วันจันทร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้าเมืองอ่างทอง โอดครวญ ลูกค้าใช้แบงก์ปลอมซื้อของ ฝากสื่อเตือน ปชช.

ธนบัตรปลอมระบาด แม่ค้าขายผักผลไม้ วัย 60 ปี ฝากสื่อเตือนภัยไปยังประชาชน หลังถูกมิจฉาชีพใช้ธนบัตรปลอมใบละ 100 บาทซื้อของที่ร้าน ระบุ แฝงตัวมาตอนเช้ามืดเพราะคนเยอะ กระทั่งช่วงสาย มาทราบอีกทีว่าปลอมตอนตรวจนับเงิน

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. บริเวณตลาดสดเทศบาล 1 อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง นางสาว นกเล็ก แจ้งอำพันธ์ อายุ 60 ปี อาชีพแม่ค้าขายผักและผลไม้ บ้านเลขที่ 18 ม.5 ต.บางระกำ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ผู้เสียหายเผยว่า ตนมีอาชีพขายผักและผลไม้ มากว่า 10 ปี ขายบริเวณตลาดทรัพย์สิน ขายตั้งแต่ช่วงเช้ามืด และในวันนี้ถูกมิจฉาชีพ ใช้ธนบัตรปลอม มูลค่า 100 บาท หลอกซื้อของ โดยฉวยโอกาสใช้ช่วงที่ตนมีลูกค้าเยอะและเป็นช่วงเช้ามืด ตนมารู้ว่าถูกหลอกตอนช่วงสาย หลังจากนำเงินมาตรวจนับ

"สังเกตเห็นว่าธนบัตรใบดังกล่าวลักษณะแปลกๆ และเมื่อเทียบดูกับใบอื่น จึงแน่ใจว่าเป็นของปลอม เพราะมีน้ำหนักเบา และเนื้อธนบัตรค่อนข้างฟู ไม่เรียบมัน สีจืด เมื่อนำมาประกบกับของจริง มีขนาดเล็กกว่าของจริงเล็กน้อย ไม่มีลายน้ำ มูลค่า 100 บาท มีเลขธนบัตร 1ฉ 1137084 จึงอยากฝากเตือนคนอื่นให้ระวังจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ โชคดีที่โดนหลอกแค่ใบเดียว ถือว่าฟาดเคราะห์ เบื้องต้นไม่ได้เข้าแจ้งความ ได้เพียงแต่ แจ้งให้สื่อช่วยเป็นกระบอกเสียง เตือนและประชาสัมพันธ์ว่ามีมิจฉาชีพใช้ธนบัตรปลอม ในเขต อ.เมืองอ่างทอง ให้ได้รับทราบและเป็นการป้องกันต่อไป".