบุว่า “สโมสรไลอ้อน อ.บ้านแหลม-เพชรบุรี ขอเชิญเที่ยวงานเกษตรของดีอำเภอบ้านแหลม ในระหว่างวันที่ 21-29 พ.ย.60 ณ บนถนนหน้าอำเภอบ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ภายในงานพบกับคาราวานสินค้าเกษตร ต้นไม้-พันธุ์ไม้ สินค้าโอทอป มหกรรมคอนเสิร์ต สวนสนุกชุดใหญ่” 

 

นอกจากนี้บุคคลชื่อย่อ ต. ยังระบุข้อความอีกว่า ภายในงานยังจัดให้มีเล่นการพนันบัญชี ข. ประเภทปาเป้า ชิงโชค เป็นต้น โดยอ้างว่าได้เคลียร์กับทางอำเภอบ้านแหลมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอนุญาตให้มีการะละเล่นได้โดยไม่ผิดกฎหมาย พร้อมเรียกเก็บเงินค่าร้านค่าเคลียร์ 30,000 บาทต่อร้าน นายศรีธรรม กล่าวต่อไปว่า ตนขอยืนยันว่าอำเภอบ้านแหลมไม่เคยอนุญาตให้มีการจัดงานเกษตรของดีอำเภอบ้านแหลม และไม่อนุญาตจัดให้มีเล่นการพนันบัญชี ข. แต่อย่างใด ที่สำคัญกรณีที่บุคคลดังกล่าวอ้างว่าเคลียร์แล้ว ตนเองไม่เคยรับเคลียร์เรื่องการพนันที่กล่าวอ้างกับใครใดๆ ทั้งสิ้น ยืนยันหากมีการฝ่าฝืนจัดขึ้นมาจริง ตนจะดำเนินการจับกุมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด 


"การที่จะจัดงานโดยนำคาราวานสินค้าจากที่อื่นๆ มาขายถึง 9 วัน โดยคนพื้นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้แต่เดินเที่ยวงานอุดหนุนสินค้าจากคนพื้นที่อื่นๆ ตนเห็นว่าเป็นการไม่เหมาะสม เพราะเอาเปรียบคนพื้นที่ ถ้าเป็นการจัดงานในลักษณะการส่งเสริมการท่องเที่ยวหรือโปรโมตสินค้าของอำเภอบ้านแหลมโดยชาวบ้านแหลมได้ประโยชน์ ตนยินดีพร้อมสนับสนุนอย่างเต็มที่ ถ้ามาจัดในลักษณะนี้ ตนไม่อนุญาตเด็ดขาด" นายศรีธรรมกล่าว.

นอภ.บ้านแหลม โวยมีผู้แอบอ้างอนุญาตให้จัดมีเล่นการพนันบัญชี ข. งานเกษตรของดีบ้านแหลม พร้อมเรียกรับเงินค่าเคลียร์ 3 หมื่น ยันไม่เคยอนุญาต หากดื้อจัดจับดำเนินคดี

... 10 พ.ย. 2560 14:42 10 พ.ย. 2560 14:57 ไทยรัฐ