วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้าขนมจีนถูกปาน้ำเงี้ยว เสียค่ารักษากว่า 1 หมื่น แต่คู่กรณียังเงียบ

เจ้าของร้านขนมจีน พาลูกจ้างชาวไทใหญ่เหยื่อถูกลูกค้าใจร้อนปาน้ำเงี้ยวมาให้ปากคำ หมดค่ารักษาพยาบาลเกือบ 15,000 บาท-ยังทำงานไม่ได้ ส่วนคู่กรณียังเก็บตัวเงียบ

จากคลิปวิดีโอลูกค้าสาวใจร้อนปาถุงน้ำเงี้ยวใส่แม่ค้าขายขนมจีนจนเป็นแผลพุพอง เนื่องจากไม่พอใจที่แม่ค้าใส่ขนมจีนถุงเล็กให้ทั้งที่ขอถุงใหญ่นั้น

ล่าสุด (10 พ.ย.60) ที่ สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ มีรายงานว่า น.ส.อรพิณ เกตุบุญเรือง อายุ 52 ปี เจ้าของร้าน ป้าพิณ ขนมจีน ตั้งอยู่ ใกล้ๆ 3 แยกป่าช้าลื้อสันติธรรม ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้พาตัว นางคำ ลุงต๊ะ อายุ 26 ปี ชาวไทใหญ่ ซึ่งเป็นลูกจ้าง เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติม

ด้าน น.ส.มยุรี เกตุบุญเรือง น้องเจ้าของร้าน ป้าพิณ ขนมจีน เปิดเผยกับไทยรัฐที่หน้าห้องสอบสวน ว่า หลังจากเกิดเหตุ นางคำ ยังไม่สามารถมาทำงานได้ ประกอบกับมีค่าใช้จ่ายเลี้ยงดูลูกและครอบครัว และทุกๆ วันต้องเดินทางไปล้างแผลที่ รพ.เชียงใหม่ ราม ขณะนี้หมดค่ารักษาไปแล้วเกือบ 15,000 บาท ส่วนคู่กรณีหลังจากเกิดเหตุ ยังไม่ยอมออกมาพบ และไม่เคยมาเยี่ยมคนเจ็บหรือมาช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลเลย

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวน กล่าวว่า ขณะนี้รู้ชื่อและที่อยู่ของคู่กรณีที่ปาน้ำขนมจีนแล้ว อยู่ระหว่างโทรศัพท์ติดต่อให้มามอบตัวและเจรจากับผู้เสียหาย ส่วนการแจ้งข้อหานั้นต้องรอใบรับรองแพทย์มายืนยันอีกครั้ง แต่คดีนี้ไม่น่าจะหนักใจอะไรหาก คู่กรณีมาพบก็จะแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ และนำตัวส่งฟ้องต่อศาลกันต่อไป

เจ้าของร้านขนมจีน พาลูกจ้างชาวไทใหญ่เหยื่อถูกลูกค้าใจร้อนปาน้ำเงี้ยวมาให้ปากคำ หมดค่ารักษาพยาบาลเกือบ 15,000 บาท-ยังทำงานไม่ได้ ส่วนคู่กรณียังเก็บตัวเงียบ 10 พ.ย. 2560 13:06 10 พ.ย. 2560 14:39 ไทยรัฐ