วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมทำแผน 3 โจรแสบขึ้นบ้าน ‘นิพัทธ์’ อดีตปลัด กห. ส่งฝากขังทันที

คุมทำแผน 3 โจรแสบขึ้นบ้าน ‘นิพัทธ์’ อดีตปลัด กห. ส่งฝากขังทันที

  • Share:

ชุดสืบสวน สน.บางซื่อ คุม 3 ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์บ้าน “พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก” อดีตปลัดกระทรวงกลาโหมและสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ทำแผนประกอบคำรับสารภาพชี้จุดเกิดเหตุ ก่อนขออำนาจศาลฝากขัง...

กรณีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ ในบ้านพักของ พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม และสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เลขที่ 32 ซอยประดิพัทธ์ 2 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. เมื่อเวลาประมาณ 01.40 น. ของวันที่ 22 ต.ค. ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าต่อมาเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 พ.ย.60 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางซื่อ ควบคุมตัว นายทัด มโนรัตน์ นายแจ็ค ปัญญาจันทร์ และนายสมชาย วิบุตสี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหา "ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน" มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพชี้จุดเกิดเหตุที่หน้าบ้านหลังดังกล่าว ไม่ได้เข้าไปภายในบ้าน ใช้เวลากว่า 10 นาที โดยคืนเกิดเหตุคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาทางด้านถนนพระราม 6 ซอย 41 สามารถทะลุมา ซอยประดิพัทธ์ 2 ได้ จากนั้นจึงเดินไปด้านหลังที่มีคูน้ำเล็กและปิดถนนที่กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้า ฝั่งถนนกำแพงเพชร 5 ซึ่งเปลี่ยว มืดและมีฝนตก เมื่อสบโอกาสจึงปีนเข้าไปทางหลังบ้านก่อเหตุและถูกตำรวจจับกุมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังทำแผนเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายทัด ไปขออำนาจศาลฝากขังต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้