วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอปเปิ้ล ปล่อยโฮ! หัวใจสลาย ออแกไนซ์ที่ลาวทำงานแต่งเกือบพัง! (คลิป)

เสร็จสิ้นงานแต่งไปแล้ว สำหรับงานของหนุ่มฟลุค จิระ เจ้าบ่าวคนไทย และ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน เจ้าสาวคนสวยจากประเทศลาว

แต่ทว่าในช่วงที่ทั้งคู่กลับไปจัดงานแต่งที่ประเทศลาว ก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทำเอาบ่าวสาวถึงกับหัวใจสลาย เมื่อออแกไนซ์คนจัดงานไม่สามารถเตรียมสถานที่ในการจัดงานแต่งให้ทั้งคู่ได้ จนกลายเป็นเรื่องดราม่า โดยสาวแอปเปิ้ลได้ไลฟ์สดชี้แจงเรื่องราวดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง พร้อมทั้งน้ำตาว่า

แอปเปิ้ล “เปิ้ลจัดงานแต่ง 4 งาน เพื่ออยากให้งานออกมาเพอร์เฟกต์ อยากให้ทุกคนแฮปปี้ทั้งครอบครัว ทั้งคนไทยและคนลาว ไม่ได้จัดเพื่อตัวเอง”

ฟลุค “จริงๆ เราจัดงานแค่ครั้งเดียวก็ได้ หมั้นเช้า แต่งเย็น แต่ผมเห็นความตั้งใจของแอปเปิ้ล ที่อยากให้วัฒนธรรมของลาวเผยแพร่ออกมาได้ไกลที่สุด”

แอปเปิ้ล “ขนาดชุดแต่งงาน เปิ้ลก็ใส่สีแดง เพราะคนจะได้รู้ว่าคือชุดแต่งงาน ทั้งๆ ที่เปิ้ลไม่ได้ชอบสีแดง แต่ก็ยินดีที่จะใส่เพื่อให้ออกมาดีที่สุด ให้ทุกคนแฮปปี้

และเหตุการณ์ที่เกิด พี่ฟลุคกับเปิ้ลได้จ้างออแกไนเซอร์มาประมาณ 5-6 เดือนแล้ว เตรียมงานกันมานานหลายเดือน เพื่อนๆ ก็ถามว่าทำไมถึงเลือกออแกไนซ์เจ้านี้ เปิ้ลอยากจะบอกว่าที่เลือกเพราะเค้าอยากจะจัดงานแต่งงานให้พี่ฟลุคกับเปิ้ลมาตั้งแต่แรก

มานำเสนอตัวเองให้เราบอกว่าจะทำอย่างนี้ให้เรา เค้าอยากจะก้าวเข้ามาในธุรกิจเวดดิ้ง อยากสร้างเนื้อสร้างตัว และเปิ้ลกับพี่ฟลุคก็เห็นความตั้งใจของเค้า เพราะเราก็เคยมีความตั้งใจอยากจะมีธุรกิจ อยากสร้างเนื้อสร้างตัว อยากให้โอกาสคน ก็เลยตกลง ว่าแม้เค้าจะไม่เคยจัดงานแต่ง เราก็จะช่วย”

ฟลุค “อยากจะบอกมีคนห้ามเราเยอะมาก บอกว่าเค้าไม่เคยจัดงานแต่งนะ ให้เอาคนนั้นคนนี้ดีกว่า แต่เราเลือกคนจัดงานจากความตั้งใจและจริงใจที่มีให้เรา ตอนแรกเราดูออแกไนซ์ที่ไทย เราไม่ได้เลือกหรูแพง เราเลือกเจ้าที่มีความตั้งใจและพยายามที่อยากจะทำให้เรา”

แอปเปิ้ล “เปิ้ลอยากให้เค้าทำงานให้เพราะเค้ารักเรา ไม่ใช่ทำให้เพราะอยากได้โปรไฟล์ แบบนี้เราไม่ชอบ เราอยากให้คนที่เค้ารักเราแล้วมาทำให้เรา และมันสามารถต่อยอดให้กับเค้าได้ และเปิ้ลดีใจที่เลือกเค้า และตั้งใจเพื่อให้เค้าได้โปรโมตผลงานตัวเองเต็มที่เลย เพราะเราก็อยากจะดันคนลาวด้วยกัน

เพราะเชื่อใจกัน ก็ยอมรับว่าไม่มีสัญญาว่าจะทำอะไรให้เราบ้าง และมีการนัดประชุมกันตลอด ทุกครั้งที่ประชุมก็มีการอัพเดตตลอด และมีการวางเงินมัดจำ 80% เพราะเค้าบอกว่าไม่มีเงิน ซึ่งเปิ้ลกับพี่ฟลุคโอนให้เค้าไป”

ฟลุค “ยอมรับว่าเอ็นดูเค้า เพราะเค้าเป็นวัยรุ่นที่กำลังสร้างตัว เราเคยเป็นมาก่อน เราอยากให้โอกาสคนก็เลยไว้ใจมาก”

แอปเปิ้ล “แล้วเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงตอนที่เปิ้ลเดินทางไปที่โรงแรม ทุกอย่างไม่มีอะไรเสร็จเลย พรมก็ไม่มี แบ็กดรอปก็ยังไม่ติด และเค้าก็มาบอกเปิ้ลว่า เค้าทำไซส์มาผิด เพราะสื่อสารกับโรงแรมผิดพลาด เพราะโรงแรมไม่ให้วางแบ็กตรงนั้น เราก็ถามว่าจะทำยังไงเพราะเชิญแขกมาหมดแล้ว”

ฟลุค “อยากให้ทุกคนเห็นสภาพในตอนนั้น มันแย่มาก มันไม่ได้เลยจริงๆ เป็นโฟมสีขาว ปักดอกไม้ห่างๆ และดอกไม้เป็นดอกไม้ปลอมหมดเลย กลายเป็นว่าสิ่งที่เค้าบอกกับเราตอนแรก ถ้าเรารู้ว่ามันเป็นแบบนี้ เรายังรับได้ไง แต่ภาพที่เราเห็นมันสวยงามมาก”

แอปเปิ้ล “สุดท้ายเค้าก็ทำไม่ได้ ถ้าถามว่าหลิงเป็นเพื่อนเปิ้ลใช่มั้ย ใช่ ก็เพราะเค้าเป็นเพื่อนนี่แหละก็เลยช่วยเหลือเค้าทุกสิ่งทุกอย่าง ที่คนออกมาพูดว่าเปิ้ลไลฟ์แบบนี้เหมือนเปิ้ลประจานหลิง ไม่ใช่นะ ที่จริงเค้าประจานเปิ้ลก่อน

มาคุยเรื่องงานต่อ เค้ามาบอกให้เราเอาคนมาช่วย เปิ้ลกับพี่ฟลุคไม่รู้จะไปหาใครมาช่วย เค้ามาบอกว่านาทีนั้นเค้าเอาไม่อยู่แล้ว”

ฟลุค “งานทุกอย่างต้องเซตอัพให้เสร็จตั้งแต่กลางคืน เที่ยงทุกอย่างควรเสร็จ แต่เป็นว่าทุกอย่างเละหมดเลย เหลืออีกแค่ 5 ชั่วโมงมันต้องเริ่มแล้ว”

แอปเปิ้ล “แล้เวทีก็ยังไม่เสร็จ เค้าก็บอกวาเค้าทำอะไรไม่ได้แล้วเหมือนกัน”

ฟลุค “ม่านบนเวทีแย่มาก ดอกไม้แย่มาก ทุกอย่างเค้าไม่สามารถแก้ไขได้แล้ว ที่แย่ที่สุดคือร้านดอกไม้ พฤติกรรม มารยาทแย่มาก สุดยอดแห่งความแย่ ผมไม่เคยว่าใครเลย แต่คนนี้แย่มากแย่จริงๆ เราเป็นลูกค้า แต่เค้าเถียงเปิ้ลตลอด ถ้ามันสวย ผมกับแอปเปิ้ลไม่จำเป็นต้องมาดูหน้างานว่าเป็นอย่างไร ควรจะแต่งตัวสวยๆ หล่อๆ แต่ทำไมต้องลงมาดู ก็เพราะว่างานมันแย่มากไง”

แอปเปิ้ล “แล้วเค้าก็มาด่าเปิ้ลว่ามันก็เป็นอย่างนี้ไง ภาพมันเป็นอย่างนี้ เปิ้ลก็บอกว่าไม่ได้ แล้วเค้าก็ถามว่าน้องชอบมั้ย เปิ้ลก็บอกว่าเปิ้ลไม่ชอบเพราะมันไม่เหมือนในแบบ เค้าก็บอกว่าเค้าทำไม่ได้ ทำได้แค่นี้ เปิ้ลรับไม่ได้ที่เค้ามาด่าเปิ้ลในงาน คนนี้ไม่ใช่หลิงนะคะ แต่เป็นคนชื่อวันที่เป็นซับที่หลิงจ้างมา”

ฟลุค “ก็เลยแก้สถานการณ์ไปจ้างมาทั้งหมด 3 เจ้า”

แอปเปิ้ล “คนที่มีพระคุณกับเราในเมื่อวาน ที่มาช่วยทำแบ็กดรอปให้ เพราะหลิงทำไม่ได้ แกลลอรี่ที่มีก็ต้องทิ้งเพราะมันแย่มาก อีกร้านนึงก็ทำเวทีให้ ทุกคนเป็นผู้มีพระคุณกับเรามาก”

ฟลุค “เมื่อวานเรา 2 คนดีใจมาก ที่เห็นมิตรแท้หวังดีกับเรา และอีกเจ้านึงก็ส่งคนมาช่วยดูไฟ และพี่อีกคนก็มาเป็นพิธีกรรันงานให้เพราะหลิงไม่มีสติ เปิ้ลกับพี่ฟลุคก็ไม่ได้ซ้อมรำวง ก็รำแบบมั่วๆ ไป”

แอปเปิ้ล “เตรียมเพลงไปร้องก็ไม่ได้ร้อง มันเสียใจ (ร้องไห้) คือเปิ้ลตั้งใจจัดงานแต่ง อยากเผยแพร่วัฒนธรรมงานแต่งลาวว่าเป็นอย่างไร จริงๆ ไม่จัดก็ได้ แต่อยากจัดให้คนเห็นว่างานแต่งบ้านเราเป็นอย่างไร และเค้าก็พูดแค่คำว่าขอโทษ และเวลาก็ย้อนคืนไม่ได้แล้ว

และเมื่อเช้าหลิงก็แคปเอาข้อความในไลน์ที่เปิ้ลได้ต่อว่าเค้าไปให้เพื่อนเค้าดู และให้เพื่อนเค้ามาด่าเปิ้ล ยอมรับด่าว่าโง่ เพราะตอนนั้นใจสลายหมดแล้ว ครอบครัวเรามาหมด เปิ้ลตั้วใจจะมีรูปถ่ายสวยๆ ส่งข่าวมีข่าวเผยแพร่วัฒนธรรมของเรา แต่สุดท้ายเทหมด แล้วมาด่าว่าเราพูดไม่ดีพูดไม่เพราะ เค้าควรมาขอโทษเปิ้ลมากกว่ามาด่าเปิ้ลนะ

ไม่มีเจตนาจะทำร้ายใคร แค่อยากจะช่วยให้เค้าดัง แต่เค้ามาทำกับเปิ้ลแบบ โทรหาก็ไม่รับ แล้วเมื่อวานตอนเย็นเราต้องจ่ายเงินให้โรงแรม เพราะไม่อย่างนั้นเค้าจะดับไฟงานแต่งเรา ความรู้สึกหดหู่มาก”

ฟลุค “ผมจ่ายเงินไป 80% แต่ทำไม่เป็นอย่างนี้ แสดงว่าคุณไม่ได้เอาเงินไปจ่ายโรงแรมใช่มั้ย เค้าถึงจะปิดไฟไม่ให้จัดงาน แล้วญาติๆ เราที่มาร่วมงานจะรู้สึกอย่างไร และถ้าเราไม่มีเงินจ่ายโรงแรมแล้ว แสดงว่าเมื่อวานนี้ก็ไม่มีงานแต่ง จะไม่ให้โกรธได้อย่างไร มันเสียเกียรติมาก”

ฟลุค “เข้าใจเพื่อนของหลิง แต่ก็อยากให้เข้าใจเปิ้ลเหมือนกัน คือคุณไม่ได้แต่งงานคุณไม่รู้หรอกว่าเรามีความตั้งใจมากแค่ไหน เราแบกความคาดหวัง เราคิดเยอะ เราคิดว่าทำอย่างไรให้เค้าและครอบครัวเค้าไม่อายใคร”.

แอปเปิ้ล ภรรยา ฟลุค จิระ ไลฟ์สดชี้แจงเรื่องงานแต่ง พร้อมปล่อยโฮ หลังถูกออแกไนซ์ที่ลาวทำงานแต่งเกือบพัง รับเสียใจมากเพราะตนตั้งใจอยากจะให้คนได้รู้จักวัฒนธรรมของลาว แต่เจอคนจัดงานแบบนี้ทำเอาหัวใจแทบสลาย 10 พ.ย. 2560 14:30 10 พ.ย. 2560 16:56 ไทยรัฐ