วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนแก่นางรองแฮปปี้ เทศบาลเอาใจ ตั้งศูนย์เรียนรู้ มอบวุฒิบัตรปรัชญาตรี

คนแก่นางรองแฮปปี้ เทศบาลเอาใจ ตั้งศูนย์เรียนรู้ มอบวุฒิบัตรปรัชญาตรี

  • Share:

นายกฯ นางรอง มอบวุฒิบัตรปรัชญาตรี แก่ผู้สูงอายุที่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนผู้สูงอายุ จำนวน 72 คน เตรียมความพร้อมยกระดับการจัดการบริการและสวัสดิการทางสังคมให้แก่ผู้สูงอายุในระยะยาว

นายมาโนช ตันเจริญ นายกเทศมนตรีเมืองนางรอง เป็นประธานเปิดอาคารศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุ พร้อมมอบวุฒิบัตรปรัชญาตรี แก่ผู้สูงอายุที่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนผู้สูงอายุ จำนวน 72 คน ที่สวนสาธารณะอ่างเก็บน้ำหนองตาหมู่ โดยมีนายแพทย์สมควร ฉ่ำพึ่ง อดีตผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุขเป็นประธานที่ปรึกษาชมรมผู้สูงอายุเทศบาลเมืองนางรอง


นายมาโนช เผย ขณะนี้เทศบาลเมืองนางรองมีผู้สูงอายุกว่า 3,000 คน คิดเป็นร้อยละ 14 ของประชากรทั้งหมดในเทศบาล และในระยะอีกไม่กี่ปีข้างหน้าคาดว่าจะสูงขึ้นถึงร้อยละ 25 ทางเทศบาลจึงต้องเตรียมความพร้อมยกระดับการจัดการบริการและสวัสดิการทางสังคมให้แก่ผู้สูงอายุในระยะยาว เปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ ขณะนี้มีผู้สูงอายุที่สมัครใหม่มาลงทะเบียนเรียนจำนวน 80 คน จากที่ตั้งเป้าไว้ 70 คน โดยได้รับความสนับสนุนวิทยากรจากโรงพยาบาล ครู ตำรวจ และหน่วยงานรัฐที่สนับสนุนส่งเสริมให้ความรู้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้